K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

-Người ta thường sử dụng các dụng cụ, phương tiện gì để chế biến các sản phẩm trồng trọt đạt hiệu quả cao??? - Kể tên các dụng cụ, phương tiện sử dụng để bảo quản chế biến sản phẩm trồng trọt ở gia đình và địa phương em??? -Thu hoạch có ảnh hưởng như thế nào đến việc bảo quản sản phẩm trồng trọt??? -Vì sao sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lúa ngay...
Đọc tiếp

-Người ta thường sử dụng các dụng cụ, phương tiện gì để chế biến các sản phẩm trồng trọt đạt hiệu quả cao???

- Kể tên các dụng cụ, phương tiện sử dụng để bảo quản chế biến sản phẩm trồng trọt ở gia đình và địa phương em???

-Thu hoạch có ảnh hưởng như thế nào đến việc bảo quản sản phẩm trồng trọt???

-Vì sao sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lúa ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại???

*Nối các ý ở cột 1 với cột 2 cho phù hợp về sản phẩm trồng trọt và phương pháp bảo quản, chế biến tương ứng!!!

Cột 1

Loại sản phẩm trồng trọt

Cột 2

Phương pháp bảo quản, chế biến

1. Thóc, ngô, đậu đỗ, lạc A. Bảo bảo quản ở điều kiện thường
2. Rau, quả tươi B. Bảo quản kín
3. Khoai lang, khoai tây C. Bảo quản lạnh
4. Sắn (khoai mì) D. Sấy khô
5. Hoa tươi E. Nghiền thành bột mịn
6. Dưa chuột bao tử G. Muối chua
7. Hành củ, măng tươi H. Đóng hộp

Các bạn nào biết thì trả lời giúp mình nhé!!!? Mình đang cần gấp?????!!!!😕😕😕😕😕

2
18 tháng 4 2018

-Người ta thường sử dụng các dụng cụ và phương tiện để sản phẩm trồng trọt đạt hiệu quả cao :

+ Các phương tiện : máy gặt , máy cắt ...

+ Các dụng cụ : liềm, dao, cuốc, kéo...

- Một số dụng cụ, phương tiện sử dụng để bảo quản chế biến sản phẩm trồng trọt : để trong kho, kho lạnh....

- Thu hoạch có ảnh hưởng đến sản phẩm trồng trọt : phải tiến hành thu hoạch đúng độ chín, nhanh gọn và cẩn thận. => để đảm bảo đc số lượng và chất lượng của nông sản.

- Sau khi tuốt lúa phải phơi hoặc sấy khô chứ ko để lúa tươi hoặc đánh đống vì nếu để lúa tươi hoặc đánh đống như vậy sẽ giảm đi chất dinh dưỡng có trong nó và thời gian bảo quản thì ngắn hơn .

- Nối cột thứ nhất với cột thứ hai lại với nhau:

1. b,c

2. d

3. d

4. c

5. a

6. g

7. h

Chúc bạn hok tốt!!! vui

18 tháng 4 2018

Nhớ tick cho mk nha!!!hiuleuleu

23 tháng 4 2019

C1. Trong sách gk

C2. Giống: bảo quản sản phẩm không bị hư,hỏng

Khác: bảo quản: hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng sản phẩm.

Chế biến: duy trì nâng cao chất lượng sản phẩm trồng trọt, tạo điều kiện kéo dài thời gian bảo quản lương thực, thực phẩm.

C3: theo mình nghĩ thì những sản phẩm trồng trọt cùng loại nhưng lại có giá bán khác nhau Vì những sản phẩm được bảo quản tươi ngon thì sẽ có giá cao hơn những sản phẩm dập nát hư hỏng

Tiên lần sau đăng câu hỏi sớm nhé

Tự nghĩ đó, tin thì làm😁

23 tháng 4 2019

oke cảm ơn nhé, tặng bn 1 tick

28 tháng 12 2021

- Bảo quản nông sản nhằm hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng sản phẩm trồng trọt. Có các phương pháp bảo quản sau:

+) BẢO QUẢN THÔNG THOÁNG +) BẢO QUẢN LẠNH

+) BẢO QUẢN KÍN - Đối với rau hoa quả tươi người ta còn bảo quản bằng hoá chất, bảo quản bằng chiếu xạ, bảo quản trong môi trường khí biến đổi

Chúc bạn học tốt!!

22 tháng 10 2018

- Phải bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản vì:

       + Bảo quản có thể hạn chế hao hụt về chất và lượng của sản phẩm, đảm bảo nguyên liệu cho chế biến phục vụ trong nước và xuất khẩu.

       + Chế biến làm tăng giá trị sử dụng thực phẩm đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.

- Có 3 phương pháp bảo quản:

       + Uớp muối: Sau khi bỏ ruột, móc mang, đánh vẩy thì xếp 1 lớp cá một lớp muối.

       + Làm lạnh: Hạ nhiệt độ đến mức vi sinh vật không thể hoạt động được.

4 tháng 5 2018

Câu1:

* Giống : duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

* Khác :

- Bảo quản : tránh hao hụt về số lượng, chất lượng sản phẩm.

- Chế biến : nâng cao chất lượng sản phẩm.

Câu2 :

Dụng cụ, phương tiện: tủ lạnh; máy sấy ; giàn phơi ; hộp kín ; các thiết bị chế biến đơn giản hoặc hiện đại ; ...

Cô giáo mk dạy như vậy đấy nhưng ko bt có đg ko!

4 tháng 5 2018

Bài 20: Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sảnChúc bạn học tốt!vui