K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 10 2017

Đáp án D.

(a) Đúng.

(b) Sai, Ở điều kiện thường, tristearin là chất rắn.

(c) Đúng.

(d) Đúng. Fibroin thuộc loại protein đơn giản.

(e) Sai, Amilozơ có cấu trúc mạch không phân nhánh và không xoắn.

(g) Đúng.

3 tháng 7 2017

Đáp án A

Các trường hợp thỏa mãn: 1 – 3 – 5 – 6 - 7

4 tháng 7 2018

Chọn D.

(a) Sai, Anilin là chất lỏng, độc, ít tan trong nước lạnh.

(b) Sai, Chất béo ở trạng thái rắn hoặc chất lỏng ở điều kiện thường.

(d) Sai, Trong một phân tử tripeptit mạch hở có 2 liên kết peptit.

(e) Sai, Trong dung dịch, glucozơ tồn tại chủ yếu ở dạng mạch vòng.

(g) Sai, Axit 2-aminoetanoic không làm đổi màu quỳ tím.

Cho các phát biểu sau đây:(1) Glucozơ được gọi là đường nho do có nhiều trong quả nho chín.(2) Chất béo là đieste của glixerol với axit béo.(3) Phân tử amilopectin có cấu trúc mạch phân nhánh.(4) Ở nhiệt độ thường, triolein ở trạng thái rắn.(5) Trong mật ong chứa nhiều fructozơ.(6) Tinh bột là một trong những nguồn lương thực cơ bản cuả con người.(7) Muối natri glutamat là thành phần chính của...
Đọc tiếp

Cho các phát biểu sau đây:
(1) Glucozơ được gọi là đường nho do có nhiều trong quả nho chín.
(2) Chất béo là đieste của glixerol với axit béo.
(3) Phân tử amilopectin có cấu trúc mạch phân nhánh.
(4) Ở nhiệt độ thường, triolein ở trạng thái rắn.
(5) Trong mật ong chứa nhiều fructozơ.
(6) Tinh bột là một trong những nguồn lương thực cơ bản cuả con người.
(7) Muối natri glutamat là thành phần chính của bột ngọt.
(8) Khi thủy phân hoàn toàn các protein đơn giản sẽ thu được hỗn hợp các α và β amino axit.
(9) Trùng ngưng axit ω-amino caproic sẽ thu được tơ nilon-6.
(10) Tơ nilon-6,6, tơ capron, tơ nitron, tơ tằm đều thuộc loại tơ poliamit.
Số phát biểu đúng là?

A. 5                      

B. 6                      

C. 7                      

D. 4

1
21 tháng 1 2019

(1) Glucozơ được gọi là đường nho do có nhiều trong quả nho chín

(3) Phân tử amilopectin có cấu trúc mạch phân nhánh

(5) Trong mật ong chứa nhiều fructozơ.
(6) Tinh bột là một trong những nguồn lương thực cơ bản cuả con người.
(7) Muối natri glutamat là thành phần chính của bột ngọt.

ĐÁP ÁN A

10 tháng 9 2017

Chọn đáp án C

(a) Đúng vì HO–CH2–(CHOH)4–CHO (glucozơ) + Br2 + H2O → HO–CH2–(CHOH)4–COOH (axit gluconic) + 2HBr

(b) Đúng

(c) Sai vì xenlulozơ có cấu trúc mạch không phân nhánh, không xoắn.

(d) Sai vì ở nhiệt độ thường Glu là chất rắn kết tinh.

(e) Đúng.

(g) Đúng.

chỉ có (c) và (d) sai chọn C.

1 tháng 4 2017

Chọn đáp án B

Có 2 phát biểu đúng là (3) và (5)

(1) sai vì mắt xích thứ 2 không phải α–amino axit

(2) sai vì muối natri làm bột ngọt, còn axit glutamic mới làm thuốc bổ trợ thần kinh

(4) sai vì tetrapeptit mạch hở phải 3 liên kết. 

16 tháng 10 2017

Chọn đáp án B

a. CH3COOCH=CH2+ NaOH → CH3COONa + CH3CHO → a đúng

Ở điều kiện thường, các este có phân tử khối lớn như mỡ động vật tồn tai ở trang thái răn → b sai

xenlulozơ đều có cấu trúc mạch không phân nhánh → c sai

Phản ứng xà phòng hóa chất béo luôn thu được muối các axit béo và glixerol → d sai

Glucozơ là hợp chất hữu cơ tạp chức → e sai

Tinh bột và xenlulozơ đều không bị thủy phân trong môi trường kiềm mà chỉ thủy phân trong môi trường axit → g đúng

Đáp án B.

18 tháng 6 2019

Các trường hợp thỏa mãn: 1-3-6

ĐÁP ÁN B

25 tháng 1 2017

(1) Cao su thiên nhiên là polime của isopren.

(3) Đa số các polime không có nhiệt độ nóng chảy xác định, không tan trong các dung môi thông thường

(6) Tơ visco, tơ axetat thuộc loại tơ nhân tạo

ĐÁP ÁN B

Cho các phát biểu sau: (a) Glucozơ và saccarozơ đều tác dụng với H2 (xúc tác Ni, đun nóng) tạo sobitol. (b) Các hợp chất peptit kém bền trong môi trường bazơ nhưng bền trong môi trường axit. (c) Một số amino axit được dùng phổ biến trong đời sống hàng ngày như muối mononatri của axit glutamic dùng làm gia vị thức ăn (gọi là mình chính hay bột ngọt), axit glutamic là thuốc hỗ trợ thần kinh,... (d) Các...
Đọc tiếp

Cho các phát biểu sau:

(a) Glucozơ và saccarozơ đều tác dụng với H2 (xúc tác Ni, đun nóng) tạo sobitol.

(b) Các hợp chất peptit kém bền trong môi trường bazơ nhưng bền trong môi trường axit.

(c) Một số amino axit được dùng phổ biến trong đời sống hàng ngày như muối mononatri của axit glutamic dùng làm gia vị thức ăn (gọi là mình chính hay bột ngọt), axit glutamic là thuốc hỗ trợ thần kinh,...

(d) Các peptit đều có phản ứng với Cu(OH)2 tạo thành phức chất có màu tím đặc trưng.

(e) Chất béo được dùng trong sản xuất một số thực phẩm như mì sợi, đồ hộp,...

(g) Chất béo là thức ăn quan trọng của con người. Nó là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng và cung cấp một lượng đáng kể năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Số phát biểu đúng là

A. 5.                           

B. 2.                      

C. 3.                       

D. 4.

1
29 tháng 6 2019

(c) Một số amino axit được dùng phổ biến trong đời sống hàng ngày như muối mononatri của axit glutamic dùng làm gia vị thức ăn (gọi là mình chính hay bột ngọt), axit glutamic là thuốc hỗ trợ thần kinh,...

(e) Chất béo được dùng trong sản xuất một số thực phẩm như mì sợi, đồ hộp,...

(g) Chất béo là thức ăn quan trọng của con người. Nó là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng và cung cấp một lượng đáng kể năng lượng cho cơ thể hoạt động.

ĐÁP ÁN C