K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(A=y^2-8y-x\left(8-y\right)\)

\(=y\left(y-8\right)+x\left(y-8\right)\)

\(=\left(y-8\right)\left(x+y\right)\)

\(=100\cdot100=10000\)

 

 

15 tháng 2 2020

B1 : a/ (x + y)+(x - y)

= x + y + x - y

= ( x+ x ) + ( y - y )

= 2x + 0

= 2x

b/(x + y)-(x - y)

= x + y - x + y

= ( x - x ) +  ( y + y)

= 0 + 2y

= 2y

B2 : Lát nx nhé ( chx nghĩ ra :))))

9 tháng 8 2017

Bài 8: Cho a+b= 1 nha ( mk thiếu đề)

9 tháng 8 2017

Bài 1:

Theo bài ra ta có:

\(\left(x-y\right)^2=x^2-2xy+y^2\)

\(=\left(5-y\right)^2-2\times2+\left(5-x\right)^2\)

\(=5^2-2\times5y+y^2-4+5^2-2\times5x+x^2\)

\(=25-10y+y^2+25-10x+x^2-4\)

\(=\left(25+25\right)-\left(10x+10y\right)+x^2+y^2-4\)

\(=50-10\left(x+y\right)+x^2+2xy+y^2-2xy-4\)

\(=50-10\times5+\left(x+y\right)^2-2\times2-4\)

\(=50-50+5^2-4-4\)

\(=25-8=17\)

Vậy giá trị của \(\left(x-y\right)^2\)là 17

16 tháng 12 2023

các bạn giúp m với =(((((

7 tháng 9 2021

\(3,x\left(x-1\right)-y\left(1-x\right)=\left(x+y\right)\left(x-1\right)\\ 4,x^3+6x^2y+12xy^2+8y^3=\left(x+2y\right)^3\\ 5,x^2-2xy+y^2-xz+yz=\left(x-y\right)^2-z\left(x-y\right)=\left(x-y-z\right)\left(x-y\right)\\ 6,x^2-y^2-x+y=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y-1\right)\\ 9,x^3+x^2-xy+xy+y^2+y^3\\ =x^2\left(x+1\right)+y^2\left(x+1\right)=\left(x^2+y^2\right)\left(x+1\right)\\ 10,x^2-6\left(x+3\right)-9\\ =x^2-6x-18-9\\ =x^2-6x-27=\left(x-9\right)\left(x+3\right)\)

10: \(x^2-6\left(x+3\right)-9\)

\(=x^2-6x-18-9\)

\(=x^2-6x-27\)

\(=\left(x-9\right)\left(x+3\right)\)

30 tháng 10 2023

a) 3x³ + 6x²y

= 3x².(x + 2y)

b) 2x³ - 6x²

= 2x².(x - 2)

c) 18x² - 20xy

= 2x.(9x - 10y)

d) xy + y² - x - y

= (xy + y²) - (x + y)

= y(x + y) - (x + y)

= (x + y)(y - 1)

e) (x²y² - 8)² - 1

= (x²y² - 8 - 1)(x²y² - 8 + 1)

= (x²y² - 9)(x²y² - 7)

= (xy - 3)(xy + 3)(x²y² - 7)

f) x² - 7x - 8

= x² - 8x + x - 8

= (x² - 8x) + (x - 8)

= x(x - 8) + (x - 8)

= (x - 8)(x + 1)

30 tháng 10 2023

a: \(3x^3+6x^2y\)

\(=3x^2\cdot x+3x^2\cdot2y=3x^2\left(x+2y\right)\)

b: \(2x^3-6x^2=2x^2\cdot x-2x^2\cdot3=2x^2\left(x-3\right)\)

c: \(18x^2-20xy=2x\cdot9x-2x\cdot10y=2x\left(9x-10y\right)\)

d: \(xy+y^2-x-y\)

\(=y\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(y-1\right)\)

e: \(\left(x^2y^2-8\right)^2-1\)

\(=\left(x^2y^2-8-1\right)\left(x^2y^2-8+1\right)\)

\(=\left(x^2y^2-7\right)\left(x^2y^2-9\right)\)

\(=\left(x^2y^2-7\right)\left(xy-3\right)\left(xy+3\right)\)

f: \(x^2-7x-8\)

\(=x^2-8x+x-8\)

\(=x\left(x-8\right)+\left(x-8\right)=\left(x-8\right)\left(x+1\right)\)

g: \(10x^2\left(2x-y\right)+6xy\left(y-2x\right)\)

\(=2x\cdot\left(2x-y\right)\cdot5x-2x\cdot\left(2x-y\right)\cdot3y\)

\(=2x\left(2x-y\right)\left(5x-3y\right)\)

h: \(x^2-2x+1-y^2\)

\(=\left(x-1\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-1-y\right)\left(x-1+y\right)\)

i: \(2x\left(x+2\right)+x^2\left(-x-2\right)\)

\(=2x\left(x+2\right)-x^2\left(x+2\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(2x-x^2\right)=x\cdot\left(x+2\right)\left(2-x\right)\)

k: \(-x^2+6x-9=-\left(x^2-6x+9\right)\)

\(=-\left(x^2-2\cdot x\cdot3+3^2\right)=-\left(x-3\right)^2\)

l: \(-2x^2+8xy-8y^2\)

\(=-2\left(x^2-4xy+4y^2\right)\)

\(=-2\left(x-2y\right)^2\)

m: \(3x^2+5x-3y^2-5y\)

\(=3\left(x^2-y^2\right)+5\left(x-y\right)\)

\(=3\left(x-y\right)\left(x+y\right)+5\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(3x+3y+5\right)\)