K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Vì sao một số nấm độc ở nước ngoài lại có thể làm ra những món ăn ?

- Do sự tìm tòi , nghiên cứu , có các truyền thống và kinh nghiệm lâu đời về các loại nấm nên họ có thể biết cách làm mất đi độc tố của nấm để ăn và chế ra những món ăn từ chính nấm đó.

- Do khoa học kĩ thuật hiện đại mà từ một loại nấm độc ấy họ tách các chất trong nấm ra để điều chế ra các món ăn hoặc gia vị và ở nước ta cũng có thể làm được điều này không riêng gì nước ngoài.

- Và còn tùy thuộc vào các loại nấm độc không phải loài nấm độc nào cũng có thể chế ra làm món ăn được.

6 tháng 2 2022

Tham khảo : - Nấm sống  trong đất, chất mùn, xác sinh vật chết, cộng sinh hoặc ký sinh trên cơ thể động, thực vật và nấm khác

- Dựa vào đđ tb nấm đc chia thành 2 nhóm lak nhóm nấm có cấu tạo đơn bàonấm có cấu tạo đa bào

3 loại nấm ăn đc : Nấm rơm, nấm sò , nấm đùi gà , ...vv

3 loại nấm độc : Nấm tán bay, nấm tán trắng , nấm mũ khía nâu xám 

 

Nấm thường sống ở trong đất.

Nấm được chia thành 2 nhóm. Đó là bộ phận sinh dưỡng và bộ phận sinh sản 

3 loại nấm có thể ăn được:nấm mèo,nấm rơm,nấm linh chi 

3 loại nấm độc:nấm độc trắng,nắm độc hình tròn, nấm tán bay

12 tháng 1 2022

chịu thôi chưa thấy nấm độc bao giờ

12 tháng 1 2022

chịu thôi chưa thấy nấm độc bao giờ

17 tháng 4 2021

Không. Nếu muốn đậy thức ăn thì chỉ có thể trong thời gian ngắn nhưng mẹ bạn Lan lại để qua đêm, như vậy là không tốt. Cách tốt nhất là hãy bỏ vào tủ lạnh.

14 tháng 1

- Cấu tạo của nấm độc:

+ Vòng cuống nấm

+ Bao gốc nấm

+ Mũ nấm

+ Phiến nấm

+ Cuống nấm

+ Sợi nấm

- Vòng cuống nấm, bao gốc nấm thường có ở nấm độc mà không có ở nấm ăn được.
- Một số dấu hiệu để nhận biết nấm độc: màu sắc (nấm độc thường có màu sắc sặc sỡ để thu hút côn trùng)

- Cấu tạo của nấm độc: mũ nấm, phiến nấm, cuống nấm, sợi nấm, vòng cuống nấm, bao gốc nấm

- Thành phần cấu tạo thường có ở nấm độc mà không có ở nấm ăn được: vòng cuống, bao gốc nấm

- Một số dấu hiệu khác để phân biệt nấm độc trong tự nhiên: Nấm độc thường sẽ mọc dại và có màu sắc sặc sỡ.

- Nấm đơn bào: nấm men.

- Nấm đa bào: nấm Cynomorium.

- Nấm được ứng dụng làm bia rượu là: Nấm men.

Phân biệt

- Nấm ăn được thường ít màu sắc và đơn giản không có vết cắt rỉa và mùi hương vừa phải.

- Các loài nấm độc thường có màu sắc sặc sỡ, có mùi hấp dẫn, vết cắt có rỉ chất trắng như sữa và mọc hoang dại.

- Một số bệnh do nấm gây ra: ngộ đọc thực phẩm, tiêu chảy, thậm chí tử vong.

9 tháng 3 2022

kể tên: nấm men , nấm hương

23 tháng 11 2017

Sự thoát hơi nước của lá phụ thuộc vào:

ánh sáng:ánh sáng mặt trời

nhiệt độ:khoảng 20oC đến 25oC

Độ ẩm:Ở các lỗ khí

Không khí :khí cacbon

11 tháng 12 2016

1.chứng minh rằng vai trò của lá trong TN

chỉ có thí ngiệm của bạn tuấn và hải thôi

phần lớn nước do rễ hút vào cây được thải ra môi trường bằng hiện tượng thoát hơi nước qua lá

phụ thuộc vào ánh sáng,nhiệt độ,độ ẩm,không khí

còn câu vì sao người ta làm như vậy mình ko hiểu,bạn có thể viết câu đó cụ thể hơn ko

 

17 tháng 12 2017
1.c 2.a 3.d 4.b

27 tháng 5 2020

- Gây nôn ngay lập tức bằng cách uống nhiều nước, sau đó dùng bàn chải răng đánh sâu vào lưỡi để gây nôn

- Đến cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ tư vấn, điều trị kịp thời.

23 tháng 3 2016

Ở động vật đẳng nhiệt, nhờ sự phát triển và hoàn chỉnh cơ chế điều hòa nhiệt và sự hình thành trung tâm điều khiển nhiệt ở não bộ và giữ cho nhiệt độ cơ thể ổn định, ít phụ thuộc vào môi trường ngoài. Đó là đặc điểm tiến hóa của động vật. Ngoài ra, một đặc điểm thích nghi khá độc đáo để điều hòa nhiệt độ ở động vật đẳng nhiệt là tập tính tụ hợp lại thành đám. Ví dụ chim cánh cụt ở vùng gió và bảo tuyết đã biết tập trung lại thành một khối dày đặc. Những con chim đứng ở vòng ngoài cùng sau một thời gian chịu rét đã chui vào giữa đám và cả đàn chuyển động chậm chạp vòng quanh, do đó ở ngoài môi trường nhiệt độ rất thấp nhưng nhiệt độ bên trong đám đông vẫn giữ được 370C. 

18 tháng 3 2017

@Pham Thi Linh