K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 1 2017

Chọn A.

A. Đúng, Sau khi đun nóng, có 2 ống nghiệm chuyển sang màu hồng. 

B. Sai, Chỉ có ống nghiệm thứ nhất dung dịch có màu hồng sau khi đun nóng. 

C. Sai, Trước khi đun nóng, ống nghiệm 1 có màu hồng còn ống nghiệm 2 có màu hồng rất nhạt. 

D. Sai, Ống nghiệm thứ 3 không màu

15 tháng 12 2018

Chọn A.

Nhôm không tan trong nước do có màng oxit bảo vệ Þ Ống 3 không hiện tượng.

Natri dễ tan trong nước Þ Ống nghiệm 1: chuyển ngay sang màu hồng.

Magie tan rất chậm trong nước, sau đó đun nóng lên thì dễ tan trong nước Þ Ống nghiệm 2: ban đầu là không màu sau đó chuyển dần sang màu hồng

21 tháng 9 2017

Đáp án B

27 tháng 11 2018

ĐÁP ÁN C

 (1) Cho nước vào ống nghiệm chứa benzen sau đó lắc đều. 

(2) Cho 1 ml C2H5OH, 1 ml CH3COOH và vài giọt dung dịch H2SO4 đặc vào ống nghiệm, lắc đều. Đun cách thủy 6 phút, làm lạnh và thêm vào 2 ml dung dịch NaCl bão hòa.

(4) Cho NaOH dư vào ống nghiệm chứa dung dịch phenylamoni clorua, đun nóng

27 tháng 11 2017

các ý đúng là: 1, 2, 4

Đáp án C

4 tháng 1 2019

Đáp án D

1 tháng 6 2017

Đáp án D

30 tháng 1 2019

Đáp án C

12 tháng 4 2018

Đáp án C

Ÿ Bước 1: dung dịch I2 là dung dịch có màu vàng nhạt, khi tương tác với hồ tinh bột sẽ tạo thành màu xanh tím đặc trưng. Giải thích: phân tử tinh bột có tạo mạch ở dạng xoắn có lỗ rỗng (giống như lò xo):

Ÿ Bước 2: khi đun nóng, các phân tử tinh bột sẽ duỗi xoắn, không thể hấp phụ được iot nữa → màu xanh tím bị mất đi. Chú ý, bước 2 không làm iot bay hơi, thăng hoa hoàn toàn được.

Ÿ Bước 3: khi làm nguội, phân tử tinh bột trở lại dạng xoắn, các phân tử iot lại bị hấp thụ, chui vào lỗ rỗng xoắn thu được “hợp chất” màu xanh tím như sau bước 1.

10 tháng 2 2019

Chọn đáp án C.

Ÿ Bước 1: dung dịch I2 là dung dịch có màu vàng nhạt, khi tương tác với hồ tinh bột sẽ tạo thành màu xanh tím đặc trưng. Giải thích: phân tử tinh bột có tạo mạch ở dạng xoắn có lỗ rỗng (giống như lò xo):

Ÿ Bước 2: khi đun nóng, các phân tử tinh bột sẽ duỗi xoắn, không thể hấp phụ được iot nữa → màu xanh tím bị mất đi. Chú ý, bước 2 không làm iot bay hơi, thăng hoa hoàn toàn được.

Ÿ Bước 3: khi làm nguội, phân tử tinh bột trở lại dạng xoắn, các phân tử iot lại bị hấp thụ, chui vào lỗ rỗng xoắn thu được “hợp chất” màu xanh tím như sau bước 1.