K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 1 2023

Vì trong sữa chua có rất nhiều vi khuẩn có lợi, hỗ trợ và bảo vệ hệ tiêu hoá, tăng cường sức đề kháng. Do đó giúp chúng ta ăn cơm ngon miệng hơn.

D
datcoder
CTVVIP
31 tháng 10 2023

- Nếu không có năng lượng của thức ăn, của pin, năng lượng của ánh sáng Mặt Trời thì những hiện tượng nêu trên không thể diễn ra được.

- Vì không có năng lượng thì không thể thực hiện các hoạt động hay xảy ra các hiện tượng được.

20 tháng 11 2023

Phải bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh vì:

- Nếu để bên ngoài (nhiệt độ thích hợp), vi khuẩn lactic sẽ phát triển mạnh, lên men nhanh → sữa chua bị vữa nát, trở nên quá chua. Do đó, cần bỏ vào tủ lạnh (nhiệt độ thấp hơn) để hạn chế sự phát triển quá mức của vi khuẩn lactic → giảm sự lên men quá nhanh → sữa chua giữ được độ chua nhẹ đặc trưng, kéo dài được thời gian quá mức.

- Ngoài ra, bỏ sữa chua vào trong ngăn mát của tủ lạnh cũng hạn chế được sự xâm nhập, phát triển của các vi khuẩn có hại khác.

cần phải chọn những loại thức ăn có những loại chất dinh dưỡng cần thiết với cơ thể, và với số lượng vừa đủ để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe mạnh

23 tháng 2 2023

- Không nên sử dụng các thức ăn bị ôi thiu.

- Giải thích: Sử dụng thức ăn ôi thiu là đưa vi khuẩn gây hại và các chất độc hại (các chất trong thức ăn bị vi khuẩn biến đổi có thể tạo thành các chất độc hại) vào cơ thể. Điều này khiến cho cơ thể có thể bị ngộ độc thực phẩm, thậm chí gây nên những bệnh nguy hiểm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

4 tháng 1 2022

Chúng ta phải ăn chín uống sôi vì nếu ăn uống như vậy sẽ đảm bảo tốt cho sức khoẻ và tránh bị các bệnh như viêm gan A,B, đau dạ dày, tiêu chảy,...

4 tháng 1 2022

Tham khảo:

Vì khi chúng ra nấu chính hoặc đun sôi thực phẩm, nước thì các vi khuẩn bám trên thức ăn khi gặp nhiệt nóng sẽ tiêu hủy như vậy khi ta ăn vào sẽ an toàn hơn .Nếu chúng ta không ăn chín uống sôi thì vi khuẩn bám trên thức ăn sẽ đi vào cơ thể và gây ra các loại bệnh cho con người.

23 tháng 2 2023

Bởi vì nguyên sinh vật có thể sống, tồn tại trên chính thức ăn, nước uống mà chúng ta sử dụng. Việc nấu chín thức ăn, đun sôi nước uống, rửa sạch thực phẩm là những biện pháp loại bỏ, tiêu diệt vi sinh vật trước khi chúng ta nạp những thứ đó vào cơ thể, giúp phòng chống các bệnh do nguyên sinh vật gây nên.

23 tháng 3 2022

để trong tủ lạnh

nên để trong tủ lạnh và tránh để ra ngoài 

10 tháng 2 2023

Trong cuộc sống, các chất tồn tại ở ba thể: rắn (muối ăn, sắt, nhôm,…), lỏng( nước, cồn,…) và khí (khí oxi, khí nitơ,…)

26 tháng 12 2023

Trong cuộc sống, các chất tồn tại ở ba thể: rắn (muối ăn, sắt, nhôm,…), lỏng( nước, cồn,…) và khí (khí oxi, khí nitơ,…)

3 tháng 12 2023

Vì khoai sắn cung cấp ít dinh dưỡng cho trẻ và hàm lượng tinh bột trong chúng ít hơn là của gạo.       

28 tháng 12 2023

ok