K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 12 2018

Phần mềm máy tính là chương trình máy tính( gọi tắt là Software)

Có hai loại phần mềm chính:

+Phần mềm hệ thống

+Phần mềm ứng dụng

Vd: phần mềm hệ thống là: computer

phần mềm ứng dụng:google

Chúc bạn học tốt

Tick cho mik nha

14 tháng 12 2018

Bạn gửi nhầm vào công nghệ rồi đó❕❕❕

Cùng tham gia sản xuất làm mọi công việc tuỳ theo sức của mình để góp phần làm tăng thu nhập ,làm giàu cho gia đình xã hội .

VD:-Phụ giúp bố mẹ bán hàng

-Nếu đã đủ tuổi có thể đi làm thêm kiếm tiền

................

7 tháng 9 2016

Câu 1 :

Vải sợi pha : có những ưu điểm hơn hẳn vải sợi bông hoặc vải hóa học bền đẹp dễ nhuộm màu ,ít bị nhàu , mặc thoáng mát , giặt chóng sạch , mau khô

Câu 2 :

Ví dụ : Vải sợi tơ tằm , Cotton + polyeste , Polyeste + visco , Polyeste + len
 

24 tháng 12 2021

Chọn D

24 tháng 12 2021

C

23 tháng 3 2021

Các loại rau củ quả thường là những loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ 

ví dụ: Trong một quả lê 100g có 3,1 g chất xơ

Trong 100g rau có khoảng 4,4g chất xơ

Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là: 100oC - 115oC

23 tháng 3 2021

Đầy đủ quá ạ! Em cảm ơn nhiều ạ! yeu

28 tháng 1 2021
Chất độc là những chất khi đưa vào cơ thẻ một lượng nhỏ trong những điều kiện nhất định sẽ gây nên ngộ độc thậm chí dẫn đến tử vong.

VD : Thủy Ngân , thuốc trừ sâu , .. 

Vi khuẩn là những sinh vật rất nhỏ bé, có cấu tạo đơn giản (tế bào chưa có nhân hoàn chỉnh).

Hầu hết vi khuẩn không có chất diệp lục, hoại sinh hoặc kí sinh (trừ một số ít có thể tự dưỡng).

Vi khuẩn phân bố rất rộng rãi trong thiên nhiên và thường với số lượng lớn.

 

28 tháng 1 2021

chat doc la cong thuc phong xa

VD: thuc an ngan trong chan hoa hoc, rau duoc phung thuoc tru sau,...

 

Tham khảo
Câu 1:

I-Đường bột (Gluxit):

a) Nguồn cung cấp:

- Chất đường: mía, bánh kẹo, mật ong,..

- Chất bột: gạo, bánh mì, khoai lang, khoai tây,...

b) Chức năng:

- Cung cấp năng lượng.

- Chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác.

II-Chất đạm (Protein):

a) Nguồn cung cấp:

- Đạm đồng vật: thịt, cá, trứng, sữa,...

- Đạm thực vật: râu, đậu, củ,...

b) Chức năng:
- Giúp cơ thể phát triển tốt.

- Tái tạo các tế bào đã chết.

- Cung cấp năng lượng cho cơ thể, tăng khả năng đề kháng.

III-Chất béo (Lipit):

a) Nguồn cung cấp:

- Từ thực vật: Lạc, vừng bơ, dầu,...

- Từ động vật: mỡ, bò cười,...

b) Chức năng: 

- Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp da ở dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.

- Chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác.

IV-Vitamin (Sinh tố):

a) Nguồn cung cấp:

- Trong các loại trái cây: bí đỏ, cà rốt, bắp,...

b) Chức năng: 

- Giúp hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàng, xương,... hoạt động bình thường.

- Tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể phát triển tốt.

V-Chất Khoáng:

a) Nguồn cung cấp;

- Tôm, cua, ốc, trứng, bí đỏ, cà rốt,...

b) Chức năng:

- Giúp cho sự phát triển của xương, hoặt động của cơ bắp, tổ chức thần kinh, cấu tạo hồng cầu và sự chuyển hóa của cơ thể.

________________________________________________

*Lưu ý:

- Chất đường bột chứ không phải bột đường.

- Chất khoáng chứ không phải khoáng chất.
Ủa chứ SGK để làm gì/: