- Phương pháp 1: Trộn dầu giấm:
- Phương pháp 2: Trộn hỗn hợp:
- Phương pháp 3: Muối chua
- Phương pháp 1: Trộn dầu giấm:
- Phương pháp 2: Trộn hỗn hợp:
- Phương pháp 3: Muối chua:
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt : Trộn giầu giấm, trộn hỗn hợp rau muống,
Tham khảo :
Không sử dụng nhiệt : trộn dầu giấm, trộn hỗn hợp, muối chua ( muối xổi, muối nén) .
Đáp án: B
Giải thích: Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt là: Muối nén – SGK trang 90
Đáp án: B
Giải thích: Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt là: Muối nén – SGK trang 90
Tham khảo :
https://tech12h.com/de-bai/so-sanh-phuong-phap-che-bien-thuc-pham-co-su-dung-nhiet-va-phuong-phap-che-bien-thuc-pham
Giống nhau: phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và không sử dụng giống nhau là đều sơ chế sạch trước khi làm. Ưu điểm là tạo ra hương vị hấp dẫn cho món ăn, kích thích vị giác khi ăn.
| phương pháp có sử dụng nhiệt | phương pháp không sử dụng nhiệt |
Cách làm | Là phương pháp làm chín thực phẩm trong nước hoặc bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt. | Là phương pháp trộn các thực phẩm hoặc làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian cần thiết |
Ưu điểm | Phù hợp chế biến nhiều loại thực phẩm, hương vị hấp dẫn | Dễ làm, món ăn ít dầu mỡ |
Hạn chế | Thời gian chế biến lâu | Khó khăn trong lựa chọn thực phẩm và bảo quản |