K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 9 2019

Bột gạo, bột đao có tính dẻo khá cao nên được dùng nhiều trong việc làm bánh, gắn kết các nguyên liệu với nhau để bánh săn chắc hơn.

18 tháng 6 2019

1. Chuẩn bị

– Đậu xanh: cho nước ấm vào ngâm mềm, đãi sạch vỏ, nấu chín xay nhuyễn.

– Đường:

      + Cho vào xoong, cho khoảng 5 muỗng súp nước lã, bắc lên bếp nấu đường tan và hơi rít đũa là được. Nhắc xuống để nguội.

      + Đổ nước đường vào đậu xanh, quấy đều.

– Dừa nạo: cho vào 1 bát to nước nóng, vắt lấy nước cốt.

– Bột đao, bột gạo: trộn đều với nước cốt dừa + vani, lọc lại cho bột mịn

- Bột bánh: Trộn đều đậu xanh với hỗn hợp bột

2. Chế biến: Nướng bánh

- Để lò nướng nóng đều, cho khuôn bánh vào nướng;

- Bánh vàng đều, lấy tăm xăm, bột không dính tăm là bánh đã chín.

29 tháng 4 2019

- Bột mì là chất để tạo độ đặc, độ chắc nên có thể làm đặc các loại súp, nước xốt cho món ăn.

- Là nguyên liệu chính trong việc làm bánh, kẹo.

- Là chất ổn định trong các sản phẩm đồ uống.

15 tháng 5 2017

- Bột mì là chất để tạo độ đặc, độ chắc nên có thể làm đặc các loại súp, nước xốt cho món ăn.

- Là nguyên liệu chính trong việc làm bánh, kẹo.

- Là chất ổn định trong các sản phẩm đồ uống.

10 tháng 11 2017

Đáp án: D

17 tháng 12 2017

- Để thực hiện món bánh nướng, cần chuẩn bị những dụng cụ:

Lò nướng;

Khuôn làm bánh;

Bát đũa, thìa, kéo.

10 tháng 3 2017

Có thể thay thế bằng bột năng, bột sắn dây

15 tháng 1 2019

- Chả nướng chín đều, không dai, bóng, giòn.

- Mặt ngoài chả có màu vàng nâu đều, không cháy đen.

- Vị đậm đà của chả đã ướp.

- Tương chấm thơm mùi gan lợn và mùi tỏi.

- Vị nước tương chấm đậm đà vừa đủ vị ngọt, chua để ăn kèm với cơm hoặc đồ nóng khá

27 tháng 6 2017

- Cho 1/4 thìa cà phê muối + 1/4 thìa cà phê bột ngọt + 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương + hạt tiêu + tỏi băm nhỏ, phi vàng ướp vào bò, để khoảng 10 – 15 phút cho ngấm;

- Lạng giữa mỗi miếng bò, cắt 4 bát lát chanh mỏng để ở giữa, xoa mỡ, ép miếng thịt bò lại, cho vào vỉ kẹp chặt, đặt lên lửa than nướng khoảng 10 phút.

- Chú ý: Trong khi nướng, cần trở tay hai mặt vỉ để tránh thịt bị cháy xém.

15 tháng 6 2019

- Công dụng của lá gừng trong món ốc hấp là khử mùi tanh, hôi của ốc. Do ốc sống trong bùn đất nên nếu không dùng gừng món ăn sẽ có mùi rất nồng và khó chịu.

- Tăng mùi cay ấm hương dễ chịu, rất hợp với ốc.