K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 2 2021

Khoanh đáp án Đúng hoặc Sai tương ứng với nội dung các câu trong bảng sau để chọn cách làm phù hợp, bảo quản được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm:

Để bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm, cần:

Đúng

Sai

1.    Chọn mua gạo thật trắng và vo thật kĩ trước khi nấu cơm

 

 S

2.    Rửa rau thật sạch sau khi cắt thái

 Đ

 

3.    Thái mỏng thịt, cá và ngâm vào nước thật lâu để rửa sạch trước khi nấu

 

 S

4.    Cho rau vào luộc khi nước đã sôi

 

 S

5.    Các món rán nên đun với nhiệt độ cao

 

 S

6.    Khi đun cần mở nắp xoong cho nước khỏi tràn ra ngoài

 

 S

7.    Cần phải khuấy đảo liên tục trong quá trình đun nấu

 Đ

 

8.    Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần

 Đ

 

9.    Rau, củ, quả ăn sống cần rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn

 Đ

 

10.Cho thật nhiều nước vào nồi cơm, chắt bỏ nước sau khi sôi.  S

27 tháng 2 2021

e cảm ơn ạ !'

 

 

Điền dấu (x) vào cột Đ những câu em cho là đúng, vào cột S những câu em cho là sai và giải thích lí do. Nội dung đ s Giải thích 1. Dùng gạo sát thật trắng, vo gạo thật kĩ để nấu cơm 2. Cho nước vừa đủ để nấu cơm,tránh phải chắt bỏ nước cơm, sẽ mất nhiều vitamin B1 3. Khi luộc rau nên cho rau vào nồi khi nước sôi. 4. Khi...
Đọc tiếp

Điền dấu (x) vào cột Đ những câu em cho là đúng, vào cột S những câu em cho là sai và giải thích lí do.

Nội dung đ s Giải thích
1. Dùng gạo sát thật trắng, vo gạo thật kĩ để nấu cơm
2. Cho nước vừa đủ để nấu cơm,tránh phải chắt bỏ nước cơm, sẽ mất nhiều vitamin B1
3. Khi luộc rau nên cho rau vào nồi khi nước sôi.
4. Khi nấu cần khuấy nhiều cho thực phẩm chín đều
5. Đun nấu lâu thực phẩm sẽ mất nhiều vitamin
6. Khi luộc thịt lợn, thịt gà, vịt, nên cho thịt vào nồi khi nước sôi.
7. Nhiệt độ có ảnh hưởng lớn đối với thành phần dinh dưỡng của thức ăn
8. Chất đường sẽ bị tiêu hủy và chuyển thành màu nâu, có vị đắng khi đun khô ở nhiệt độ 180oC
9. Rau, củ, quả ăn sống nên gọt vỏ ngay trước khi ăn
10. Áp dụng hợp lí các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm sẽ giảm hao hụt chất dinh dưỡng có trong thực phầm.
0
2 tháng 3 2018

Trả lời:

*Đúng:

-Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất đi sinh tố B1.

-Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần, vì sẽ mất đi các chất dinh dưỡng.

*Sai:

-Khi nấu cơm nên dùng gạo xát thật trắng để cơm đc thơm ngon bổ dưỡng, sai vì khi xát quá trắng thì sẽ mất đi 1 lượng cám gạo. Trong khi đó cám gạo lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như các nhóm vitamin B1, B2,B6, ...

-Vo gạo thật kĩ để loại bỏ cát bụi và hạt cơm đc trắng, sai vì vo gạo kĩ quá sẽ mất hết chất dinh dưỡng, cụ thể lớp vỏ ngoài của hạt gạo tập trung rất nhiều vitamin và chất khoáng nhóm A, B, E, ...

-Cần phải chắt bỏ nc cơm để hạt cơm đc khô ráo, sai vì trong nước cơm chứa nhiều chất dinh dưỡng có hàm lượng sinh tố cao như sinh tố B1.

-Khi nấu thức ăn có nc cần phải khuấy nhiều để thức ăn đc chín đều, sai vì đã vô tình ngăn chặn quá trình hóa nâu thực phẩm, làm mất ngon thực phẩm.

Ngoài ra, khuấy, đảo quá nhiều còn làm nát vụn thực phẩm, làm mất thẩm mĩ của món ăn

Dưới đây là đóng góp của mình, mong bạn đóng góp ý kiến thêm

22 tháng 4 2021

1. A

2. A

3. D

4. B

Chúc bạn học tốt!! ^^

22 tháng 4 2021

A,B,D,C

30 tháng 12 2021

B

30 tháng 12 2021

B

20 tháng 4 2020

Các CTV nói : nếu bạn có đáp án giống bạn trả lời trước bạn thì bạn không nên trả lời lại vì thế coi như là copy đó

20 tháng 4 2020

Chọn phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm khi chuẩn bị chế biến?

A. Rau, củ ăn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi ăn.

B. Ngâm rửa lâu thịt, cá sau khi cắt, thái.

C. Không để ruồi, bọ bâu vào thịt cá.

D. Chỉ nên cắt, thái sau khi rửa sạch rau.

Nếu sai mong bạn bỏ qua.

23 tháng 3 2017

b.rửa rau thật sạch,không ngâm rau lâu trong nước.

Đáp án B nhé bn

9 tháng 2 2018

1.vitamin,chất khoáng

2.vitamin

3.vitamin

4.chất đạm,chất béo

5.chất béo

6.vitamin

7.chất đường bột

23 tháng 3 2019

1. Thành phần và giá trị dinh dưỡng khẩu phần ăn không bị thay đổi có thể thay rau cải trong bữa ăn bằng loại thực phẩm nào ?

A. Thịt gà.

B. Rau muống.

C. Thịt lợn.

D. Dầu ăn thực vật.

2. Sao phải rửa tay trước khi ăn?

A. Phòng tránh nhiễm độc bằng tay.

B. Phòng tránh nhiễm độc thực phẩm.

C. Phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm.

D. Phòng tránh nhiễm độc hóa chất.

3. Cây đản bảo An toàn thực phẩm khi chế biến cần làm gì?

A. Nấu chín các loại thực phẩm.

B. Rửa sạch và nấu chín những thực phẩm cần ăn chín.

C. Chỉ rửa sạch, không cần nấu chín với thực phẩm cần ăn chín.

D. Nấu chín đối với thực phẩm cần ăn chín .

23 tháng 3 2019

1. B. Rau muống.

2. C. Phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm.

3. B. Rửa sạch và nấu chín những thực phẩm cần ăn chín.