K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 4 2020

Các CTV nói : nếu bạn có đáp án giống bạn trả lời trước bạn thì bạn không nên trả lời lại vì thế coi như là copy đó

20 tháng 4 2020

Chọn phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm khi chuẩn bị chế biến?

A. Rau, củ ăn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi ăn.

B. Ngâm rửa lâu thịt, cá sau khi cắt, thái.

C. Không để ruồi, bọ bâu vào thịt cá.

D. Chỉ nên cắt, thái sau khi rửa sạch rau.

Nếu sai mong bạn bỏ qua.

30 tháng 12 2021

B

30 tháng 12 2021

B

22 tháng 4 2021

1. A

2. A

3. D

4. B

Chúc bạn học tốt!! ^^

22 tháng 4 2021

A,B,D,C

23 tháng 3 2019

1. Thành phần và giá trị dinh dưỡng khẩu phần ăn không bị thay đổi có thể thay rau cải trong bữa ăn bằng loại thực phẩm nào ?

A. Thịt gà.

B. Rau muống.

C. Thịt lợn.

D. Dầu ăn thực vật.

2. Sao phải rửa tay trước khi ăn?

A. Phòng tránh nhiễm độc bằng tay.

B. Phòng tránh nhiễm độc thực phẩm.

C. Phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm.

D. Phòng tránh nhiễm độc hóa chất.

3. Cây đản bảo An toàn thực phẩm khi chế biến cần làm gì?

A. Nấu chín các loại thực phẩm.

B. Rửa sạch và nấu chín những thực phẩm cần ăn chín.

C. Chỉ rửa sạch, không cần nấu chín với thực phẩm cần ăn chín.

D. Nấu chín đối với thực phẩm cần ăn chín .

23 tháng 3 2019

1. B. Rau muống.

2. C. Phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm.

3. B. Rửa sạch và nấu chín những thực phẩm cần ăn chín.

10 tháng 1 2022

24.B

25.B

26.D

10 tháng 1 2022

câu 24 b

25 a

26 d

A. Tên thực phẩm B. Cách lựa chọn, chế biến
Thịt Bò a) Chọn thịt mới mổ, màu hồng tươi, cầm chắc, ráo tay và hơi dính ở phần thịt nạc. Khi sơ chế cần rửa sạch, thái theo yêu cầu chế biến, có thể tẩm ướt gia vị cho thơm trước khi chế biến
Gà Trống b) Chọn mua những con còn sống, khỏe mạnh, mào đỏ tươi, lông mượt. Khi sơ chế cần chà muối toàn thân, rửa sạch rồi chặt hoặc để nguyên con tùy theo cách chế biến
Rau Tươi, Sạch c) Chọn mua loại mới hái, còn tươi, non, không bị úa lá. Nên chọn mua rau màu hơi xanh, tươi sáng. Khi sơ chế, cần nhặt bỏ phần già, lá úa, rửa bằng nước sạch 4 đến 5 lần.
d) Chọn mua những con còn bơi. Khi sơ chế cần bỏ mang, vây, ruột,... rồi rửa sạch. Có thể cắt khúc hoặc để nguyên cả con tùy theo cách chế biến
1 tháng 4 2019

a)- các loại thịt.

b)- gà, vịt.

c)- các loại rau.

d)- các loại cá.

23 tháng 3 2017

b.rửa rau thật sạch,không ngâm rau lâu trong nước.

Đáp án B nhé bn

24 tháng 3 2019

1. Làm thế nào để gữ chất dinh dưỡng thịt cá?

A. Chỉ rửa sạch, không cần cắt thái.

B. Chỉ cắt thái, không cần rửa sạch.

C.Ngâm lâu trong nước.

D, Cắt thái trước khi rửa sạch.

2.Thức ăn nào không sử dụng nhiệt? (chọn các ý đúng)

A. Luộc B.Nướng C.Rang D. Trộn dầu giấm E. Kho

F. Trộn Hỗn Hợp G. Nấu H. Xào I. Hấp J. Rán(chiên)

3. Quy trình tổ chức bữa ăn có trình tự:

A. Chế Biến ➞ Sơ Chế ➞ Trình Bày.

B. Sơ Chế ➞ Trình Bày➞ Chế Biến.

C. Chế Biến ➞ Trình Bày➞ Sơ Chế.

D.Trình Bày ➞ Sơ Chế➞ Chế Biến.

4. Khoảng cách bữa ăn như thế nào là hợp lí:

A. Từ 1 ➞ 5 tiếng

B.Từ 3 ➞ 5 tiếng

C.Từ 4 ➞ 5 tiếng

D.Từ 4 ➞ 5 tiếng rưỡi

24 tháng 3 2019

1D

2D

3A

4C