Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đối tượng lao động của nghề nấu ăn là:
A. Nồi, chảo ,bát, đũa
B. Bếp gas, bếp từ
C. Lương thực, thực phẩm,phụ liệu
D. Dao, kéo, thớt
- Trong nhà bếp thường sử dụng những dụng cụ, thiết bị: Bếp gas, bếp lò, nồi cơm điện,…
- Một số dụng cụ thiết bị dễ gây ra tai nạn: Dao nhọn, sắc; kéo; bếp lửa; ấm nước sôi; máy xay thịt; phíc nước…
Các khu vực trong nhà bếp được sắp xếp, quy hoạch theo đúng một chuẩn mực là các nhóm đồ có cùng tác dụng hoặc cùng phụ trợ được xếp cùng với nhau nhằm tạo sự thuận tiện khi nấu ăn, rửa bát, chế biến,… tạo sự thống nhất và trợ giúp lớn nhất có thể cho người nấu.
Đáp án: B. Vì bàn học được bố trí trong phòng làm việc hoặc phòng ngủ.
- Cách sắp xếp thích hợp:
+ Tủ cất giữ thực phẩm (hoặc tủ lạnh) nên đặt gần cửa ra vào nhà bếp;
+ Bàn sơ chế nguyên liệu đặt ở khoảng giữa tủ cất thực phẩm và chỗ rửa thực phẩm;
+ Bếp đun đặt vào một góc của nhà bếp;
+ Cạnh bếp đun nên đặt kệ nhỏ để các loại gia vị dùng cho việc nấu nướng và bàn để thức ăn vừa chế biến xong.