K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 4 2020

- Luộc: là phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước và gần như không nêm gia vị .

*Ví dụ: thịt heo luộc, gà luộc, bắp luộc, rau muống luộc, Đậu phọng luộc,…
- Nấu: là phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nước. Khi nấu thường phối hợp nguyên liệu động vật và thực vật hoặc nấu riêng từng loại, có thêm gia vị.
*Ví dụ: Canh rau cải nấu cá rô, .....
- Kho: là phương pháp làm chín mềm thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà.
*Ví dụ: cá kho,...
- Hấp: là phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Lửa cần to để hơi nước bốc nhiều mới đủ làm chín thực phẩm.
*Ví dụ: bánh bao hấp, trứng hấp thịt nạt,...
- Chiên: là phương pháp làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều, đun với lửa, trong khoảng thời gian đủ làm chín thực phẩm.

*Ví dụ: trứng chiên, cá, nem, đậu phụ,...
- Xào: là phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn.
*Ví dụ: rau muống xào tỏi, thịt bò xào rau cần,...
- Rang: là phương pháp làm chín thực phẩm với một lượng rất ít chất béo, đảo đều trong chảo, lửa vừa đủ để thực phẩm chín từ ngoài vào trong.
*Ví dụ: cơm rang, bắp rang bơ, thịt rang,...
- Nướng: là phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa (chỉ dụng lửa dưới), thường là than củi. Nướng hai bên mặt của thực phẩm cho đến khi vàng đều.
*Ví dụ: gà nướng, thịt nướng, khoai nướng,..

14 tháng 4 2020

Cám ơn chị nhiều nhe!!!yeu

13. Thực phẩm được làm chín trong nước là phương pháp...A. Luộc                 B. Kho                        C. Nướng                               D. Rán14. Thực phẩm được làm chín trong chất béo, ở nhiệt độ cao là phương pháp...A. Luộc                 B. Kho                        C. Nướng                               D. Rán15. Món ăn có hương vị hấp dẫn nhưng thực phẩm dễ bị cháy, gây biến chất được chế biến bằng...
Đọc tiếp

13. Thực phẩm được làm chín trong nước là phương pháp...

A. Luộc                 B. Kho                        C. Nướng                               D. Rán

14. Thực phẩm được làm chín trong chất béo, ở nhiệt độ cao là phương pháp...

A. Luộc                 B. Kho                        C. Nướng                               D. Rán

15. Món ăn có hương vị hấp dẫn nhưng thực phẩm dễ bị cháy, gây biến chất được chế biến bằng phương pháp nào dưới đây?

A. Luộc                 B. Kho                        C. Nướng                               D. Rán

16. Món salat hoa quả, nộm được chế biến bằng phương pháp nào dưới đây?

A. Luộc                 B. Kho                        C. Trộn hỗn hợp                   D. Muối chua

17. Có mấy phương pháp bảo quản thực phẩm?

A. 2                                    B. 3                             C. 4                                         D. 5

18. Đối với phương pháp bảo quản làm lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ:

A. Dưới 00C         B. Từ 10C đến 70C                C. Từ 10C đến 40C                D. Trên 70C

19. Đối với phương pháp bảo quản đông lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ:

A. Dưới 00C         B. Từ 10C đến 70C                C. Từ 10C đến 40C                D. Trên 70C

4
21 tháng 12 2021

Câu 1: A

Câu 2: D

21 tháng 12 2021

mấy câu còn lại đâu ạ

20 tháng 12 2021

undefined

20 tháng 12 2021

Tham Khảo

undefinedundefined

23 tháng 2 2022

Tham Khảo

 

undefinedundefined

 

23 tháng 2 2022

làm lạnh ; sấy khô ; ......

-Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước

+Luộc: trứng luộc, rau muống luộc, gà luộc.

+Nấu: Canh chua, canh bí đỏ, canh cà chua.

+Kho: Cá cam kho, thịt bò kho, gà kho sả.

-Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước:

+Hấp(đồ): bánh bao, bánh plan, trứng hấp.

-Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa:

+Nướng: thịt nướng, đùi gà nướng, tôm nướng muối ớt.

-Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo:

+Rán(chiên): cơm chiên, tôm chiên, khoai lang chiên.

+Rang: đậu phộng rang, gà rang muối, tôm rang me.

+Xào: rau muống xào, su su xào thịt, đậu que xào.

-Trộn dầu giấm: cải xoong trộn trộn dầu giấm, salad rau trộn dầu giấm, salad Nga

-Trộn hỗn hợp: nộm rau muống, mì trộn, gà trộn.

-Muối chua:

+Muối xổi: cà pháo muối xổi, bắp cải muối xổi, dưa leo muối xổi.

+Muối nén: cà muối nén, cà tím muối nén, cà pháo muối nén.

(Lưu ý: có thể sai :D)

29 tháng 4 2021

thịt nướng,cá nướng

-Thịt nướng 

-Thịt gà nướng mật ong

- Thịt gà nướng tỏi

-Vịt nướng riềng sả

17 tháng 1 2022

- Muối chua: dưa muối, cà muối, ...

- Đóng hộp: cá ngừ đóng hộp, đào đóng hộp, ...

- Phơi khô: mực khô một nắng, cá khô, tôm khô, ...

- Hun khói: thịt xông khói, ...

- Sấy khô: chuối sấy, ....

17 tháng 1 2022

TK

Phương pháp bảo quản lương thực: phơi khô, bảo quản lạnh, bằng hóa chất, hút chân không, bảo quản kín,... "". ". "Chế biến lượng thực, thực phẩm: nghiền thành bột mịn, muối chua, đóng hộp, cắt thái nhỏ,...

7 tháng 1 2022

- Các phương pháp nấu chín thực phẩm trong chất béo : rán, rang, xào.
- Ví dụ : Cá rán, cơm rang, gà rán, chả rán, rau xào, mực xào,...

7 tháng 1 2022

Các phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo:

+Rán(chiên)

Vd:rán đậu,rán trứng...

+Rang

Vd:Tôm,đậu phộng...

+Xào

Vd:Xào rau, xào thịt