Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1 Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra
Ví dụ: Tiền lương ,tiền thưởng, các sản phẩm thu hoạch....
2 Quy trình tổ chức bữa ăn: Xây dựng thực đơn => Lựa chọn thực phẩm => Chế biến món ăn => Bày bàn và thu dọn sau khi ăn
3 Em sẽ làm những công việc vừa sức như trồng rau, nuôi gà và tiết kiệm chi tiêu để tăng thu nhâtpj cho gia đình
4 Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn hàng ngày,...
Ví dụ:
Buổi sáng: 2 bánh mì pate, một cốc sữa
Buổi trưa Cơm + cá kho + canh rau muống + đậu xào
Buổi tối: Cơm + tôm chiên + thịt bò xào + canh khoai tây
Câu 5
Các nguồn thu nhập của gia đình:
Thu nhập bằng tiền
VD: tiền lương, tiền thưởng, tiền công, tiền lãi bán hàng, tiền tiết kiệm, các khoản trợ cấp xã hội, tiền bán sản phẩm, tiền nhận học bổng, tiền làm ngoài giờ, tiền lãi tiết kiệm,...
Thu nhập bằng hiện vật
VD: các sản phẩm tự sản xuất ra như: lúa, ngô, khoai, sắn, rau, hoa, quả, tôm, cá, gia súc (trâu, bò,...), gia cầm (gà vịt...)
Tham khảo
Câu 6
Tỉa hoa từ quả cà chuaDùng dao cắt ngang gần cuống quả cà chua nhưng còn để dính lại một phần
Lạng phần vỏ cà chua dày 0,1cm - 0,2cm từ cuống theo dạng vòng trôn ốc xung quanh quả cà chua để có một dải dài
Cuộn vòng từ dưới lên, phần cuống sẽ dùng làm đế hoa
Tỉa hoa từ hành láTía hoa huệ trắng
a) Hoa:
Sử dụng đoạn trắng của cọng hành, thân tròn, đẹp, cắt ra làm nhiều đoạn bằng nhau, có chiều dài gấp 3 lần đường kính tiết diện.
Dùng lưỡi dao lam chẻ sâu xuống 1/2 chiều cao đoạn hành vừa cắt tạo thành nhiều nhánh nhỏ đều nhau để làm cánh hoa ; ngâm nước khoảng 5-10 phút cho cánh hoa cong ra.
b) Cành :
Lấy 1 cây hành lá cắt bỏ phần lá xanh, mỗi lá chỉ chừa lại một đoạn ngắn 1cm - 2cm để tỉa thành cuống hoa.
Dùng tăm tre gắn mỗi đoạn hành trắng vừa tỉa lên cuống hoa.
c) Lá :
Chọn 1 cây hành lá khác, cắt bớt lá xanh, chừa lại một đoạn ngắn khoảng 10 cm, dùng mũi kéo nhọn tách mỗi cọng lá thành 2 - 3 lá nhỏ, ngâm nước vài phút cho lá cong tự nhiên, ở giữa cây hành lá này, dùng tăm tre cắm 1 cành hoa lên.
Tỉa hoa từ quả ớta) Tỉa hoa huệ tây (hoa lys)
Chọn quả ớt to vừa, đường kính tiết diện từ 1cm - 1,5cm, có đuôi nhọn thon dài.
Từ đuôi nhọn lấy lên một đoạn dài bằng 4 lần đường kính tiết diện.
Dùng kéo cắt sâu vào 1,5cm, chia làm 6 cánh đều nhau.
Tỉa đầu cánh hoa cong nhọn.
Lõi ớt bỏ bớt hột, tía thành một nhánh nhị dài.
Uốn cánh hoa nở đều rồi ngâm vào nước
Vì trong mỗi gia đình thì ai ai cũng có một nhu cầu về các mặt dinh dưỡng khác nhau ( người già, trẻ nhỏ,..)
Bữa an phải đáp ứng nhu cầu của từng thành viên trong gia đình ,điều kiện tài chính , phải ngon bổ , và không tốn kém và lãng phí .
Đối với thành viên trong gia đình đang có biểu hiện béo thì không nên ăn đồ ăn chứa chất béo , cần bổ xung các thức ăn giàu các chất cần thiêt cho những người gầy trong thành viên trong gia đình .
Tùy theo các yếu tố :
+ Tuổi tác
+ Công việc
+ Thể trạng
+ Giới tính
+ Khẩu vị
mà các thành viên trong gia đình có những chế độ ăn uống khác nhau. Do vậy, cần chú ý chế độ ăn uống để đáp ứng nhu cầu của từng thành viên trong gia đình
Tham khảo:
-Gia đình em thường sử dụng phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt: chiên ( rán ), luộc, kho, xào.
- Các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà gia đình em thực hiện khi chế biến món ăn là:
- Rửa sạch thực phẩm
- Nấu chín thực phẩm
- Rửa tay kĩ trước khi chế biến thực phẩm
- Ko để các động vật như: ruồi, kiến,... bâu vào
- Rửa sạch các dụng cụ sau khi đã chế biến xong thức ăn
- Thường xuyên lau dọn khu vực bồn rửa thực phẩm
-Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước
+Luộc: trứng luộc, rau muống luộc, gà luộc.
+Nấu: Canh chua, canh bí đỏ, canh cà chua.
+Kho: Cá cam kho, thịt bò kho, gà kho sả.
-Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước:
+Hấp(đồ): bánh bao, bánh plan, trứng hấp.
-Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa:
+Nướng: thịt nướng, đùi gà nướng, tôm nướng muối ớt.
-Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo:
+Rán(chiên): cơm chiên, tôm chiên, khoai lang chiên.
+Rang: đậu phộng rang, gà rang muối, tôm rang me.
+Xào: rau muống xào, su su xào thịt, đậu que xào.
-Trộn dầu giấm: cải xoong trộn trộn dầu giấm, salad rau trộn dầu giấm, salad Nga
-Trộn hỗn hợp: nộm rau muống, mì trộn, gà trộn.
-Muối chua:
+Muối xổi: cà pháo muối xổi, bắp cải muối xổi, dưa leo muối xổi.
+Muối nén: cà muối nén, cà tím muối nén, cà pháo muối nén.
(Lưu ý: có thể sai :D)