K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 4 2016

+ Thức ăn: rau, quả, thịt, cá ... để lâu sẽ bị các vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu 
+ Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quản thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối, ...

haha

15 tháng 4 2016

+thức ăn : rau,thịt,cá,..để lâu sẽ bị các vi khuẩn hoại sinh gây thối rửa ,nấm mốc,..nên bị ôi thiu

+muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quản thực phẩm tốt như : phơi khô,làm lạnh,muối chua,đóng hộp,...

11 tháng 4 2016

Thức ăn của con người là nguồn chất hữu cơ, cũng là nguồn thức ăn của các vi sinh vật. Trong không khí có sẵn rất nhiều vi sinh vật (vi khuẩn, nấm). Nếu để thức ăn bên ngoài ở điều kiện bình thường, các vi sinh vật sẽ xâm nhập và phân hủy thức ăn tạo thành các chất đơn giản và có thải ra các khí H2S, CH4,.. gây mùi hôi,, thối (hoàn toàn giống như hiện tượng phân hủy các xác sinh vật).

Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu ( kể cả thức ăn chưa chế biến và đã chế biến) cần bảo quản và sử dụng thức ăn theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm. Bọc, gói, cho vào hộp đựng kín là cách hạn chế sự xâm nhập của vi sinh vật. Cho thức ăn vào tủ lạnh (ngăn mát hoặc ngăn đá) là tạo điều kiện nhiệt độ thấp để ức chế sự phát triển của vi sinh vật (vì vi sinh vật phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 25 - 40oC) (Tuy nhiên, để rau xanh và thức ăn lâu trong ngăn mát vẫn có thể bị thối vì một số vi sinh vật vẫn có thể hoạt động ở điều kiện lạnh).

9 tháng 4 2016

Thức ăn bị ôi thiu là do nó không được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng trở nên không ăn được nữa. Tốt nhất là chúng ta mỗi khi ăn xong là phải đậy lại cẩn thận. Phần đến ngày hôm sau ăn thì đậy đĩa cẩn thận cho vào tủ lạnh haha

18 tháng 4 2016

Thức ăn hay bị ôi thiu vì chúng ta ko biết cách bảo quản sẽ dễ bị những con vi khuẩn xâm nhập sẽ gây thối ,thiu ,hôi....Vì vậy để thức ăn không bị ôi thiu chúng ta phải thực hiện bảo quản theo các cách sau:

+ Làm lạnh

+ Phơi khô 

+ Ướp muối .....

chúc bạn học giỏi nha ok

18 tháng 4 2016

+ Thức ăn: rau, quả, thịt, cá ... để lâu sẽ bị các vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu
+ Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quản thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối, ...

13 tháng 1 2016

Các hạt để giữ làm giống cần có chất lượng tốt như hạt to, đều, chắc mẩy, không bị sứt sẹo, sâu bệnh thì có thể bảo quản được lâu hơn, lúc gieo trồng sẽ có xácsuất thu được cây con tốt nhiều hơn.

Nếu giữ các hạt kém chất lượng:

- hạt lép: có thể không có phôi, khi gieo sẽ không mọc thành cây.

- hạt bị sứt sẹo, chỗ sứt sẽ là nơi vi khuẩn, nấm xâm nhập vào và phân hủy chất dinh dưỡng của hạt, làm thối, hỏng hạt.

- hạt bị sâu bệnh: hạt có thể bị hỏng, khi gieo trồng sẽ không mọc cây.

13 tháng 1 2016

giúp mk với

1 tháng 4 2017

Chọn đáp án A.

Động vật đơn bào, cơ thể chỉ có 1 tế bào, do đó quá trình tiêu hóa diễn ra bên trong tế bào (gọi là tiêu hóa nội bào).

14 tháng 2 2019

Đáp án A

30 tháng 12 2015

a.     Chim họa mi ở quần đảo Galapagos đa dạng hơn chim họa mi ở trên đất liền vì, ở đây đã diễn ra quá trình tiến hóa phân li, từ một số dạng ban đầu, do đột biến, do giao phối tạo ra biến dị tổ hợp,… do chọn lọc trong các điều kiện môi trường sống khác nhau ở mỗi đảo trong quần đảo mà đã tạo nên nhiều loài chim họa mi khác nhau thích nghi với những điều kiện sống đa dạng ở quần đảo.

b.    Các loài chim sống trên các đảo hiện nay không còn giao phối với nhau nữa, điều này chứng tỏ chúng đã trở thành các loài khác nhau. (đã hình thành các loài mới)

c.     Cách phân biệt giới tính chim họa mi:

http://kythuatnuoitrong.edu.vn/chim-canh/cach-phan-biet-hoa-mi-duc-cai.html

1 tháng 10 2019

Đáp án A

Khí CO2, O2 là các chất không phân cực, kích thước nhỏ nên có thể khuêch tán trực tiếp qua màng

12 tháng 10 2018

Đáp án A

Khí CO2, O2 là các chất không phân cực, kích thước nhỏ nên có thể khuêch tán trực tiếp qua màng

23 tháng 9 2019

Chọn đáp án D