Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{2}x^2\left(6x-3\right)-x\left(x^2+\frac{1}{2}\right)+\frac{1}{2}\left(x+4\right)\)
\(=\frac{1}{2}x^2.6x+\frac{1}{2}x^2.\left(-3\right)+\left(-x\right).x^2+\left(-x\right).\frac{1}{2}+\frac{1}{2}.x+\frac{1}{2}.4\)
\(=3x^3-\frac{3}{2}x^2-x^3-\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}x+2\)
\(=\left(3x^3-x^3\right)-\frac{3}{2}x^2+\left(-\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}x\right)+2\)
\(=2x^3-\frac{3}{2}x^2+2\)
\(a,\)\(\frac{1}{2}x^2\left(6x-3\right)-x\left(x^2+\frac{1}{2}\right)+\frac{1}{2}\left(x+4\right)\)
\(=3x^3-\frac{3}{2}x^2-x^3-\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}x+2\)
\(=2x^3-\frac{3}{2}x^2+2\)
\(b,\)\(2x\left(3x^3-x\right)-4x^2\left(x-x^2+1\right)+\left(x-3x^2\right)x\)
\(=6x^4-2x^2-4x^3+4x^4-4x^2+x^2-3x^3\)
\(=10x^4-7x^3-5x^2\)
Bài 2:
a: \(B=\left(\dfrac{x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{6}{3\left(x-2\right)}+\dfrac{1}{x-2}\right):\left(\dfrac{x^2-4+16-x^2}{x+2}\right)\)
\(=\left(\dfrac{x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{2}{x-2}+\dfrac{1}{x-2}\right):\dfrac{12}{x+2}\)
\(=\left(\dfrac{x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{1}{x-2}\right):\dfrac{12}{x+2}\)
\(=\dfrac{x-x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{x+2}{12}=\dfrac{-1}{6\left(x-2\right)}\)
b: Thay x=1/2 vào B, ta được:
\(B=\dfrac{-1}{6\cdot\left(\dfrac{1}{2}-2\right)}=\dfrac{-1}{6\cdot\dfrac{-3}{2}}=\dfrac{1}{9}\)
Thay x=-1/2 vào B, ta được:
\(B=\dfrac{-1}{6\cdot\left(-\dfrac{1}{2}-2\right)}=-\dfrac{1}{15}\)
c: Để B=2 thì \(\dfrac{-1}{6\left(x-2\right)}=2\)
=>6(x-2)=-1/2
=>x-2=-1/12
hay x=23/12
1.\(A=\frac{2x^2-16x+41}{x^2-8x+22}\) \(=\frac{2\left(x^2-8x+22\right)-3}{x^2-8x+22}=2-\frac{3}{\left(x-4\right)^2+6}\ge\frac{1}{2}\)
Dấu '' = '' xảy ra khi x = 4.
Vậy MinA= \(\frac{1}{2}\) tại x = 4.
b: \(=\dfrac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{1}{\left(x+2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\dfrac{\left(x+2\right)\left(x+3\right)+\left(x+1\right)\left(x+3\right)+\left(x+2\right)\left(x+1\right)}{\left(x+2\right)^2\cdot\left(x+1\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\dfrac{x^2+5x+6+x^2+4x+3+x^2+3x+2}{\left(x+2\right)^2\cdot\left(x+1\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\dfrac{3x^2+12x+11}{\left(x+2\right)^2\cdot\left(x+1\right)\left(x+3\right)}\)