K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 7 2021

Không em nhé ! Khi có nhiệt độ thì mới xảy ra.

14 tháng 7 2021

Khi cô cạn dung dịch ở nhiệt độ thường thì toàn bộ gốc $HCO_3^-$ chuyển thành gốc $CO_3^{2-}$

Do đó sẽ không còn muối hidrocacbonat sau khi cô cạn dung dịch sau phản ứng.

25 tháng 9 2020

a,

-Trích mẫu thử và đánh thứ tự

-Cho quỳ tím ẩm, lọ nào đổi màu ->màu xanh thì là NH3
3 lọ mất nhãn còn lại cho Ba(OH)2vào, đun nhẹ
+Lọ chỉ có kết tủa trắng là Na2SO4
+Lọ có sủi bọt khí NH3 là NH4Cl
+Lọ vừa có kết tủa trắng vừa có sủi bọt khí NH3 là (NH4)2SO4
-PTHH:
Na2SO4+Ba(OH)2 -> BaSO4 (kết tủa trắng) + 2NaOH
2NH4Cl + Ba(OH)2 -> BaCl2 + 2NH3(bay hơi, mùi khai ) + 2H2O
(NH4)2SO4+ Ba(OH)2 -> BaSO4 (kt) + 2NH3(bay hơi) + 2H2O

10 tháng 7 2018

Đáp án : A

Công thức của A là C6H5-CH=CH2, có 1 nối đôi nên tác dụng được với 1 mol brom, cộng được 4 mol H2 (3 nối đôi trong vòng)

23 tháng 7 2019

Các nhận xét đúng là (2), (4), (6).

Các nhận xét còn lại sai. Vì chất béo là một trong 4 hợp chất thuộc về lipit; chất béo lỏng là chất béo không no, còn chất béo rắn là chất béo no; phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm là phản ứng bất thuận nghịch.

15 tháng 10 2017

4 tháng 12 2019

Không mất tính tổng quát, ta đặt:

Vì HCl là chất điện li mạnh nên ta có phương trình điện li như sau:

Vì CH3COOH là chất điện li yếu nên ta có phương trình điện li như sau

Xét cân bằng điện li: CH3COOH ⇌  CH3COO- + H+

Nồng độ ban đầu: aM 0

Nồng độ phân li: 0,01a M 0,01a M

Nồng độ cân bằng: 0,99a M 0,01a M

Ta có

Đáp án A.

26 tháng 2 2018

Đáp án A.

Nhận định đúng là: (1); (2); (3); (6).

(4) Chất béo chứa các gốc axit béo không no thường là các chất lỏng ở nhiệt độ thường. Chất béo chứa các gốc axit béo no thường là các chất rắn ở nhiệt độ thường.

(5) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm (hay phản ứng xà phòng hóa) là phản ứng một chiều.

5 tháng 5 2019

Đáp án A.

Nhận định đúng là: (1); (2); (3); (6).

(4) Chất béo chứa các gốc axit béo không no thường là các chất lỏng ở nhiệt độ thường. Chất béo chứa các gốc axit béo no thường là các chất rắn ở nhiệt độ thường.

(5) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm (hay phản ứng xà phòng hóa) là phản ứng một chiều.

- Nhiệt độ nóng chảy thấp hơn nhiệt độ phòng, nhiệt độ sôi lớn hơn nhiệt độ phòng ở thể lỏng.

- Nhiệt độ nóng chảy và nhiệt độ sôi lớn hơn nhiệt độ phòng ở thể rắn.