K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Khảo sát tinh bột và xenlulozơ qua các tính chất sau:(1) Công thức chung Cn(H2O)m.                                      (2) Là chất rắn không tan trong nước.(3) Tan trong nước Svayde.                                                      (4) Gồm nhiều mắt xích a-glucozơ liên kết với nhau.   (5) Sản xuất glucozơ.                                                     (6) Phản ứng với Cu(OH)2 ở nhiệt độ thường.(7) Phản ứng màu với...
Đọc tiếp

Khảo sát tinh bột và xenlulozơ qua các tính chất sau:

(1) Công thức chung Cn(H2O)m.                                      

(2) Là chất rắn không tan trong nước.

(3) Tan trong nước Svayde.                                                      

(4) Gồm nhiều mắt xích a-glucozơ liên kết với nhau.  

(5) Sản xuất glucozơ.                                                     

(6) Phản ứng với Cu(OH)2 ở nhiệt độ thường.

(7) Phản ứng màu với iot.                                               

(8) Thủy phân. 

Trong các tính chất này

A. Tinh bột có 6 tính chất và xenlulozơ có 5 tính chất

B. Tinh bột có 6 tính chất và xenlulozơ có 6 tính chất

C. Tinh bột có 5 tính chất và xenlulozơ có 5 tính chất

D. Tinh bột có 5 tính chất và xenlulozơ có 6 tính chất

1
1 tháng 10 2018

Trong số 8 tính chất trên thì có 6 tính chất của tinh bột là (1), (2), (4), (5), (7), (8) và 5 tính chất của xenlulozơ là (1), (2), (3), (5), (8).

26 tháng 9 2019

Trong số 6 phát biểu về cacbohiđrat thì có 3 phát biểu đúng là :

(a) Glucozơ và saccarozơ đều là chất rắn có vị ngọt, dễ tan trong nước.

(b) Tinh bột và xenlulozơ đều là polisaccarit.

(c) Trong dung dịch, glucozơ và saccarozơ đều hòa tan Cu(OH)2, tạo phức màu xanh lam.

Các phát biểu còn lại đều sai.

30 tháng 11 2018

Trong số 5 phát biểu thì có 4 phát biểu đúng là :

(a) Dung dịch glucozơ không màu, có vị ngọt.

(b) Dung dịch glucozơ làm mất màu nước Br2 ở ngay nhiệt độ thường.

(c) Điều chế glucozơ người ta thủy phân hoàn toàn tinh bột hoặc xenlulozơ với xúc tác axit hoặc enzim.

(d) Trong tự nhiên, glucozơ có nhiều trong quả chín, đặc biệt có nhiều trong nho chín.

Phát biểu còn lại sai vì độ ngọt của mật ong chủ yếu do fructozơ gây ra.

20 tháng 5 2017

Chọn đáp án A

+ Loại (4) vì saccarozo không có mạch hở.

+ Loại (5) vì saccarozo không có nhóm chức andehit không tráng gương.

Chọn A

24 tháng 11 2017

Chọn đáp án A

+ Loại (4) vì saccarozo không có mạch hở.

+ Loại (5) vì saccarozo không có nhóm chức andehit không tráng gương.

Chọn A

22 tháng 12 2017

Chọn đáp án A

13 tháng 9 2017

Chọn đáp án A

+ Loại (4) vì saccarozo không có mạch hở.

+ Loại (5) vì saccarozo không có nhóm chức andehit không tráng gương.

6 tháng 6 2019

Chọn đáp án A

+ Loại (4) vì saccarozo không có mạch hở.

+ Loại (5) vì saccarozo không có nhóm chức andehit không tráng gương.

3 tháng 4 2018

Đáp án A

(a) S. Tinh bột không bị thủy phân trong môi trường kiềm

(b) Đ

(c) S. Saccarozo là đisaccarit

(d) S. Etyl axetat tan ít trong nước do không tạo được liên kết H với nước

(e) S. Do C2H5- là gốc đẩy e mạnh hơn CH3- nên làm cho mật độ e trên N cao hơn, tính bazo mạnh hơn

(g) S. Các peptit có từ 2 liên kết pepetit trở lên mới có phản ứng màu biure.