Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
TH1: |20x-1/2|^17=1 và |20x+1/2|^17=0
=>(20x-1/2=1 hoặc 20x-1/2=-1) và (20x+1/2=0)
=>x=-1/40
TH2: |20x-1/2|^17=0 và |20x+1/2|^17=1
=>20x-1/2=0 hoặc (20x+1/2=1 hoặc 20x+1/2=-1)
=>x=1/40
mình nghĩ đề là tìm n nguyên để biểu thức nhận giá trị nguyên nhé
Ta có : \(B=\dfrac{2n+1}{n-2}=\dfrac{2\left(n-2\right)+5}{n-2}=2+\dfrac{5}{n-2}\)
Vì 2 nguyên nên \(\dfrac{5}{n-2}\)cũng nguyên
\(\Rightarrow n-2\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
n - 2 | 1 | -1 | 5 | -5 |
n | 3 | 1 | 7 | -3 |
\(M=\left|3x-2\right|+\left|3x-6\right|=\left|3x-2\right|+\left|6-3x\right|\ge\left|3x-2+6-3x\right|=4\)
\(M_{min}=4\) khi \(\dfrac{3}{2}\le x\le2\)
\(\left(\dfrac{x}{y}\right)^2=\dfrac{16}{9}\Rightarrow\dfrac{x}{y}=\dfrac{4}{3}\left(x,y>0\right)\Rightarrow\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{3}\)
Đặt \(\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{3}=k\Rightarrow x=4k;y=3k\left(k>0\right)\)
\(x^2+y^2=100\\ \Rightarrow16k^2+9k^2=100\\ \Rightarrow k^2=\dfrac{100}{25}=4\\ \Rightarrow k=2\left(k>0\right)\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\y=6\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}\Rightarrow\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{12};\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{5}\Rightarrow\dfrac{y}{12}=\dfrac{z}{15}\Rightarrow\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{12}=\dfrac{z}{15}\)
Áp dụng t/c dtsbn ta có:
\(\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{12}=\dfrac{z}{15}=\dfrac{x-y-z}{8-12-15}=\dfrac{28}{-19}\)
\(\dfrac{x}{8}=\dfrac{-28}{19}\Rightarrow x=-\dfrac{224}{19}\\ \dfrac{y}{12}=\dfrac{-28}{19}\Rightarrow y=-\dfrac{336}{19}\\ \dfrac{z}{15}=\dfrac{-28}{19}\Rightarrow z=-\dfrac{420}{19}\)
a: Vì x,y là hai đại lượng tỉ lệ thuận nên \(\dfrac{x_1}{x_2}=\dfrac{y_1}{y_2}\)
\(\Leftrightarrow x_1=\dfrac{y_1}{y_2}\cdot x_2=\dfrac{-3}{5}:\dfrac{1}{9}\cdot3=\dfrac{-3}{5}\cdot27=-\dfrac{81}{5}\)
b: \(\dfrac{x_1}{x_2}=\dfrac{y_1}{y_2}\) nên \(\dfrac{x_2}{5}=\dfrac{y_2}{-2}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau,ta được:
\(\dfrac{x_2}{5}=\dfrac{y_2}{-2}=\dfrac{y_2-x_2}{-2-5}=\dfrac{-7}{-7}=1\)
Do đó: \(x_2=5;y_2=-2\)
8:
a: M(x)=x^4+2x^2+1
N(x)=x^4+2x^2-3x-14
P(x)=M(x)-N(x)=3x+15
P(x)=0
=>3x+15=0
=>x=-5
b: M(x)=x^2(x^2+1)+1>0
=>M(x) vô nghiệm
\(A=-x^2-5\)
Vì \(-x^2\le0\Leftrightarrow-x^2-5\le-5\)
Vậy \(A_{max}=-5\Leftrightarrow x=0\)
x=0