K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 8 2023

Vì nitrogen có nhiều electron nên tương tác London tăng, nhiệt độ nóng chảy, nhiệt độ sôi tăng. Vậy nên đơn chất N2 khó hoá lỏng và ít tan trong nước (không phân cực).

QT
Quoc Tran Anh Le
Giáo viên
26 tháng 8 2023

Trong tinh thể sulfur, các phân tử S8 tương tác với nhau bằng lực van der Waals yếu do đó đơn chất sulfur có nhiệt độ nóng chảy thấp, sulfur nóng chảy ở nhiệt độ 113oC.

3 tháng 8 2023

Do các phân tử ethanol có thể tạo liên kết hydrogen với nhau và với nước.

14 tháng 8 2017

C H 3 C O O H ↔ C H 3 C O O -  + H +  ( 1 )

C H 3 C O O N a phân li trong dung dịch như sau :

C H 3 C O O N a  →  C H 3 C O O -  + N a +

Sự phân li của  C H 3 C O O H  là quá trình thuận nghịch. Đây là cân bằng động. Khi hoà tan  C H 3 C O O N a  vào thì nồng độ  C H 3 C O O -  tăng lên, làm cho cân bằng (1) chuyển dịch từ phải sang trái, nên nồng độ  H +  giảm xuống.

3 tháng 8 2023

Tham khảo:
Nhiệt độ sôi tăng dần vì nguyên tử khối tăng dần, độ tan trong nước giảm dần vì số nguyên tử carbon tăng lên (gốc hydrocarbon là phần kị nước).
 

23 tháng 12 2018

Chọn đáp án D

Ø Nhận xét: lipit gồm chất béo, sáp, steroit, photpholipit, … nói chung lipit thuộc loại phức tạp, chúng ta không học kĩ ở THPT

vic đề ra xut hin Câu 26y là hơi khó hiu? đúng hơn nên hỏi về CHẤT BÉO!

Tham khảo kiến thức SGK các tính chất không đúng cho lipit gồm ý:

(2): do TH chất béo no thì không thể phản ứng được với Br2

(7): chức COO este không phản ứng được với KIM LOẠI KIỀM

(các bạn đừng nhầm và sai sang dung dịch kiềm nhé!)

(8): gốc rượu ở đây là glixerol, sẵn no nên không + H2 được

Theo đó, chọn đáp án D.

2 tháng 6 2019

Chọn đáp án D

Nhận xét: lipit gồm chất béo, sáp, steroit, photpholipit, … nói chung lipit thuộc loại phức tạp, chúng ta không học kĩ ở THPT

→ việc đề ra xuất hiện Câu 26y là hơi khó hiểu? đúng hơn nên hỏi về CHẤT BÉO!

Tham khảo kiến thức SGK các tính chất không đúng cho lipit gồm ý:

(2): do TH chất béo no thì không thể phản ứng được với Br2

(7): chức COO este không phản ứng được với KIM LOẠI KIỀM

(các bạn đừng nhầm và sai sang dung dịch kiềm nhé!)

(8): gốc rượu ở đây là glixerol, sẵn no nên không + H2 được

Theo đó, chọn đáp án D.

4 tháng 8 2023

- Chọn quả chanh, miếng chanh vắt hoặc giấm ăn

- Nguyên tắc:  Các acid trong chanh/ giấm ăn phản ứng được với lớp cặn tạo thành muối tan dễ rửa trôi. Do đó, để làm sạch lớp cặn (thường là CaCO3) trong các dụng cụ đun nước, người ta dùng giấm ăn hoặc nước ép từ quả chanh.

26 tháng 8 2023

Formic aldehyde (HCHO) và acetic aldehyde (CH3CHO) là các aldehyde phân tử khối nhỏ có trạng thái khí ở nhiệt độ thường.