Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chọn đáp án D
Nhận xét: lipit gồm chất béo, sáp, steroit, photpholipit, … nói chung lipit thuộc loại phức tạp, chúng ta không học kĩ ở THPT
→ việc đề ra xuất hiện Câu 26y là hơi khó hiểu? đúng hơn nên hỏi về CHẤT BÉO!
Tham khảo kiến thức SGK ⇒ các tính chất không đúng cho lipit gồm ý:
(2): do TH chất béo no thì không thể phản ứng được với Br2
(7): chức COO este không phản ứng được với KIM LOẠI KIỀM
(các bạn đừng nhầm và sai sang dung dịch kiềm nhé!)
(8): gốc rượu ở đây là glixerol, sẵn no nên không + H2 được
Theo đó, chọn đáp án D.
Trong số 8 tính chất trên thì có 6 tính chất của tinh bột là (1), (2), (4), (5), (7), (8) và 5 tính chất của xenlulozơ là (1), (2), (3), (5), (8).
Đáp án C
(4) Các este bị thủy phân trong môi trường kiềm đều tạo muối và ancol.
Sai vì Este có dạng RCOOCH=CH-R’ thủy phân cho andehit
(5) Tất cả các peptit đều có phản ứng với Cu(OH)2 tạo thành hợp chất màu tím.
Sai vì phản ứng màu biure chỉ áp dụng cho 2 liên kết peptit trở lên ( tri peptit trở lên )
Chọn đáp án C
(1) Đúng.
(2) Đúng.
(3) Đúng.
(4) Sai, chẳng hạn HCOOCH=CH2 + NaOH HCOONa + CH3CHO.
(5) Sai vì peptit chứa từ 3 mắt xích trở lên mới có phản ứng màu biure.
(6) Đúng.
⇒ chỉ có (4) và (5) sai
Chọn đáp án C
(1) Đúng.
(2) Đúng.
(3) Đúng.
(4) Sai, chẳng hạn HCOOCH=CH2 + NaOH → t o HCOONa + CH3CHO.
(5) Sai vì peptit chứa từ 3 mắt xích trở lên mới có phản ứng màu biure.
(6) Đúng.
⇒ chỉ có (4) và (5) sai ⇒ chọn C.
Đáp án D
Định hướng tư duy giải
(1) Đúng vì glucozơ tác dụng còn fructozơ thì không tác với dung dịch Br2.
(2) Đúng theo SGK lớp 12.
(3) Sai chủ yếu dạng mạch vòng.
(4) Sai thu được glucozơ và fructozơ .
(5) Sai saccarozơ không có phản ứng tráng bạc.
(6) Sai có thể là phản ứng oxi hóa khử trong phản ứng cháy.
(7) Đúng theo SGK lớp 12.
(8) Sai có este ở thể rắn như chất béo.
(9) Sai ví dụ như CH3COOCH=CH2 không điều chế từ axit và ancol.
(10) Sai đây là bậc của ancol còn bậc của amin là số nguyên tử H bị thay bởi gốc hidrocacbon trong phân tử NH3.
Đáp án A.
Nhận định đúng là: (1); (2); (3); (6).
(4) Chất béo chứa các gốc axit béo không no thường là các chất lỏng ở nhiệt độ thường. Chất béo chứa các gốc axit béo no thường là các chất rắn ở nhiệt độ thường.
(5) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm (hay phản ứng xà phòng hóa) là phản ứng một chiều.
Đáp án A.
Nhận định đúng là: (1); (2); (3); (6).
(4) Chất béo chứa các gốc axit béo không no thường là các chất lỏng ở nhiệt độ thường. Chất béo chứa các gốc axit béo no thường là các chất rắn ở nhiệt độ thường.
(5) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm (hay phản ứng xà phòng hóa) là phản ứng một chiều.
Chọn đáp án D
Ø Nhận xét: lipit gồm chất béo, sáp, steroit, photpholipit, … nói chung lipit thuộc loại phức tạp, chúng ta không học kĩ ở THPT
→ việc đề ra xuất hiện Câu 26y là hơi khó hiểu? đúng hơn nên hỏi về CHẤT BÉO!
Tham khảo kiến thức SGK ⇒ các tính chất không đúng cho lipit gồm ý:
(2): do TH chất béo no thì không thể phản ứng được với Br2
(7): chức COO este không phản ứng được với KIM LOẠI KIỀM
(các bạn đừng nhầm và sai sang dung dịch kiềm nhé!)
(8): gốc rượu ở đây là glixerol, sẵn no nên không + H2 được
Theo đó, chọn đáp án D.