K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 4 2020

- Đủ chất sơ.

- Chất béo tinh bột và hàm lượng prôtein

- Trong thực đơn cần có:

+ 25%tinh bột

+ 25%chất béo .

+ 50% chất xơ.

Cần nạp đủ 0.4 lít nước cho 1 kg cơ thể

26 tháng 9 2019

- Khẩu phần ăn uống của người mới khỏi ốm cần phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn người bình thường vì họ cần phải bổ sung nguồn năng lượng đã mất, và để làm tăng sức đề kháng của cơ thể

- Trong khẩu phần ăn nên tăng cường rau xanh và hoa quả tươi vì chúng giúp ta bổ sung nước, chất xơ và vitamin (những chất rất cần thiết với hoạt động sống của con người).

- Để xây dựng một khẩu phần ăn hợp lý, ta cần dựa trên những căn cứ sau:

   + Đảm bảo đủ lượng thức ăn phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng

   + Đảm bảo cân đối thành phần các chất hữu cơ, cung cấp đủ muối khoáng và vitamin

   + Đảm bảo cung cấp đủ nguồn năng lượng cho cơ thể

20 tháng 1 2021

1. Bữa sáng: 

- Bánh mì: 65gam

- Sữa đặc có đường: 15gam 

2. Bữa trưa: 

- Cơm(gạo tẻ): 200gam

- Đậu phụ: 75gam

- Thịt lợn ba chỉ: 100gam

- Dưa cải muối: 100gam 

3. Bữa tối: 

- Cơm (gạo tẻ): 200gam

- Cá chép: 100gam

- Rau muống: 200gam

8 tháng 4 2022

hi

Tất cả các phương án

Câu 1

Nhu cầu năng lượng cho người đó vào buổi sáng là:

2400:100.25=600(kcal)

Nhu cầu năng lượng cho người đó vào buổi trưa là:

2400:100.40=960(kcal)

Nhu cầu năng lượng cho người đó vào buổi chiều là:

2400:100.15=360(kcal)

Nhu cầu năng lượng cho người đó vào buổi tối là:

2400-(600+960+360)=480(kcal)

Vậy....

30 tháng 1 2017

Chọn đáp án C

6 tháng 9 2018

Đáp án C

Trong khẩu phần ăn, chúng ta nên chú trọng đến rau và hoa quả tươi vì:

- Những loại thức ăn này chứa nhiều chất xơ, giúp cho hoạt động tiêu hoá và hấp thụ thức ăn được dễ dàng hơn.

- Những loại thức phẩm này giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, tạo điều khiện thuận lợi cho hoạt động chuyển hoá vật chất và năng lượng của cơ thể

13 tháng 8 2018

Chọn đáp án C 

Câu 15: Khẩu phần ăn hợp lí phải đảm bảo các nguyên tắc:            1. Đảm bảo lượng thức ăn phù hợp độ tuổi của từng đối tượng.                              2. Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.      3. Đảm bảo cân đối các thành phần các chất đạm, protein, rau xanh.                                   4. Đảm bảo đủ lượng thức ăn phù hợp nhu cầu của từng đối tượng.5. Đảm bảo cân...
Đọc tiếp

Câu 15: Khẩu phần ăn hợp lí phải đảm bảo các nguyên tắc:

            1. Đảm bảo lượng thức ăn phù hợp độ tuổi của từng đối tượng.                              

2. Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.      

3. Đảm bảo cân đối các thành phần các chất đạm, protein, rau xanh.                                   

4. Đảm bảo đủ lượng thức ăn phù hợp nhu cầu của từng đối tượng.

5. Đảm bảo cân đối các thành phần các chất hữu cơ, cung cấp đủ muối khoáng và vitamin.

Đáp án

A.1,2,3                                     B. 1,2,4

C.2,4,5                                     D. 2,3,5

3