K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 3 2022

Refer

Xem thêm các sách tham khảo liên quan:Bước 1: Cân bột và men rượu theo tỉ lệ 100 phần bột, 4 phần men.Bước 2: Giã nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu.Bước 3: Trộn đều men rượu với bột.Bước 4: Cho nước sạch vào, nhào kĩ đến đủ ẩm.Bước 5: Nén nhẹ bột xuống cho đều. Phủ ni lông sạch lên mặt. Đem ủ nơi kín gió, ẩm trong 24h.
8 tháng 3 2022

Tham khảo:

 

Bước 1: Cân bột và men rượu theo tỉ lệ 100 phần bột, 4 phần men.

Bước 2: Giã nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu.

Bước 3: Trộn đều men rượu với bột.

Bước 4: Cho nước sạch vào, nhào kĩ đến đủ ẩm.

Bước 5: Nén nhẹ bột xuống cho đều. Phủ ni lông sạch lên mặt. Đem ủ nơi kín gió, ẩm trong 24h.

21 tháng 3 2022

Tham khảo nhen e!
      Quy trình thực hành:
Bước 1: Cân bột và men rượu theo tỉ lệ 100 phần bột, 4 phần men.
Bước 2: Giã nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu.
Bước 3: Trộn đều men rượu với bột.

Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit:

+ Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.

Các phương pháp sản xuất thức ăn giàu gluxit:

   + Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.

   + Nhập khẩu ngô, bột cỏ để nuôi vật nuôi.

23 tháng 4 2018

I. Vật liệu, dụng cụ:

+ 1kg bột mì hoặc bột gạo hoặc bột bắp.

+ Bánh men rượu

+ Nước sạch, thau, chày, cối, giấy báo,…

II. Quy trình thực hành:

- Bước 1: Cân bột và men rượu theo tỉ lệ 100 phần bột 4 phần men rượu

- Bước 2: Giã nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu.

- Bước 3: Trộn đều men rượu với bột.

- Bước 4: Cho nước sạch vào, nhào kĩ đến đủ ẩm.

- Bước 5: Nén nhẹ bột xuống cho đều. Phủ nilong sạch lên trên mặt. Đem ủ nơi kín gió, khô, ấm trong 24h

DẶN DÒ

- Xem trước bài 44: Chuồng nuôi và vệ sinh trong chăn nuôi

- Tìm hiểu:

+ Tầm quan trọng của chuồng nuôi, vệ sinh trong chăn nuôi.

+ Tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp vệ sinh.

+ Các biện pháp vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi.

TICK NHA !ok

25 tháng 4 2018

Mơn nhìu ^^

25 tháng 3 2022

Tham khảo:

 

– Chế biến thức ăn:

+ Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hoá.

+ Giảm khối lượng, giảm độ thô cứng.

+ Loại trừ chất độc hại.

– Dự trữ thức ăn:

+ Giữ cho thức ăn lâu bị hỏng.

+ Luôn có đủ thức ăn cho vật nuôi.

- Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein:

+ Nuôi trồng thủy hải sản.

+ Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn từ động vật như giun đất, nhộng tằm.

+ Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ đậu.

- Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit:

+ Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn. xuất ra nhiều ngô, khoai, sắn

- Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh: tận dụng đất trống để trồng trọt và tận dụng các sản phẩm phụ có được trong trồng trọt để chăn nuôi.

26 tháng 3 2022

– Chế biến thức ăn:

+ Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hoá.

+ Giảm khối lượng, giảm độ thô cứng.

+ Loại trừ chất độc hại.

– Dự trữ thức ăn:

+ Giữ cho thức ăn lâu bị hỏng.

+ Luôn có đủ thức ăn cho vật nuôi.

- Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein:

+ Nuôi trồng thủy hải sản.

+ Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn từ động vật như giun đất, nhộng tằm.

+ Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ đậu.

- Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit:

+ Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn. xuất ra nhiều ngô, khoai, sắn

- Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh: tận dụng đất trống để trồng trọt và tận dụng các sản phẩm phụ có được trong trồng trọt để chăn nuôi.

1 tháng 5 2021

* Phân biệt thức ăn giàu protein, gluxit, thô xanh:

- Thức ăn có hàm lượng protein lớn 14 phần trăm thuộc loại thức ăn giàu protein.

- Thức ăn có hàm lượng gluxit lớn 50 phần trăm thuộc loại thức ăn giàu gluxit.

- Thức ăn có hàm lượng xơ lớn 30 phần trăm thuộc loại thức ăn giàu thô.

* 1 số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein:

- Chế biến sản phẩm nghề cá.

- Nuôi giun đất.

- Trồng cây xen và canh vụ cây họ đậu.

* 1 số phương pháp sản xuất thức ăn giàu gluxit:

- Luân và xen canh.

- Gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô.

28 tháng 4 2020

1.Thức ăn vật nuôi là gì?

Thức ăn vật nuôi là những sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật, động vật ,vi sinh vật,chất khoáng mà vật nuôi ăn được ,tiêu hóa và hấp thu được để cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể đảm bảo duy trì các hoạt động sống và tạo ra sản phẩm

2.Cho biết nguồn gốc của thức ăn vật nuôi?

- Thức ăn vật nuôi

+ Nước

+ Chất khô

+ Protein

+ Lipit

+ Gluxit

+ Khoáng và Vitamin


3.Vai trò của thức ăn đối với vật nuôi

- Cung cấp năng lượng cho vật nuôi hoạt động và phát triễn.

– Cung cấp các chất dinh dưỡng để kiến tạo cơ thể.

+ Tăng sức đề kháng

+ Gluxit

+ Lipit

+ Protein

+ Nước

+ Khoáng

+ Vitamin

Duy trì thân nhiệt…

Dung môi hòa tan một số chất…

- Là cơ sở của sự sống

- Tham gia vào QT vận chuyển…

- Thành phần của các emzym…

- Điều hòa hoạt động sống

- Cung cấp năng lượng chủ yếu cho vật nuôi


4. Thức ăn vật nuôi gồm những thành phần dinh dưỡng nào?

- Thành phần dinh dưỡng của thức ăn vật nuôi

+ Protein: Cung cấp vật liệu xây dựng các cơ quan, bộ phận các hệ cơ quan của cơ thể con vật.

+ Lipit: Cung cấp năng lượng.

+ Gluxit: Cung cấp năng lượng.

+ Nước: Chất hòa tan, chất vận chuyển, điều hòa thân nhiệt.

+ Chất khoáng Ca,P,Na,Fe… Xây dựng các tế bào,cơ quan, hệ cơ quan.

+ Vitamin A,B,D … Giúp cơ thể phát triển chống vi trùng gây bệnh,giúp tiêu hóa và giữ thăng bằng hệ thần kinh…


5.Cho biết mục đích, và các phương pháp chế biến , dự trữ thức ăn vật nuôi?

a). Chế biến thức ăn:

– Làm tăng mùi vị

– Tăng tính ngon miệng

– Dễ tiêu hóa

– Làm giảm bớt khối lượng

– Giảm độ thô cứng

– Khử bỏ chất độc hại.

b). Dự trữ thức ăn: nằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.


6..Dựa vào thành phần dinh dưỡng chia làm mấy loại thức ăn?

Dựa vào thành phần dinh dưỡng thì ta phân loại thành 3 loại thức ăn sau: - Thức ăn giàu protein (thức ăn có hàm lượng Protein >14%) - Thức ăn giàu gluxit (có hàm lượng gluxit >50%) - Thức ăn thô (có hàm lượng chất xơ >30%)


7. Có mấy phương pháp sản xuất thức ăn vật nuôi?

Có nhiều phương pháp sản xuất thức ản vật nuôi, phổ biến:

-Nuôi và khai thác nhiều sản phẩm thuỷ sản nước ngọt và nước mặn.

-Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn động vật như giun đất, nhộng tằm,..

-Trồng xen canh, tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ đậu

-Tận dụng các sản phẩm phụ trong trồng trọt như rơm, rạ, thân cây ngô, lạc, đậu


8. Phân biệt thức ăn giàu protein, thức ăn giàu gluxit và thức ăn thô xanh.

- Thức ăn có chứa hàm lượng protein >14% gọi là thức ăn giàu Protein. - Thức ăn có chứa hàm lượng gluxit >50% gọi là thức ăn giàu Gluxit. - Thức ăn có chứa hàm lượng xơ >30% gọi là thức ăn Thô xanh.


9. Hãy kể một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein, giàu gluxit ở địa phương em.

– Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein:

+ Nuôi trồng thủy hải sản.

+ Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn từ động vật như giun đất, nhộng tằm.

+ Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ đậu.

– Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit:

+ Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn


1 tháng 12 2019

- Thức ăn giàu Protein là thức ăn có chứa hàm lượng protein > 14% (bột cá hạ long, đậu tương, khô dầu lạc,...).

- Thức ăn giàu Gluxit thức ăn có chứa hàm lượng gluxit > 50% (hạt ngô vàng,...).

- Thức ăn thô là thức ăn có chứa hàm lượng xơ > 30% (rơm lúa,...).