K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NG
7 tháng 3

Vì khi nước sôi, thể tích của nó sẽ tăng lên. Nếu bạn đổ nước quá vạch max, nước có thể trào ra ngoài khi sôi, gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm hỏng các thiết bị điện xung quanh.

Khi sử dụng ấm siêu tốc để đun nước, người ta thường vạch rõ mức nước tối đa mà ấm có thể đun được. Chúng ta nên sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, tránh khi chúng ta đổ quá nhiều nước khiến quá trình đun nước của ấm gặp vấn đề. Khi ấm siêu tốc đang hoạt động, nhiệt độ bên trong sẽ tăng lên, nước trong bình cũng nóng dần và bắt đầu nở ra, khi đó nước bên trong bình có thể bị trào ra ngoài. Vì vậy, khi đun nước bằng ấm siêu tốc, ta nên đun nước với mực nước phù hợp để tránh gặp vấn đề nhiều hơn.

3 tháng 9 2023

Tham khảo!

Khi đun ấm nước trên bếp điện, quá trình truyền nhiệt xảy ra theo ba cơ chế chính là dẫn nhiệt, tỏa nhiệt và truyền nhiệt bằng dòng chất lỏng.

- Dẫn nhiệt: Khi bếp điện được bật lên, nhiệt được tạo ra từ dây tóc đốt điện truyền qua bề mặt bếp và chuyển sang nồi nước. Quá trình này gọi là dẫn nhiệt, trong đó các phân tử trong vật liệu dẫn nhiệt (trong trường hợp này là kim loại của bếp) truyền nhiệt từ khu vực nóng đến khu vực lạnh của nồi.

- Tỏa nhiệt: Khi nồi nước đun sôi, nó tạo ra hơi nước, đồng thời cũng tản ra nhiệt từ bề mặt của nó. Quá trình này gọi là tỏa nhiệt, trong đó nhiệt được truyền đi thông qua sóng bức xạ nhiệt từ bề mặt của nồi.

- Truyền nhiệt bằng dòng chất lỏng: Khi nước được đun sôi, các phân tử nước bên trong nồi trở nên nóng và di chuyển nhanh hơn, tạo ra dòng chất lỏng. Quá trình này gọi là truyền nhiệt bằng dòng chất lỏng, trong đó nhiệt được truyền đi thông qua sự di chuyển của các phân tử nước nóng từ khu vực nóng đến khu vực lạnh của nồi.

14 tháng 8 2023

Dùng những tấm ván để tăng diện tích tiếp xúc lên bề mặt xi măng, khối lượng cơ thể không thay đổi nên có thể giảm áp suất tác dụng lên xi măng đi không bị lún.

19 tháng 7 2021

  m=250g=0,25kg

 Q=m.c.(100-30)=0,25.4200.70=73500(J)

4 tháng 9 2023

Giấm ăn, nước quả chanh, … đều có vị chua và được dùng để loại bỏ cặn trong dụng cụ đun nước do đều có chứa acid (cặn chủ yếu là các muối cacbonat)

24 tháng 11 2023

a, Màu hồng nhạt dần rồi chuyển thành dunh dịch không màu.

\(H_2SO_4+2KOH\rightarrow K_2SO_4+2H_2O\)

b, Người ta thường dùng dung dịch kiềm để xử lí, chất thường dùng là nước vôi trong( \(Ca\left(OH\right)_2\)).

 

23 tháng 7 2023

Vị chua ở các quả làm mứt là do có chứa acid. Nước vôi trong bản chất là base. Độ chua giảm là do acid trong các quả đó được trung hoà bởi nước vôi trong tạo muối.

14 tháng 8 2023

Vì khi bóp quá mạnh vào quả bóng sẽ gây ra áp suất lớn tác dụng vào chất lỏng được truyền nguyên vẹn theo mọi hướng sinh ra lực mạnh tác dụng lên vỏ của quả bóng, khi vượt quá giới hạn chịu được thì nó vỡ.

D
datcoder
CTVVIP
26 tháng 10 2023

1. Thông tin của một số sản phẩm:

Tên

sản phẩm

Năng lượng

Protein

Lipid

Carbohydrate

Vitamin

Chất khoáng

Bánh chocopie

(33 g)

140

1 g

3,5 g

22 g

0

- Natri: 80 mg

- Calcium: 16 mg

- Sắt: 1 mg

- Kali: 45 mg

Hạt granola

(30 g)

131

4 g

6,8 g

13,4 g

0

- Natri: 14,4 mg

- Calcium: 17,6 mg

- Sắt: 1,1 mg

- Kali: 148 mg

Bim bim

(30 g)

160

1,5 g

10 g

17 g

0

- Natri: 175 mg

 

2. 

Theo em, có thể ăn hạt granola thường xuyên và nên hạn chế ăn bim bim và bánh ngọt. Vì trong các loại hạt có chứa lượng dinh dưỡng và khoáng chất cao, có lợi cho sức khỏe; còn trong bim bim và bánh ngọt chứa nhiều muối và đường, không tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa

5 tháng 9 2023

Tham khảo!

Khi ăn quá mặn, hàm lượng natri trong máu tăng cao làm áp suất thẩm thấu của máu tăng lên (máu đặc và khó di chuyển hơn trong hệ mạch), kích thích các thụ thể ở thành mạch máu phát xung thần kinh tới trung ương thần kinh, tạo cảm giác khát. Việc bổ sung nhiều nước sau khi ăn mặn giúp làm giảm áp suất thẩm thấu của máu về mức ổn định.