Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Khi ở nhiệt độ cao và áp suất khác, nước sẽ phân hủy thành O2 với H2
tham khảo
Khi ở nhiệt độ cao và áp suất khác, nước sẽ phân hủy thành o2 với H2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sữa chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái đặc sệt và có vị chua vì vi khuẩn lactic đã biến đường trong sữa thành axit lactic, đồng thời các prôtêin phức tạp đã chuyển thành các prôtêin đơn giản dễ tiêu ; sản phẩm axit và lượng nhiệt dược sinh ra là nguyên nhân làm sữa đông tụ.
----đây nha bạn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải thích hiện tượng sữa chuyển từ trạng thái lỏng sang dạng đông đặc sau khi lên men: Khi lên men, vi khuẩn lactic chuyển hóa đường có trong sữa thành acid lactic, làm giảm độ pH trong dịch sữa. Khi pH giảm, protein trong sữa kết tủa lại, chuyển sang dạng đông đặc. Do đó, khả năng đông tụ sữa cũng là tiêu chí đánh giá sự thành công của việc làm sữa chua.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Refer:
Khi ở nhiệt độ cao và áp suất khác, nước sẽ phân hủy thành `O_2` với `H_2`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lipit có tác dụng giữ nhiệt nên các loài động vật sống ở vùng cực thường có lớp mỡ dưới da dày hơn so với các loài sống ở vùng nhiệt đới.
Vì phân tử mỡ được cấu tạo bởi đơn phân glycerol và 3 acid béo no (toàn liên kết đơn) còn phân tử dầu được cấu tạo cũng bởi đơn phân glycerol và 3 acid béo không no (có liên kết đôi). Điểm nóng chảy của các acid béo không no thấp hơn so với điểm nóng chảy của acid béo no. Do vậy ở nhiệt độ phòng, mỡ tồn tại ở thể rắn, dầu tồn tại ở thể lỏng.
Tham khảo
- Vì Dầu thực vật có hàm lượng axít béo không no hay không bão hòa (là chất có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol, phòng xơ vữa động mạch) cao hơn mỡ động vật. Điểm nóng chảy của các axít béo không no thấp hơn điểm nóng chảy của axít béo no (khi để 1 lọ đựng dầu thực vật và một lọ đựng mỡ động vật vào cùng một nhiệt độ làm mát, dầu thực vật vẫn ở trạng thái lỏng hoặc hơi sánh còn mỡ lợn sẽ đông đặc ngay) do đó tỷ suất hấp thụ của dầu thực vật cao hơn.