K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

b) \(\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{4}:x=0,3\)

\(\Rightarrow0,8-0,75:x=0,3\)

\(\Rightarrow0,75:x=0,5\)

\(\Rightarrow x=1,5\)

c) \(\dfrac{-3}{2}-\dfrac{1}{4}x=1\dfrac{1}{3}-0,2x\)

\(\Rightarrow\dfrac{-3}{2}-\dfrac{4}{3}=\dfrac{1}{4}x-\dfrac{1}{5}x\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-17}{6}\cdot20\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-170}{3}\)

a: =>x-3/4=1/6-1/2=1/6-3/6=-2/6=-1/3

=>x=-1/3+3/4=-4/12+9/12=5/12

b: =>x(1/2-5/6)=7/2

=>-1/3x=7/2

hay x=-21/2

c: (4-x)(3x+5)=0

=>4-x=0 hoặc 3x+5=0

=>x=4 hoặc x=-5/3

d: x/16=50/32

=>x/16=25/16

hay x=25

e: =>2x-3=-1/4-3/2=-1/4-6/4=-7/4

=>2x=-7/4+3=5/4

hay x=5/8

20 tháng 12 2020

a) Ta có: \(\dfrac{1}{7}+x=-\dfrac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{7}=\dfrac{-14}{21}-\dfrac{3}{21}\)

hay \(x=-\dfrac{17}{21}\)

Vậy: \(x=-\dfrac{17}{21}\)

b) Ta có: \(\dfrac{-2}{3}:x=\dfrac{-5}{6}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-2}{3}:\dfrac{-5}{6}=\dfrac{-2}{3}\cdot\dfrac{6}{-5}=\dfrac{-12}{-15}=\dfrac{4}{5}\)

Vậy: \(x=\dfrac{4}{5}\)

c) Ta có: \(\left(\dfrac{3}{5}-2x\right)\cdot\dfrac{5}{8}=1\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{3}{5}-2x\right)=1:\dfrac{5}{8}=\dfrac{8}{5}\)

\(\Leftrightarrow-2x=\dfrac{8}{5}-\dfrac{3}{5}=1\)

hay \(x=-\dfrac{1}{2}\)

Vậy: \(x=-\dfrac{1}{2}\)

d) Ta có: \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}x=\dfrac{29}{60}\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{2}{5}=\dfrac{29}{60}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{29}{60}-\dfrac{45}{60}=\dfrac{-16}{60}=\dfrac{-4}{15}\)

hay \(x=\dfrac{-4}{15}:\dfrac{2}{5}=\dfrac{-4}{15}\cdot\dfrac{5}{2}=\dfrac{-20}{30}=-\dfrac{2}{3}\)

Vậy: \(x=-\dfrac{2}{3}\)

e) Ta có: \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{8}{20}-\dfrac{15}{20}=\dfrac{-7}{20}\)

hay \(x=-\dfrac{1}{4}:\dfrac{7}{20}=\dfrac{-1}{4}\cdot\dfrac{20}{7}=\dfrac{-20}{28}=\dfrac{-5}{7}\)

Vậy: \(x=-\dfrac{5}{7}\)

f) Ta có: \(\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow-x+\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{2}{3}=0\)

\(\Leftrightarrow-x+\dfrac{55}{60}-\dfrac{24}{60}-\dfrac{40}{60}=0\)

\(\Leftrightarrow-x-\dfrac{9}{60}=0\)

\(\Leftrightarrow-x=\dfrac{9}{60}=\dfrac{3}{20}\)

hay \(x=-\dfrac{3}{20}\)

Vậy: \(x=-\dfrac{3}{20}\)

g) Ta có: \(\left|x+\dfrac{1}{3}\right|-4=\dfrac{-1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{-1}{2}+4=\dfrac{-1}{2}+\dfrac{8}{2}=\dfrac{7}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{2}\\x+\dfrac{1}{3}=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{21}{6}-\dfrac{2}{6}=\dfrac{19}{6}\\x=-\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-21}{6}-\dfrac{2}{6}=\dfrac{-23}{6}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{\dfrac{19}{6};-\dfrac{23}{6}\right\}\)

20 tháng 12 2020

cảm ơn cậu cutee gì đó ơi nhahihi

29 tháng 1 2022

Chia nhỏ ra

a: =>1/2x=7/2-2/3=21/6-4/6=17/6

=>x=17/3

b: =>2/3:x=-7-1/3=-22/3

=>x=2/3:(-22/3)=-1/11

c: =>1/3x+2/5x-2/5=0

=>11/15x=2/5

hay x=6/11

d: =>2x-3=0 hoặc 6-2x=0

=>x=3/2 hoặc x=3

8 tháng 3 2022

\(a.x+\dfrac{1}{6}=-\dfrac{3}{8}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{13}{24}\)

\(b.2-\left(\dfrac{3}{4}-x\right)=\dfrac{7}{12}\)

\(\Leftrightarrow2-\dfrac{3}{4}+x=\dfrac{7}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{2}{3}\)

\(c.\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{8}x=\dfrac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{8}x=\dfrac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{6}{5}\)

\(d.75\%-1\dfrac{1}{2}+0,5:\dfrac{5}{12}-\left(\dfrac{-1}{2}\right)^2\)

\(=\dfrac{75}{100}-\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{2}:\dfrac{5}{12}-\dfrac{1}{4}\)

\(=-\dfrac{3}{4}+\dfrac{6}{5}-\dfrac{1}{4}\)

\(=\dfrac{1}{5}\)

8 tháng 3 2022

a) \(x+\dfrac{1}{6}=\dfrac{-3}{8}\)

            \(x=\dfrac{-3}{8}-\dfrac{1}{6}\)

           \(x=\dfrac{-13}{24}\)

vậy x =....

b) \(2-\left(\dfrac{3}{4}-x\right)=\dfrac{7}{12}\)

             \(\dfrac{3}{4}-x=2-\dfrac{7}{12}\)

             \(\dfrac{3}{4}-x=\dfrac{17}{12}\)

                    \(x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{17}{12}\)

                   \(x=\dfrac{-2}{3}\)

vậy x =....

câu c) mang tính mua vui hay gì hả bn

mếu thật thì x=0,x=số nào cx đc(câu trả lời này mang tính mua vui thôi nhé)

23 tháng 2 2023

a, \(\dfrac{x-1}{21}\) = \(\dfrac{3}{x+1}\)

   ( x-1)(x+1) = 21.3

    x2 + x - x -1 = 63

     x2                = 63 + 1

     x2               = 64

    x = + - 8

b, 2\(\dfrac{1}{2}\)x + x = 2\(\dfrac{1}{17}\)

        x( \(\dfrac{5}{2}\) + 1) = \(\dfrac{35}{17}\)

       x              = \(\dfrac{35}{17}\) : ( \(\dfrac{5}{2}\)+1)

       x             = \(\dfrac{35}{17}\) x \(\dfrac{2}{7}\)

       x            = \(\dfrac{10}{17}\)

c, (x + \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{2}{3}\) ) : ( 2 + \(\dfrac{1}{6}\) - \(\dfrac{1}{4}\)) = \(\dfrac{7}{46}\)

   (x  - \(\dfrac{5}{12}\)):  \(\dfrac{23}{12}\)                     =   \(\dfrac{7}{46}\)

  (x - \(\dfrac{5}{12}\))                               =   \(\dfrac{7}{46}\) x \(\dfrac{23}{12}\)

  x   - \(\dfrac{5}{12}\)                                =    \(\dfrac{7}{12}\)

 x                                            =    \(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{5}{12}\)

x                                             =     1

d, 2\(\dfrac{1}{3}\)x - 1\(\dfrac{3}{4}\)x + \(2\dfrac{2}{3}\)  = 3\(\dfrac{3}{5}\)

   x( \(\dfrac{7}{3}\) - \(\dfrac{7}{4}\)) + \(\dfrac{8}{3}\)      =  \(\dfrac{18}{5}\)

   x\(\dfrac{7}{12}\)                    = \(\dfrac{18}{5}\) - \(\dfrac{8}{3}\)

   x\(\dfrac{7}{12}\)                   = \(\dfrac{14}{15}\)

  x                         = \(\dfrac{14}{15}\) : \(\dfrac{7}{12}\)

 x                          = \(\dfrac{8}{5}\)

 

 

 

3 tháng 4 2022

\(a,x=\dfrac{1}{5}+\dfrac{-3}{7}\)

   \(x=\dfrac{7}{35}+\dfrac{-15}{35}\)

   \(x=-\dfrac{8}{35}\)

\(b,\dfrac{3}{5}-\dfrac{4}{7}:x=\dfrac{-9}{10}\)

           \(\dfrac{4}{7}:x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{-9}{10}\)

           \(\dfrac{4}{7}:x=\dfrac{3}{2}\)

                 \(x=\dfrac{4}{7}:\dfrac{3}{2}\)

                 \(x=\dfrac{4}{7}\times\dfrac{2}{3}\)

                 \(x=\dfrac{8}{21}\)

\(c,x-\left(\dfrac{-3}{4}\right)=\dfrac{-2}{3}-\dfrac{1}{2}\)

   \(x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{-4}{6}-\dfrac{3}{6}\)

   \(x+\dfrac{3}{4}=-\dfrac{7}{6}\)

           \(x=-\dfrac{7}{6}-\dfrac{3}{4}\)

           \(x=-\dfrac{23}{12}\)

\(d,\dfrac{-5}{9}-x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{7}{18}\)

    \(\dfrac{-5}{9}-x=\dfrac{6}{18}+\dfrac{7}{18}\)

     \(\dfrac{-5}{9}-x=\dfrac{13}{18}\)

                \(x=\dfrac{-5}{9}-\dfrac{13}{18}\)

                \(x=\dfrac{-10}{18}-\dfrac{13}{18}\)

                \(x=-\dfrac{23}{18}\)

 

25 tháng 8 2017

a) x.(\(\dfrac{6}{7}\)+\(\dfrac{5}{6}\))=\(\dfrac{3}{4}\)

x.\(\dfrac{71}{42}\)=\(\dfrac{3}{4}\)

x=\(\dfrac{3}{4}\):\(\dfrac{71}{42}\)

x=\(\dfrac{63}{142}\)

25 tháng 8 2017

a.\(\dfrac{6}{7}x+\dfrac{5}{6}x=\dfrac{3}{4}\)

\(x.\left(\dfrac{6}{7}+\dfrac{5}{6}\right)=\dfrac{3}{4}\)

\(x.\dfrac{71}{42}=\dfrac{3}{4}\)

\(x=\dfrac{3}{4}:\dfrac{71}{42}\)

\(x=\dfrac{63}{142}\)

b\(\dfrac{5}{4}-\dfrac{3}{5}:x=1\dfrac{1}{3}\)

\(\dfrac{3}{5}:x=\dfrac{5}{4}-1\dfrac{1}{3}\)

\(\dfrac{3}{5}:x=\dfrac{-1}{12}\)

\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{-1}{12}\)

\(x=\dfrac{-36}{5}\)

c. \(\left(\dfrac{4}{7}x-\dfrac{1}{3}\right):3\dfrac{1}{2}=0,5\)

\(\left(\dfrac{4}{7}x-\dfrac{1}{3}\right)=0,5:3\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{4}{7}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{7}\)

\(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{3}\)

\(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{10}{21}\)

\(x=\dfrac{10}{21}:\dfrac{4}{7}\)

\(x=\dfrac{5}{6}\)

d.\(\dfrac{4}{5}-\dfrac{2}{3}x=1\dfrac{1}{4}+2,5x\)

\(\dfrac{4}{5}-\left(\dfrac{2}{3}x-2,5x\right)=1\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{4}{5}-\dfrac{-11}{6}x=1\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{-11}{6}x=\dfrac{4}{5}-1\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{-11}{6}x=\dfrac{-9}{20}\)

\(x=\dfrac{-9}{20}:\dfrac{-11}{6}\)

\(x=\dfrac{27}{110}\)

có sai sót j xin bn thông cảm !

11 tháng 7 2023

\(\dfrac{5}{4}+\left(2x-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{5}{6}\\ =>2x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{6}-\dfrac{5}{4}\\ =>2x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{10}{12}-\dfrac{15}{12}\\ =>2x-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{12}\\ =>2x=-\dfrac{5}{12}+\dfrac{1}{2}\\ =>2x=-\dfrac{5}{12}+\dfrac{6}{12}\\ =>2x=\dfrac{1}{12}\\ =>x=\dfrac{1}{12}:2\\ =>x=\dfrac{1}{12}\cdot\dfrac{1}{2}\\ =>x=\dfrac{1}{24}\)

__

\(\dfrac{3}{2}-\left(x+\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{5}{8}\\ =>x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{8}\\ =>x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{12}{8}-\dfrac{5}{8}\\ =>x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{7}{8}\\ =>x=\dfrac{7}{8}-\dfrac{1}{4}\\ =>x=\dfrac{7}{8}-\dfrac{2}{8}\\ =>x=\dfrac{5}{8}\)

__

\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{12}{x}\\ =>x^2=3\cdot12\\ =>x^2=36\\ =>x^2=6^2\\ =>x=\pm6\)

 

11 tháng 7 2023

Tìm x: 

a) \(\dfrac{5}{4}+\left(2x-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{5}{6}\)

\(=>2x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{6}-\dfrac{5}{4}\)

\(=>2x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{12}\)

\(=>2x=\dfrac{-5}{12}+\dfrac{1}{2}\)

\(=>2x=\dfrac{1}{12}\)

\(=>x=\dfrac{1}{12}:2\)

\(=>x=\dfrac{1}{24}\)

b) \(\dfrac{3}{2}-\left(x+\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{5}{8}\)

\(=>x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{8}\)

\(=>x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{7}{8}\)

\(=>x=\dfrac{7}{8}-\dfrac{1}{4}\)

\(=>x=\dfrac{5}{8}\)

c) \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{12}{x}\)

Ta có: \(x.x=3.12\)

\(\Rightarrow x^2=36\)

Vậy x = 6 hoặc x = -6

Chúc bạn học tốt