Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Quản bào : TB dài hình con suốt xe chỉ
- Chúng xếp gối đầu lên nhau
- Có trong tất cả TV có mạch
Mạch ống: ngắn , rộng hơn .
Thành có lỗ tại mỗi đầu của TB.
Chúng xếp đầu kế đầu tạo ống dẫn dài rộng..
Nhờ các thành có đầu mở( thủng lổ lớn) mạch ống tạo con đường vận chuyển nước với lực cản thấp. Dòng vận chuyển trong mạch ống nhanh hơn dòng vận chuyển trong quản bào.
- Chỉ có trong ngành Hạt kín và một nhóm nhỏ bộ Dây Gắm thuộc ngành hạt trần.
1. * Khẩu phần: Là lượng thức ăn cung cấp cho cơ thể trong một ngày.
* Nguyên tắc lập khẩu phần là:
Nhu cầu dinh dưỡng của từng người không giống nhau mà phụ thuộc vào giới tính, lứa tuổi, hình thức lao động và tình trạng sức khoẻ.
2. Thực phẩm sạch và an toàn là thực phẩm:
+Giữ được chất dinh dưỡng.
+Được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh.
3. *Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
- Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc
và mùi vị lạ
- Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
- Thức ăn được nấu chín, nấu xong nên ăn ngay.
- Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.
Rất vui đc giúp bạn ! Chúc bạn học tốt !
-Ở thực vật, lên men xảy ra ở trong rễ cây khi cây bị ngập úng, trong hạt khi ngâm hạt vào nước hoặc trong cây khi cây ở điều kiện thiếu ôxi.
Ví dụ: khi rễ bị ngập nước lâu (ngập úng), rễ không thể lấy ôxi để hô hấp, quá trình phân giải kị khí (lên men ở thực vật) diễn ra làm cho rễ cây bị thối hỏng và cây có thể bị chết.
- Khi ngâm hạt vào nước hạt no nước nhưng không lấy được ôxi nên quá trình phân giải các chất dự trữ trong hạt diễn ra, tạo điều kiện để hạt được nảy mầm.
khi rễ bị ngập nước lâu (ngập úng), rễ không thể lấy ôxi để hô hấp, quá trình phân giải kị khí (lên men ở thực vật) diễn ra làm cho rễ cây bị thối hỏng và cây có thể bị chết.
Thực vật ở cạn hút nước chủ yếu qua hệ thống lông hút.