K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 4 2022

B

29 tháng 4 2022

B

8 tháng 11 2021

D

8 tháng 11 2021

Dòng nước và ion khoáng đi từ đất vào mạch gỗ của rễ theo 2 con đường: gian bào và tế bào chất.

Mạch dây vận chuyển chất hữu cơ

8 tháng 11 2021
8 tháng 11 2021

Sự thoát hơi nước ở lá có tác dụng chính trong việc tạo ra cột nước liên tục trong mạch gỗ của thân

Chọn A

8 tháng 11 2021

D

8 tháng 11 2021

Không giống như mạch gỗ (được cấu tạo chủ yếu bằng các tế bào chết), mạch rây được cấu tạo từ những tế bào còn sống và vận chuyển nhựa sống.

Chọn D

8 tháng 11 2021

Nước sẽ di chuyển từ trong đất - nơi có thế nước cao (nhược trương) vào tế bào lông hút – nơi có dịch bào ưu trương theo cơ chế thẩm thấu.

1. * Khẩu phần: Là lượng thức ăn cung cấp cho cơ thể trong một ngày.
* Nguyên tắc lập khẩu phần là:
Nhu cầu dinh dưỡng của từng người không giống nhau mà phụ thuộc vào giới tính, lứa tuổi, hình thức lao động và tình trạng sức khoẻ.

2. Thực phẩm sạch và an toàn là thực phẩm:
+Giữ được chất dinh dưỡng.
+Được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh.

3. *Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
- Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc
và mùi vị lạ
- Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
- Thức ăn được nấu chín, nấu xong nên ăn ngay.
- Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.

Rất vui đc giúp bạn ! Chúc bạn học tốt !