Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(3x-4-x-1)(3x-4+x+1)=0
(2x-5)(4x-3)=0
2x-5 = 0 hoặc 4x-3=0
2x=5 hoặc 4x=3
x=5/2 hoặc x=3/4
\(A=\left(2x\right)^2+2.2x.\frac{1}{4}+\frac{1}{16}+\frac{1}{16}=\left(2x+\frac{1}{4}\right)^2+\frac{1}{16}\ge\frac{1}{16}\)
=> GTNN(A)=\(\frac{1}{16}\)
\(B=9x^2+2.3x.1+1+14=\left(3x+1\right)^2+14\ge14\)
=> GTNN(B)=14
x4 + x3 + 2x2 + 1
= (x4 + 2x2 + 1) + x3
= (x2 + 1)2 + x3
còn bài nào ko??
56457675675758768364576567568768963454256364576756
\(x^4+x^3+2x^2+1\)
\(=\left(x^4+2x^2+1\right)+x^3\)
\(=\left(x^2+1\right)^2+x^3\)
\(a,A=0,2\left(5x-1\right)-\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{2}{3}x+4\right)+\dfrac{2}{3}\left(3-x\right)\)
\(=x-0,2-\dfrac{1}{3}x-2+2-\dfrac{2}{3}x\)
\(=\left(-0,2-2+2\right)+\left(x-\dfrac{1}{3}x-\dfrac{2}{3}x\right)\)
\(=-0,2\)
\(b,B=\left(x-2y\right)\left(x^2+2xy+4y^2\right)-\left(x^3-8y^3+10\right)\)
\(=x^3-8y^3-x^3+8y^3-10\)
\(=-10\)
\(c,C=4\left(x+1\right)^2+\left(2x-1\right)^2-8\left(x-1\right)\left(x+1\right)-4x\)
\(=4\left(x^2+2x+1\right)+\left(4x^2-4x+1\right)-8\left(x^2-1\right)-4x\)
\(=4x^2+8x+4+4x^2-4x+1-8x^2+8-4x\)
\(=13\)
a) \(A=0,2\left(5x-1\right)-\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{2}{3}x+4\right)+\dfrac{2}{3}\left(3-x\right)\)
\(A=x-\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{3}x-2+2-\dfrac{2}{3}x\)
\(A=\left(x-\dfrac{1}{3}x-\dfrac{2}{3}x\right)-\left(\dfrac{1}{5}+2-2\right)\)
\(A=-\dfrac{1}{5}\)
Vậy: ...
b) \(B=\left(x-2y\right)\left(x^2+2xy+4y^2\right)-\left(x^3-8y^3+10\right)\)
\(B=\left[x^3-\left(2y\right)^3\right]-\left[x^3-\left(2y\right)^3\right]-10\)
\(B=-10\)
Vậy: ...
c) \(4\left(x+1\right)^2+\left(2x-1\right)^2-8\left(x+1\right)\left(x-1\right)-4x\)
\(=4\left(x^2+2x+4\right)+\left(4x^2-4x+1\right)-8\left(x^2-1\right)-4x\)
\(=4x^2+8x+4+4x^2-4x+1-8x^2+8-4x\)
\(=\left(4x^2+4x^2-8x^2\right)+\left(8x-4x-4x\right)+\left(4+1+8\right)\)
\(=13\)
Vậy:...
<>?/[;b[]rwel;u];53pjkjnlgkljtreylkeuro;uwqr[i5uiwehhwwejokejoiyufljukneghnmknbfvhdbg.elkgiwr;iewqirluoyeiwhtgo
(x^2-6x+8)(x^2-8x+15)+1
=(x^2-4x-2x+8)(x^2-5x-3x+15)+1
=(x(x-4)-2(x-4))(x(x-5)-3(x-5))+1
=(x-4)(x-2)(x-5)(x-3)+1
=(x-2)(x-5)(x-3)(x-4)+1
=(x^2-7x+10)(x^2-7x+12)+1
Gọi a=x^2-7x+11, ta có
(a-1)(a+1)+1
= a2 - 1 + 1
= a2
= (x2 - 7x + 11)2
a. \(8x\left(x-2007\right)-2x+4034=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2017\right)\left(4x-1\right)\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2017=0\\4x-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2017\\4x=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2017\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
Vậy x=2017 hoặc x=1/4
b.\(\dfrac{x}{2}+\dfrac{x^2}{8}=0\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{2}\left(1+\dfrac{x}{4}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{x}{2}=0\\1+\dfrac{x}{4}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\\dfrac{x}{4}=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy x=0 hoặc x=-4
c.\(4-x=2\left(x-4\right)^2\)
\(\Rightarrow\left(4-x\right)-2\left(x-4\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(4-x\right)\left(2x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4-x=0\\2x-7=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy x=4 hoặc x=7/2
d.\(\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)+2x=4\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+3\right)=0\)
Nxet: (x2+3)>0 với mọi x
=> x-2=0 <=>x=2
Vậy x=2
a, 8\(x\).(\(x-2007\)) - 2\(x\) + 4034 = 0
4\(x\)(\(x\) - 2007) - \(x\) + 2017 = 0
4\(x^2\) - 8028\(x\) - \(x\) + 2017 = 0
4\(x^2\) - 8029\(x\) + 2017 = 0
4(\(x^2\) - 2. \(\dfrac{8029}{8}\) \(x\) +( \(\dfrac{8029}{8}\))2) - (\(\dfrac{8029}{4}\))2 + 2017 = 0
4.(\(x\) + \(\dfrac{8029}{8}\))2 = (\(\dfrac{8029}{4}\))2 - 2017
\(\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{8029}{8}+\dfrac{1}{2}.\sqrt{\left(\dfrac{8029}{4}\right)^2-2017}\\x=-\dfrac{8029}{8}-\dfrac{1}{2}.\sqrt{\left(\dfrac{8029}{4}\right)^2-2017}\end{matrix}\right.\)
Mình biết làm 1 cách thui, mong bạn thông cảm nha!
\(x^2-6x+8=0\Leftrightarrow x^2-2x-4x+8=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)-4\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\x-4=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\x=4\end{cases}}}\)
Chúc may mắn nha!