K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 5 2017

- Thức ăn bị ôi thiu là do nó ko được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng trở nên ko ăn được nữa. Tốt nhất là chúng ta mỗi khi ăn xong là phải đậy lại. Phần đến ngày hôm sau ăn thì đậy đĩa cho vào tủ lạnh

- Biện pháp bản quản : bảo quản thức ăn cẩn thận

11 tháng 5 2017

Thức ăn bị ôi thiu là do nó ko được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng trở nên ko ăn được nữa. Tốt nhất là chúng ta mỗi khi ăn xong là phải đậy lại. Phần đến ngày hôm sau ăn thì đậy đĩa cho vào tủ lạnh.

Biện pháp bảo quản : Chúng ta có thể bỏ một cái hộp vào trong tủ lạnh .

21 tháng 4 2018

+ Thức ăn: rau, quả, thịt, cá ... để lâu sẽ bị các vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu
+ Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quản thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối, ...

21 tháng 4 2018

Vi khuẩn hoại sinh gây ôi thiu, làm hỏng thức ăn

Để thức ăn không bị ôi thiu chúng ta cần : bỏ thức ăn vào tủ lạnh để bảo quản tốt hơn, hâm nóng lại thức ăn

21 tháng 4 2018

Trên thực tế thức ăn rất dễ bị ôi thiu. Em hãy giải thích vì sao thức ăn hay bị ôi thiu? Để thức ăn không bị ôi thiu chúng ta cần phải làm gì?

Thức ăn bị ôi thiu là do nó không được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng trở nên không ăn được nữa. Muốn giữu cho thức ăn không bị ôi thiu cần :

Tốt nhất là chúng ta mỗi khi ăn xong là phải đậy lại. Phần đến ngày hôm sau ăn thì đậy đĩa cho vào tủ lạnh hoặc làm theo những cách sau :

- Làm lạnh

- Phơi khô

- Ứớp muối

Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu ( kể cả thức ăn chưa chế biến và đã chế biến) cần bảo quản và sử dụng thức ăn theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm. Bọc, gói cho vào hộp đựng kín là cashc hạn chế sự xâm nhập của vi sinh vật. Cho thức ăn vào tủ lạnh ( ngăn mát hoặc ngăn đá) là tạo điều kiện nhiệt độ thấp để ức chế sự phát triển của vi sinh vật ( vì vi sinh vật phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 25 độC - 40 độ C) . Tuy nhiên để rau xanh và thức ăn lâu trong ngăn mát vẫn có thể bị thối vì một số sinh vật vẫn có thể hoạt động ở điều kiện lạnh.

21 tháng 4 2018

+ Thức ăn: rau, quả, thịt, cá ... để lâu sẽ bị các vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu
+ Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quản thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối, ...

Các thức ăn đó sẽ bị hỏng do vi khuẩn hoại sinh phân hủy thức ăn

=> gây mùi, ôi thiu

Không sử dụng được vì ăn vào sẽ bị nhiễm vi khuẩn có trong thức ăn

6 tháng 4 2016

Dĩ nhiên là nó sẽ bị những vi khuẩn hoại sinh xâm nhập và làm phân hủy,ôi thiu...Thức ăn và sẽ không thể nào sử dụng được nữa

4 tháng 12 2016

Các biện pháp kĩ thuật làm cho đất thoáng (trong điều kiện bình thường và khi bị ngập lụt) ?
Cày bừa kĩ trước khi gieo hạt
Luôn xới xáo cho đất tơi xốp
Phơi ải đất trước khi cấy
Làm cỏ sục bùn
Tránh úng lâu đối với cây trên cạn bằng cách tháo nước.

10 tháng 4 2017

Câu 3 :

- Tại vì vi khuẩn ngoại sinh. Cần để thức ăn vào tủ lạnh để bảo quản.

- Phơi khô , ướp lạnh , ướp muối ,........

Câu 5 :

Vi khuẩn có nhiều hình dạng khác nhau: hình que, hình cầu. hình phẩy, hình xoắn...

* Vi khuẩn gồm những cơ thể đơn bào, riêng lẻ hoặc có khi xếp thành từng đám, từng chuỗi. Tế bào có vách bao bọc, bên trong là chất tế bào, chưa có nhân hoàn chỉnh.


11 tháng 4 2017

Câu 1 : bệnh do vi khuẩn gây ra : bệnh tả , bệnh lao ,...

Câu 2 : bệnh do virus gây ra là : bệnh cúm gà H5N1 , cúm lợn H1N1 , HIV , ...

Câu 4 : Sẽ bị ôi thiu và ko sử dụng được

Câu 6 : NX : Vi khuẩn phân bố rất rộng rãi ( trong nước , trong ko khí , trong đất và trong cơ thể sinh vật ) với số lượng rất lớn

Mk trả loy nốt mấy câu còn lại đó nha

Chúc bn học tốt

29 tháng 2 2016

- Có lớp cutin chống mất nước, biểu bì lá có khí khổng để trao đổi khí và thoát hơi nước 
- Hệ mạch dẫn phát triển --> vận chuyển nước, muối khoáng và các chất hữu cơ 
- thụ phấn nhờ gió, côn trùng nên ko phải phụ thuộc vào nước --> khả năng thụ phấn cao hơn, có chọn lọc hơn 
- Thụ tinh kép: ngoài tạo hợp tử còn tạo phôi nhũ giàu chất dinh dưỡng nuôi hợp tử phát triển --> tỷ lệ nảy mầm, sống sót cao 
- Hạt được bảo vệ trong quả --> tránh được các tác động6 bất lợi của điều kiện môi trường luôn thay đổi, phát tán tốt hơn

Tên hay wá nhỉ bỏ học kèm-lên hoc24 haha

16 tháng 5 2017

- Cày bừa kĩ trước khi gieo hạt.
- Luôn xới xáo cho đất tơi xốp.
- Phơi ải đất trước khi cấy.
- Làm cỏ sục bùn.
- Tránh úng lâu đối với các cây trên cạn bằng cách tháo nước.
C6H12O6 + 6O2 => 6CO2 + 6H2O + năng lượng (nhiệt + ATP)

Đặc điểm chung của thực vật hạt kín là :

Cơ quan sinh dưỡng phát triển đa dạng (rễ cọc, rễ chùm thân gỗ thân thảo, lá đơn, lá kép..), trong thân có mạch dẫn phát triển. Có hoa quả, hạt nằm trong quả (trước đó là noãn nằm trong bầu). Đây là một đặc điểm tiến hóa và là ưu thế của cây Hạt kín (hạt được bảo vệ tốt hơn). Hoa và quả có rất nhiều dạng khác nhau.

Thực vật Hạt kín phát triển đa dạng phong phú vì chúng có những đặc điểm sau:

- Cơ quan sinh dưỡng phát triển đa dạng, trong thân có mạch dẫn phát triển hoàn thiện.

- Cây Hạt kín phân bố rộng rãi trên Trái Đất là nhờ có quả và hạt. Quả và hạt của chúng rất đa dạng và các kiểu phát tán khác nhau: tự phát tán, phát tán nhờ gió, phát tán nhờ nước, phát tán nhờ người hoặc động vật.

- Tính chất hạt kín là một ưu thế quan trọng của thực vật: giữ cho hạt khỏi bị tác hại bởi những điều kiện bất lợi của môi trường.

- Có khả năng thích nghi với những điều kiện môi trường sống khác nhau.

- Ngành Hạt kín rất lớn: chiếm tới quá nửa tổng số các loài thực vật.

Như thế thực vật Hạt kín phát triển da dạng phong phú nhất, phân bố rộng rãi nhất trên đất liền (một số loài mọc cả ở nước ngọt và nước mặn), giữ vai trò quan trọng nhất trong việc tạo ra các chất hữu cơ mà các sinh vật khác tiêu thụ.

Chúc bạn học tốt !hihi

3 tháng 4 2017

Đặc điểm chung của thực vật hạt kín :

Cơ quan sinh dưỡng phát triển đa dạng (rễ cọc, rễ chùm thân gỗ thân thảo, lá đơn, lá kép..), trong thân có mạch dẫn phát triển. Có hoa quả, hạt nằm trong quả (trước đó là noãn nằm trong bầu). Đây là một đặc điểm tiến hóa và là ưu thế của cây Hạt kín (hạt được bảo vệ tốt hơn). Hoa và quả có rất nhiều dạng khác nhau.

Thực vật Hạt kín phát triển đa dạng phong phú vì chúng có những đặc điểm sau:

- Cơ quan sinh dưỡng phát triển đa dạng, trong thân có mạch dẫn phát triển hoàn thiện.

- Cây Hạt kín phân bố rộng rãi trên Trái Đất là nhờ có quả và hạt. Quả và hạt của chúng rất đa dạng và các kiểu phát tán khác nhau: tự phát tán, phát tán nhờ gió, phát tán nhờ nước, phát tán nhờ người hoặc động vật.

28 tháng 4 2016

1/ 

Trong khi khai thác có những loại cây quí hiếm( có nguy cơ tuyệt chủng) sẽ bi khai thác dẫn đến tuyệt chủng \(\Rightarrow\)làm suy giảm đa dạng sinh học

Khi mưa rơi xuống các đồi trọc ( bị khai thác hết cây ) có nguy cơ gây sạc lở đất và ngập lụt vào các nhà dưới đồi

28 tháng 4 2016

2/ (SGK Sinh học 6/158) Tại phần 3 sẽ có các biện pháp bảo vệ thực vật đó :v