K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Cho các phát biểu sau: (a) Trong quá trình làm món sấu ngâm đường, người ta sử dụng dung dịch nước vôi để làm giảm vị chua của quả sấu. (b) PE được dùng nhiều làm màng mỏng, vật liệu cách điện. (c) Trong công nghiệp tinh bột dùng sản xuất bánh kẹo, glucozơ, hồ dán. (d) Dầu mỡ động thực vật bị ôi thiu do nối đôi C = C ở gốc axit không no của chất béo bị oxi hóa chậm bởi oxi không...
Đọc tiếp

Cho các phát biểu sau:

(a) Trong quá trình làm món sấu ngâm đường, người ta sử dụng dung dịch nước vôi để làm giảm vị chua của quả sấu.

(b) PE được dùng nhiều làm màng mỏng, vật liệu cách điện.

(c) Trong công nghiệp tinh bột dùng sản xuất bánh kẹo, glucozơ, hồ dán.

(d) Dầu mỡ động thực vật bị ôi thiu do nối đôi C = C ở gốc axit không no của chất béo bị oxi hóa chậm bởi oxi không khí tạo thành peoxit, chất này bị phân hủy thành các sản phẩm có mùi khó chịu.

(e) Anilin để lâu ngày trong không khí có thể bị oxi hóa và chuyển sang màu nâu đen.

(g) Cho Cu(OH)2 vào ống nghiệm chứa anbumin thấy tạo dung dịch màu xanh thẫm.

Số phát biểu đúng là

A. 5.                           

B. 2.                      

C. 3.                        


D. 4.

D. 4.

1
2 tháng 3 2018

(a) Trong quá trình làm món sấu ngâm đường, người ta sử dụng dung dịch nước vôi để làm giảm vị chua của quả sấu.

(b) PE được dùng nhiều làm màng mỏng, vật liệu cách điện.

(c) Trong công nghiệp tinh bột dùng sản xuất bánh kẹo, glucozơ, hồ dán.

(d) Dầu mỡ động thực vật bị ôi thiu do nối đôi C = C ở gốc axit không no của chất béo bị oxi hóa chậm bởi oxi không khí tạo thành peoxit, chất này bị phân hủy thành các sản phẩm có mùi khó chịu.

(e) Anilin để lâu ngày trong không khí có thể bị oxi hóa và chuyển sang màu nâu đen.

đáp án A

31 tháng 1 2017

Chọn đáp án A.

15 tháng 3 2017

Đáp án B

Lòng trắng trứng, CH3COOH, glucozơ

3 tháng 3 2019

Đáp án : B

X xuất hiện màu tím => phản ứng màu biure

=> Protein

Y có màu xanh nhạt => axit hòa tan tạo muối Cu2+

Z tan kết tủa có màu xanh thẫm

=> phức đồng => có nhiều nhóm OH kề nhau

24 tháng 2 2018

Đáp án C

18 tháng 8 2017

Chọn B.

Bảng dưới đây ghi lại hiện tượng khi làm thí nghiệm với các chất sau ở dạng dung dịch nước : X, Y, Z, T và Q Chất                                     Thuốc thử   X   Y   Z Quỳ tím không đổi màu không đổi màu không đổi màu Dung  dịch AgNO3 /NH3, đun nhẹ không có kết tủa Ag ¯ không có kết tủa Cu(OH)2,  lắc nhẹ Cu(OH)2 không tan ...
Đọc tiếp

Bảng dưới đây ghi lại hiện tượng khi làm thí nghiệm với các chất sau ở dạng dung dịch nước : X, Y, Z, T và Q

Chất                                    

Thuốc thử

 

X

 

Y

 

Z

Quỳ

tím

không đổi màu

không đổi màu

không đổi màu

Dung

 dịch

AgNO3

/NH3,

đun nhẹ

không có kết tủa

Ag ¯

không có kết tủa

Cu(OH)2,

 lắc nhẹ

Cu(OH)2 không tan

dung dịch xanh lam

dung dịch xanh lam

Nước

brom

Kết tủa trắng

không có kết tủa

không có kết tủa

 

 

T

 

Q

 

Quỳ

tím

không đổi màu

không đổi màu

 

Dung

dịch

AgNO3

/NH3,

 đun nhẹ

không có kết tủa

Ag ¯

 

Cu(OH)2,

 lắc nhẹ

Cu(OH)2 không tan

Cu(OH)2 không tan

 

Nước

 brom

không có kết tủa

không có kết tủa

 


Các chất X, Y, Z, T và Q lần lượt là

A. Glixerol, glucozơ, etylen glicol, metanol, axetanđehit

B. Phenol, glucozơ, glixerol, etanol, anđehit fomic.

C. Anilin, glucozơ, glixerol, anđehit fomic, metanol

D. Fructozơ, glucozơ, axetanđehit, etanol, anđehit fomic

1
8 tháng 10 2018

Đáp án B

Theo kết quả thí nghiệm và đáp án, ta thấy : X có thể là phenol; Y là glucozơ; Z là glixerol; T là ancol etylic; Q là anđehit fomic

27 tháng 10 2019

Đáp án C

12 tháng 4 2018

Đáp án C.

T làm quỳ tím chuyển xanh → loại A và D.

Y có phản ứng tráng bạc → C.