Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
TK :
Các món ăn | Bữa ăn số 1 | Bữa ăn số 2 | Bữa ăn số 3 |
Món canh | Canh cua rau đay | Canh cà rốt nấu sườn lợn | Canh cải xanh nấu thịt |
Món rán hoặc kho, rang | Thịt kho tiêu | Cá rán | Thịt gà rang |
Món xào hoặc luộc | Rau củ luộc | Rau cải xào nấm | Rau muống luộc |
Món ăn kèm [nếu có] | Cà muối | Rau sống | Dưa chuột |
vì nó có đủ các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho nhu cầu của cơ thể con ng
+món khai vị: nộm ngũ sắc, súp tôm
+món sau khai vị: mực xào, bánh bao chiên
+món chính: gà nướng lá chanh, bò hầm
+món ăn thêm: cơm chiên hải sản
+tráng miệng: kem tái cây, sữa chua hạt chia
+đồ uống: trà sữa, nước ngọt, bia,...
món khai vị: mì trộn,nem chua
món sau khai vị: cà rốt luộc; canh bí đỏ
món chính: piza,heo quay, súp ngô
món ăn thêm : cơm
tráng miệng: dưa hấu, kem, chè
đồ uống: nước ngọt, sữa (bla bla)
chúc bạn làm bài tốt <3
Canh trứng
Sườn xào chua ngọt
Đậu đũa luộc
Thịt bò xào rau củ
- Sườn non sốt cam
- Mướp hương xào hành
- Canh rau bí
- Khoai tây chiên
Câu 19. Ứng dụng chính của gạch, ngói trong xây dựng nhà ở
A. Làm tường nhà, mái nhà.
B. Làm nội thất.
C. Kết hợp với xi măng tạo ra vữa xây dựng.
D. Kết hợp với đá tạo ra bê tông
Câu 20: Các loại món ăn chính gồm
A. Món canh, món mặn.
B. Món canh, món mặn, món xào hoặc luộc.
C. Món canh, món xào hoặc luộc.
D. Món mặn, món xào hoặc luộc
Câu 21: Nhóm thực phẩm nào sau đây là nguồn cung cấp chất đạm?
A. Gạo, đậu xanh, ngô, khoai.
B. Bắp cải, cà rốt, táo, cam.
C. Thịt, trứng, sữa.
D. Mỡ, bơ, dầu đậu nành.
Câu 22: Nhóm thực phẩm nào sau đây là nguồn cung cấp chất đường bột?
A. Gạo, đậu xanh, ngô, khoai.
B. Bắp cải, cà rốt, táo, cam.
C. Thịt, trứng, sữa.
D. Mỡ, bơ, dầu đậu nành.
Câu 23: Phương pháp chế biến thực phẩm nào sau đây có sử dụng nhiệt?
A. Trộn hỗn hợp
B. Luộc
C. Trộn salad hoa quả
D. Muối chua
Câu 24. Thế nào là bữa ăn hợp lí?
A. Có sự kết hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, theo tỉ lệ
thích hợp để cung cấp vừa đủ cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và chất
dinh dưỡng.
B. Có sự phối hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, tạo ra nhiều
món ăn hấp dẫn, không cung cấp đủ nhu cầu của cơ thể về dinh dưỡng.
C. Không có sự đa dạng các loại thực phẩm mà chỉ tập trung vào
một loại thực phẩm mà người dùng yêu thích, cung cấp vừa đủ nhu cầu của
cơ thể về năng lượng.
D. Có nhiều món ăn được tạo ra từ các loại thực phẩm, không chú
trọng nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng của cơ thể
Câu 25: Muốn cơ thể phát triển một cách cân đối và khỏe mạnh, ta cần:
A. Ăn thật no, ăn nhiều thực phẩm cung cấp chất béo.
B. Ăn nhiều bữa, ăn đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước
C. Ăn đúng bữa, ăn đúng cách, đảm bảo an toàn thực phẩm, uống đủ
nước
D. Ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm, ăn đúng giờ
Câu 26. Vì sao nước không phải là chất dinh dưỡng nhưng lại có vai trò rất
quan trọng đối với đời sống con người?
A.Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, giúp chuyển hóa và trao đổi chất
của cơ thể.
B.Nước là môi trường cho mọi chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể, giúp
cơ thể điều hòa thân nhiệt.
C.Nước là thành phần không quan trọng của cơ thể nhưng có thể điều hòa
thân nhiệt.
D.Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, là môi trường cho mọi chuyển hóa
và trao đổi chất bên trong cơ thể, giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt.
Câu 27: Phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp chế biến thực
phẩm?
A. Ướp đá
B. Rang
C. Xào
D. Trộn dầu giấm.
Câu 28.Chất khoáng nào tham gia vào quá trình cấu tạo hoocmon tuyến giáp,
giúp phòng tránh bệnh bướu cổ?
A.Iodine (I ốt)
B.Sắt
C.Calcium (canxi)
D. Phốt pho
Câu 29.Chất khoáng nào tham gia vào quá trình cấu tạo và là thành phần của
hồng cầu trong máu
A.Iodine (I ốt)
B.Sắt
C.Calcium (canxi)
D. Phốt pho
Câu 30. Đặc điểm của chế biến thực phẩm bằng phương pháp nướng là
A.Dễ gây biến đổi các chất dinh dưỡng trong thực phẩm thành chất có độc
B. Làm chín thực phẩm bằng nhiệt độ cao, trong thời gian thích hợp.
C. Gần như giữ nguyên được màu sắc, mùi vị, chất dinh dưỡng của thực phẩm
D. Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều chất béo.
CÂU D NHA !!! HOK TỐT !!!
câu D nha