Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Canh trứng
Sườn xào chua ngọt
Đậu đũa luộc
Thịt bò xào rau củ
Đáp án: C
Giải thích: Thực đơn dùng cho liên hoan hay các bữa cỗ có đặc điểm:
+ Thực phẩm cần thay đổi để có đủ thịt, cá…
+ Được kê theo các loại món chính, món phụ, tráng miệng, đồ uống
+ Có từ 4 đến 5 món trở lên – SGK trang 114
+món khai vị: nộm ngũ sắc, súp tôm
+món sau khai vị: mực xào, bánh bao chiên
+món chính: gà nướng lá chanh, bò hầm
+món ăn thêm: cơm chiên hải sản
+tráng miệng: kem tái cây, sữa chua hạt chia
+đồ uống: trà sữa, nước ngọt, bia,...
món khai vị: mì trộn,nem chua
món sau khai vị: cà rốt luộc; canh bí đỏ
món chính: piza,heo quay, súp ngô
món ăn thêm : cơm
tráng miệng: dưa hấu, kem, chè
đồ uống: nước ngọt, sữa (bla bla)
chúc bạn làm bài tốt <3
Một trong những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn là
A: Cân bằng dinh dưỡng
B: Có đủ các loại món ăn theo cơ cấu bữa ăn
C: Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn
D: Khi dọn tránh với tay trước mặt khách
Câu 14: Thay đổi món ăn nhằm mục đích:
A.Thay đổi cách chế biến B. Dễ tiêu hoá.
C. Tránh nhàm chán. D. Chọn đủ 4 món ăn.
Câu 15:Loại thực phẩm nên ăn hạn chế hoặc ăn ít là:
A. Gạo, khoai. B. Đường, muối. C. Thịt, cá. D. Rau, quả tươi.
Câu 16:Thu nhập của người sửa xe, sửa tivi, cắt tóc là :
A. Tiền trợ cấp B. Học bổng C. Tiền công D. Tiền lương
C
C?