Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Canh trứng
Sườn xào chua ngọt
Đậu đũa luộc
Thịt bò xào rau củ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đáp án: C
Giải thích: Thực đơn dùng cho liên hoan hay các bữa cỗ có đặc điểm:
+ Thực phẩm cần thay đổi để có đủ thịt, cá…
+ Được kê theo các loại món chính, món phụ, tráng miệng, đồ uống
+ Có từ 4 đến 5 món trở lên – SGK trang 114
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+món khai vị: nộm ngũ sắc, súp tôm
+món sau khai vị: mực xào, bánh bao chiên
+món chính: gà nướng lá chanh, bò hầm
+món ăn thêm: cơm chiên hải sản
+tráng miệng: kem tái cây, sữa chua hạt chia
+đồ uống: trà sữa, nước ngọt, bia,...
món khai vị: mì trộn,nem chua
món sau khai vị: cà rốt luộc; canh bí đỏ
món chính: piza,heo quay, súp ngô
món ăn thêm : cơm
tráng miệng: dưa hấu, kem, chè
đồ uống: nước ngọt, sữa (bla bla)
chúc bạn làm bài tốt <3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Một trong những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn là
A: Cân bằng dinh dưỡng
B: Có đủ các loại món ăn theo cơ cấu bữa ăn
C: Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn
D: Khi dọn tránh với tay trước mặt khách
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 14: Thay đổi món ăn nhằm mục đích:
A.Thay đổi cách chế biến B. Dễ tiêu hoá.
C. Tránh nhàm chán. D. Chọn đủ 4 món ăn.
Câu 15:Loại thực phẩm nên ăn hạn chế hoặc ăn ít là:
A. Gạo, khoai. B. Đường, muối. C. Thịt, cá. D. Rau, quả tươi.
Câu 16:Thu nhập của người sửa xe, sửa tivi, cắt tóc là :
A. Tiền trợ cấp B. Học bổng C. Tiền công D. Tiền lương
C
C?