K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 5 2022

 bảo quản thực phẩm rất quan trọng và là điều cần thiết trong cuộc sống. Nởi nó giúp cho chúng kéo dài được thời gian sử dụng đồ ăn, thức uống. Bên cạnh đó, bảo quản thực phẩm còn giúp cho  thực phẩm giữ lại được nguyên vẹn các chất dinh dưỡng và an toàn thực phẩm khi sử dụng.

Ở gia đình em những thực phẩm được bảo quản bằng đường hoặc muối nồng độ cao là: các loại rau củ quả muối, cá, tôm.

Chúc học tốt!

8 tháng 11 2021

Tham khảo :

câu 1 : 1 bữa ăn cho gia đình gồm bố, mẹ và 2 để đầy đủ dưỡng chất cần có : chất đạm , chất béo , vitamin , khoáng chất  và mỗi bữa ăn nên thay đổi món ăn để ko nhàm chán và đầy đủ dinh dưỡng 

 

câu 2 : Lựa chọn thực phẩm cho thực dơn:
- Thực phẩm phải tươi ngon
- Vừa đủ dùng
1 Đối với thực đơn thường ngày:
+ Giá trị dinh dưỡng
+ Đặc điểm các thành viên trong gia đình
+ Ngân quỹ gia đình

 

câu 3 : Quy trình chế biến các món :

Theo công nghệ chế biến: đóng hộp, hun khói, sấy khô

+ Theo sản phẩm chế biến: lạp xưởng, pate, giò, xúc xích,..

+ Một số cách chế biến khác: luộc, rán, hầm, quay,..

* Ở gia dình thường luộc, kho, rán, nướng, hầm

17 tháng 12 2023

Các phương pháp bảo quản thực phẩm đó như phơi khô, ướp muối, ướp đá và bảo quản trong tủ lạnh ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, giúp thực phẩm lâu hơn mà không bị hỏng.

Zzz 🎄

17 tháng 12 2023

thanks you

21 tháng 12 2021

ĂN,UỐNG NHỮNG LOẠI THỰC THẨM GIÀU VITAMIN NHƯ: GẠO ,SỮA,GÀ,CÁ,CÁC LOẠI ĐẬU

VÌ NÓ SẼ GIÚP PHÁT TRIỂN XƯƠNG VÀ GIÚP MÌNH LUÔN KHỎE MẠNG

18 tháng 5 2017

1. Phân biệt nhiễm trùng thực phẩm và nhiễm độc thực phẩm. Cho VD

-> -Nhiễm trùng thực phẩm : là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm

- Nhiễm độc thực phẩm : là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm

*VD: - Nhiễm trùng thực phẩm: thịt, cá, sữa, cơm,...

- Nhiễm độc thực phẩm: phun thuốc vào rau, quả, da cóc, cá nóc,...

p/s: Mình tham khảo trên mạng, bạn có thể xem thêm.

2. Nêu nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và nêu biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm.

-> -Nguyên nhân:

+ Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.

+ Do thức ăn bị biến chất.

+ Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…). + Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm. -Biện pháp: + Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,... + Rửa tay trước khi ăn. + Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận. + Rửa kỹ thực phẩm. + Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng. P/s: Bạn tham khảo thêm trên mạng nhé

3. Một người nội trợ đi mua thực phẩm cho rằng chỉ cần mua những thực phẩm rẻ tiền là được. Theo em ý kiến đó đúng hay sai? Giải thích vì sao?

-> Sai. Vì nếu chúng ta mua thực phẩm rẻ tiền nhưng chất lượng sản phẩm kém thì chúng ta sẽ bị ngộ độc thực phẩm. Cũng có nhiều loại sản phẩm rẻ và cũng có chất lượng, vì vậy chúng ta hãy xem qua loại thức ăn trước rồi hãy mua.

Chúc bạn học tốt :)

hay vãi nha cảm ưn bạn thì năm nay tớ mới được học sinh giỏi lớp 6

15 tháng 11 2021

thanh long tráng miệng, rau nấu canh với cá chép và thịt lợn chiên :333 mlemmlem

15 tháng 11 2021

rau muống làm rau xào:))

cá chép mua zề đem nướng:)

thanh long mua zề đem ăn  tráng miệng:>

26 tháng 3 2017

chịu, có bảng nào đâu ​~~ limdim

30 tháng 3 2017

chuẩn cmnr bucquaHỏi đáp Công nghệ