K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
Bảng xếp hạng
Tất cả
Toán
Vật lý
Hóa học
Sinh học
Ngữ văn
Tiếng anh
Lịch sử
Địa lý
Tin học
Công nghệ
Giáo dục công dân
Âm nhạc
Mỹ thuật
Tiếng anh thí điểm
Lịch sử và Địa lý
Thể dục
Khoa học
Tự nhiên và xã hội
Đạo đức
Thủ công
Quốc phòng an ninh
Tiếng việt
Khoa học tự nhiên
- Tuần
- Tháng
- Năm
-
DHĐỗ Hoàn VIP60 GP
-
50 GP
-
41 GP
-
26 GP
-
119 GP
-
VN18 GP
-
14 GP
-
N12 GP
-
H10 GP
-
8 GP
Them Khẻo
Thực phẩm là tất cả những thứ con người hay động vật có thể ăn hay uống được để hấp thụ dinh dưỡng, gồm nhưng không giới hạn các chất: chất bột (cacbohydrat), chất béo (lipit), chất đạm (protein), hoặc nước.
Lương thực là một phạm trù nhỏ hơn. Lương thực là sản phẩm được thu hoạch từ các loại cây lương thực, chủ yếu dùng làm lương thực cho người, là nguồn cung cấp chính về năng lượng và chất bột trong khẩu phần thức ăn.
Năm loại cây lương thực chính của thế giới là ngô, lúa gạo, lúa mì, sắn và khoai tây.
Bốn loại cây lương thực chính của Việt Nam là lúa, ngô, sắn và khoai lang. Ngoài ra còn có thể kể ra nhiều loại cây lương thực khác như các loại cây lấy hạt, lấy củ...