K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Tham khảo:

-các enzym này có khả năng phân giải protein thành các polypeptid

-mà thịt cấu tạo từ protein

=> do đó nó làm phá vỡ cấu trúc thịt=> ăn sẽ mềm hơn

3 tháng 1 2022

Tham khảo:D

 

Trong thực tế muốn nấu thịt mau mềm người ta thường cho thêm trái đu đủ non vào nấu cùng thịt vì:

-trong đu đủ non có pepsin 

-pepsin là 1 enzym phân giải protein thành các polypeptid

-mà thịt cấu tạo từ protein

=> do đó nó làm phá vỡ cấu trúc thịt=> ăn sẽ mềm hơn

12 tháng 3 2020

Muốn nấu thịt mau mềm người ta thường cho thêm trái đu đủ non vì trong đu đủ non có papain, chymopapain và peptidase(các enzim này có khả năng phân giải protein thành các polipeptid). Mà thịt có protein là chủ yếu⇒Cho đu đủ non vào thịt sẽ mềm hơn.

12 tháng 3 2020

Thịt được cấu tạo chủ yếu từ protien khá chắc . Tuy nhiên nó có thể bị phân giải bởi các enzym papain có trong đu đủ xanh do vậy khi nấu thịt thường cho đu đủ non và xanh

Trong thực tế muốn nấu thịt mau mềm người ta thường cho thêm trái đu đủ non vào nấu cùng thịt vì:

-trong đu đủ non có pepsin 

-pepsin là 1 enzym phân giải protein thành các polypeptid

-mà thịt cấu tạo từ protein

=> do đó nó làm phá vỡ cấu trúc thịt=> thịt nhanh chín hơn và xẽ mềm hơn .

19 tháng 12 2020

vì trong đu đủ có pepsinôgen và HCl tạo thành enzim pepsin enzim này khi gặp đk thuận lợi(pH 2-3) thì sẽ tách protein chuỗi dài thành protein chuỗi ngắn(3-10 axit amin) vì v khi muốn nấu thịt nhanh chín thì người ta cho đu đủ vào

12 tháng 12 2018

Người ta thường cho đu đủ vào vì:

Trong đu đủ có chất papain là một enzyme giúp phân giải protein có trong thịt. Vì vậy khi nấu thịt với đu đủ thì thịt sẽ mau mềm hơn (Papain cắt đứt liên kết peptide của thịt). Papain tương đối bền vững với nhiệt nên vẫn còn tác dụng trong khi đun nấu.

TL
18 tháng 3 2021

2.

- Vảy trắng tự bong ra chứng tỏ lớp tế bào ngoài cùng của da hoá sừng và chết.

 

1.

- Da mềm mại, khống thấm nước vì được cấu tạo từ các sợi mô liên kết bện chặt với nhau và trên da có nhiều tuyến nhờn tiết nhờn lên bề mặt da.

TL
18 tháng 3 2021

Câu 1 trả lời thừa , câu thì giống nhau nên mình xin gỡ.

4 tháng 1 2017

- Vào mùa hanh khô, ta thường thấy những vảy trắng nhỏ bong ra như phấn vì lớp ngoài cùng của da là tầng sừng gồm những tế bào chết hóa sừng xếp sít nhau và rất dễ bong ra.

- Da ta luôn mềm mại, khi bị ướt không thấm nước là do dưới da có các mô liên kết chắt chẽ với nhau và có các tuyến tiết chất nhờn.

- Khi trời quá nóng mao mạch dưới da dãn ra dẫn đến tiết mồ hôi. Khi trời quá lạnh, các mao mạch dưới da co lại dẫn đến cơ chân lông co lại.

- Lớp mỡ dưới da chứa chất dự trữ, có vai trò cách nhiệt.

- Tóc tạo lớp đệm không khí chống tia tử ngoại, điều hòa nhiệt độ

- Lông mày ngăn nước và mồ hôi xuống mắt.

21 tháng 3 2022

Hầu hết các đường thần kinh cảm giác từ phần dưới đi lên não và các đường thần kinh vận động từ não đi xuống , khi qua trụ não đều bắt chéo sang phía đối diện.

21 tháng 3 2022

- Mỗi bán cầu chi phối 1 nữa cơ thể.

- Hầu hết các dây thần kinh cảm giác từ dưới đi lên hoặc các đường vận động từ trên xuống khi đi qua trụ não đều bắt chéo sang phía đối diện

- Nên khi tổn thương 1 bán cầu não sẽ gây liệt nữa người bên đối diện.

3 tháng 5 2023

- Việc sử dụng thuốc nhỏ mắt đôi khi có thể gây đau họng đắng khi nuốt cho một số người là do có một kênh giữa các tuyến mắt và mũi. Trong mí mắt dưới, được gọi là lỗ tuyến lệ có thể chất lỏng sẽ chảy vào đường mũi.

- Cách phòng các bệnh về mắt:

+ Giữ vệ sinh tay, mắt, đeo kính khi đi đường chống bụi.

+ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng nước sạch

+ Không dùng chung vật dụng cá nhân

+ Cung cấp đủ vitamin A cho mắt
 

Học tốt !

3 tháng 5 2023

uy tín mình ko chép mạng

 

*Tiết nước bọt bình thường khi ăn cơm ⇒ Phản xạ không điều kiện

Bởi vì phản sạ này ta có từ nhỏ bởi vì khi ăn cần nước bọt để trộn nên với thức ăn để tiêu hóa , phả sạ này không cần luyện tập trải qua mà tự có và tồn tại mãi mãi.

*Tiết nước bọt khi ta nghỉ hay nghe nói đến quả chanh ⇒ Đó là phản xạ có điều kiện

-Vì khi ăn chua, nước miếng chảy ra để trung hòa bớt chất chua khi ăn. Vậy khi nhìn thấy hoặc nghĩ đến thì chảy nước miếng và chúng chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định khi ta không sợ đồ chua nữa.