K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 11 2021

bạn nói chung chung quá  

1:bữa ăn đó nhắm đến giới thượng lưu hay công nhân lao động để nhắm tới giá tiền 

2: 4 người ở đây là 4 người lớn hay 4 đứa trẻ hay gì  để nhắm tới xuất ăn

mong bạn đưa ra câu trả lời sớm nhất ở dưới phần bình luận để mik cóa thể giúp đỡ bạn

29 tháng 11 2021

4 người lớn  và gia đình bình thường nhe hoặc là công nhân lao động á

18 tháng 3 2021

Không  vì một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng là một bữa ăn có đủ 4 nhóm chất nhưng ko cần phải lựa chọn các loại thức ăn mắc tiền nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng mà cơ thể đòi hỏi

18 tháng 3 2021

Đúng

 

25 tháng 12 2021

 

Em hãy cho biết để tạo nên một bữa ăn dinh dưỡng hợp lý thì cần những yếu tố nào?

TL: Một bữa ăn cân đối cần có đủ 4 nhóm thực phẩm là nhóm bột đường (chủ yếu từ các loại ngũ cốc), nhóm chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu, đỗ...), nhóm chất béo (mỡ động vật, dầu thực vật), nhóm vitamin và khoáng chất (các loại rau, củ, quả...).

 

 

25 tháng 12 2021

vd

 

Ø  THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG ( TUẦN 1, 2, 3)1.      Giá trị của các nhóm thực phẩm2.      Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể3.      Chế độ ăn uống khoa học      3.1. Xây dựng bữa ăn hợp lí3.2. Phân chia số bữa ăn hợp lí4.      Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí4.1.           Các yếu tố của bữa ăn dinh dưỡng hợp lí4.3.     Các bước xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp líØ  BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM (TUẦN...
Đọc tiếp

Ø  THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG ( TUẦN 1, 2, 3)

1.      Giá trị của các nhóm thực phẩm

2.      Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể

3.      Chế độ ăn uống khoa học

      3.1. Xây dựng bữa ăn hợp lí

3.2. Phân chia số bữa ăn hợp lí

4.      Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí

4.1.           Các yếu tố của bữa ăn dinh dưỡng hợp lí

4.3.     Các bước xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí

Ø  BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM (TUẦN 4, 5, 6)

1.      Bảo quản thực phẩm

1.1.           Vai trò và ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm

1.2.           Phương pháp bảo quản thực phẩm

2.      Chế biến thực phẩm

2.1.           Vai trò và ý nghĩa của việc chế biến thực phẩm 

2.2.           Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt

2.3.           Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt

3.      Thực hành chế biến món ăn không sử dụng nhiệt

3.1. Quy trình chung

3.2. Yêu cầu kĩ thuật

0
29 tháng 4 2021

Thực đơn cho bữa ăn hằng ngày : - Cơm ( Chất đường bột ) -Cá lóc kho ( Chất béo , chất đạm , chất khoáng ) -Rau muống xào tỏi ( Vi ta min , chất béo ) -Canh mồng tơi ( Vị tg min , chất béo ) + Gồm 4 món ăn > Thực đơn cho bữa ăn hàng ngày như thế này là đã hợp lí vì đã có đủ 4 món ăn và đầu đủ các chất dinh dưỡng .

29 tháng 4 2021

tks

 

16 tháng 4 2018

1) Chất dinh dưỡng là gì ?

Chất dinh dưỡng hay dưỡng chất là những chất hay hợp chất hóa học có vai trò duy trì sự sống và hoạt động của cơ thể thông qua quá trình trao đổi chất và thường được cung cấp qua đường ăn uống.

Nêu chức năng các chất dinh dưỡng mà em đã học ?

Chức năng của chất béo :

+ Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.

+ Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.

Chức năng của chất đạm :

- Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng...
- Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men, các hormon trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo các kháng thể giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật.
- Vận chuyển các dưỡng chất.
- Điều hòa cân bằng nước.
- Cung cấp năng lượng: 1g chất đạm cung cấp 4 Kcal năng lượng.
- Có trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, tàu hũ...

Chức năng của chất đường bột

- Cung cấp năng lượng, chức năng quan trọng nhất, chiếm 60-65% tổng năng lượng khẩu phần, 1g Carbohydrat cung cấp 4 kcal năng lượng.
- Cấu tạo nên tế bào và các mô.
- Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh của trẻ.
- Điều hòa hoạt động của cơ thể.
- Cung cấp chất xơ cần thiết.
- Có trong các loại ngũ cốc, khoai củ: gạo, mì, bánh mì, nui, bún, miến, khoai lang, khoai môn, đường, bắp, bo bo, trái cây...

2) Em hãy xây dựng thực đơn cho các bữa ăn sau : bữa ăn sáng , bữa ăn trưa , bữa ăn tối , bữa tiệc 8/3 , bữa liên hoan cuối tuần.

- Buổi sáng: Mỳ xào giòn + Bánh bao

- Buổi trưa: Cơm + Nấm xào + Sườn chua ngọt + Rau củ luộc + Thịt kho tàu + Cá kho tiêu + Dưa hấu

- Buổi tối : Cơm + Mực nhồi thịt + Bò băm mặn ngọt + Súp lơ xào thịt bò + Măng chua nộm + Nhãn.

Thực đơn dành cho bữa liên hoan, bữa tiệc 8/3:

- Xôi ngũ sắc

- Thịt cuộn rau củ

- Trứng cút chiên giòn

- Salad bắp cải

- Tôm lăn bột rán

- Sườn chua ngọt

- Rau xào thập cẩm

- Đậu xào thịt bò

- Canh củ khoa nhồi thịt

- Cá chiên giòn

- Tráng miệng : Dưa hấu.

10 tháng 12 2021

anh chị bạn ơi giúp em với ạngaingung

 

3 tháng 5 2021

Cơm=> tinh bột

Thịt kho tàu=> chất đạm ,chất béo

Thịt bò xào giá đỗ=> chất xơ, chất đạm, chất béo

Canh bí đỏ=> vitamin

Sữa chua=>vitamin