Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án B
Ý nào sau đây không đúng về quá trình sản xuất chè?
A. Chè đen lên màu tối trong suốt quá trình lên men và sấy khô cuối cùng.
B. Chè xanh đòi hỏi 1 quá trình lên men dài.
C. Chè xanh thường được hấp để giữ màu.
D. Chè đen trải qua 2 giai đoạn trong quá trình sản xuất.
Dẫn chứng câu 4- đoạn 3: “.For green tea, the whole leaves are often steamed to retain their green color, and the fermentation process is skipped”- (Đối với trà xanh, toàn bộ phần lá thường được hấp để giữ lại màu và bỏ qua quá trình lên men)
Đáp án C
Theo như đoạn văn, điều nào sau đây là đúng về nguồn gốc của việc uống trà?
A. bắt đầu từ triều đại Shen Nung.
B. có thể bắt đầu vào khoảng thời gian quanh năm 1950.
C. không được biết tới khi trà trở nên phổ biến lần đầu tiên.
D. ban đầu được sản xuất từ cây Camilla ở Châu Âu.
Dẫn chứng ở câu đầu đoạn 4: “No one knows when or how tea became popular, but legend […]”- (Không ai biết khi nào và làm thế nào mà trà trở nên phổ biến, nhưng có 1 truyền thuyết kể lại rằng…) => Việc uống trà đã không được biết tới cho đến khi chè trở nên nổi tiếng.
Có thể nhầm sang đáp án A bởi câu chuyện về Hoàng đế Shen Nung chỉ là 1 truyền thuyết không xác thực
Đáp án C
Theo như đoạn văn, điều gì được ngụ ý về thu hoạch chè?
A. Nó được tiến hành tuyệt đối với sự trợ giúp của máy móc công nghiệp hiện đại.
B. Nó kéo dài hơn ở Trung Quốc.
C. Phương pháp được giữ nguyên gần như là giống với thời gian dài trước kia
D. Phương pháp bao gồm việc cắt tỉa các cành ngọn trên cùng của cây.
Dẫn chứng ở đoạn 2: “Even in today’s world of modern agricultural machinery, hand harvesting continues to be the preferred method” – (Ngày nay mặc dù có rất nhiều máy móc nông nghiệp hiện đại trên thế giới, nhưng việc thu hái chè bằng tay vẫn là phương pháp được ưu chuộng).
Đáp án A
Đâu là tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn?
A. Tiêu thụ và sản xuất chè.
B. 2 loại chè phổ biến nhất.
C. Những lợi ích của việc tiêu thụ chè trên toàn thế giới.
D. Cách chè được sản xuất và ủ.
Để tỉm được chủ đề phù hợp ta xem xét đến ý chính của từng đoạn:
+ Đoạn 1: Giới thiệu chủ đề
“Ranked as the number one beverage consumed worldwide, tea takes the lead over coffee in both popularity and production with 5 million metric tons of tea produced annually” – (Được xếp hạng vào loại thức uống được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn cầu, chè dẫn đầu cà phê về cả độ nổi tiếng và sản lượng xuất ra với 5 triệu tấn được chè được sản xuất mỗi năm).
+ Đoạn 2: Thu hoạch chè.
“On tea plantation, the plant is kept trimmed to approximately four feet high and as new buds called flush appear; they are plucked off by hand. […].Ideally, only the top two leaves and a bud should be picked” – (Trên những đồi chè, cây được tỉa cao khoảng 4 feet và ngay khi ngọn vừa trồi ra, chúng sẽ được ngắt bằng tay. Lí tưởng nhất là chỉ nên ngắt thu hoạch 2 lá trên cùng với chồi).
+ Đoạn 3: Gia công chè.
“After being harvested, tea leaves are laid out on long drying racks, called withering racks, for 18 to 20 hours” – (Sau khi thu hoạch, lá chè được đặt trên những kệ sấy dài, được gọi là giá treo, trong vòng từ 18 đến 20 giờ).
“Next, dependent on the type of tea being product, the leaves may be crushed or chopped to release flavor, and then fermented under controlled condition of heat and humidity” – (Tiếp theo, phụ thuộc vào loại chè được được sản xuất, lá có thể được nghiền nhỏ hoặc xắt nhỏ để giải phóng hương vị, và sau đó cho lên men dưới điều kiện kiểm soát nhiệt và độ ẩm).
[….]
+ Đoạn 4: Nguồn gốc.
“No one knows when or how tea became popular, but legend has it that tea as a beverage was discovered in 2737 B.C. by Emperor Shen Nung of China when leaves from camellia dropped into his drinking water as it was boiling over a fire” – (Không ai biết khi nào và làm thế nào mà trà trở nên phổ biến, nhưng có 1 truyền thuyết kể lại rằng trà là 1 loại đồ uống đã được phát hiện ra từ năm 2737 trước Công nguyên bởi Hoàng đế Shen Nung của Trung Quốc, khi lá hoa Sơn Trà rơi vào nước uống của ngài khi đang sôi trên lửa).
+ Đoạn 5: Tiêu thụ chè trên thế giới.
“But whether tea is enjoyed for it perceived health benefit, its flavor, or as a social drink, teacups continue to be filled daily with the world’ most popular beverage” – (Nhưng liệu rằng chè được thưởng thức vì nó có lợi cho sức khỏe, vì hương vị hay vì nó được coi như 1 thức uống xã giao, thì những tách trà vẫn tiếp tục được làm đầy mỗi ngày với thứ đồ uống phổ biến nhất thế giới).
Đáp án B
Từ “they” ở đoạn 2 ám chỉ tới?
A. những người hái chè.
B. những chồi non mới.
C. những cây thường xanh.
D. những vùng nhiệt đới.
Tạm dịch: “On tea plantation, the plant is kept trimmed to approximately four feet high and as new buds called flush appear; they are plucked off by hand”- (Trên những đồi chè, cây được tỉa cao khoảng 4 feet và ngay khi ngọn vừa trồi ra, chúng sẽ được hái bằng tay).
=> “they” chỉ có thể là thay thế cho “new buds”.
Đáp án A
Điều gì là đúng về nguồn gốc của uống trà?
No one knows when or how tea became popular, but legend has it that tea as a beverage, was
discovered in 2737 B. C. by Emperor Shen Nung of China when leaves from a Camellia
dropped into his drinking water as it was boiling over a fire.
A. Nó bắt đầu trong triều đại Shen Nung
B. Nó có thể đã bắt đầu vào khoảng năm 1650
C. Đó là chưa biết khi trà đầu tiên trở nên phổ biến
D. Nó ban đầu được sản xuất từ cây Camellia ở châu Âu
Đáp án A
Theo như đoạn văn, tại sao người ta lại chọn uống trà thay vì cà phê?
A. Vì nó dễ tiêu hóa hơn cà phê.
B. Vì nó có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn cà phê.
C. Vì nó giúp ngăn ngừa các cơn đau tim.
D. Vì nó có nhiều caffein hơn cà phê.
Dẫn chứng ở câu 2- đoạn cuối: “Some people find that tea is less acidic than coffee and therefore easier on the stomach” – (Một vài người nhận ra rằng trà có hàm lượng a-xít thấp hơn cà phê và do đó nó dễ dàng hơn cho dạ dày)