Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(12,45\times x-0,45\times x+x=3,9.\)
\(\Leftrightarrow x\times\left(12,45-0,45+1\right)=3,9.\)
\(\Leftrightarrow x\times13=3,9.\)
\(\Leftrightarrow x=0,3.\)
Vậy \(x=0,3.\)
\(a,\left(x+\frac{1}{2}\right)+\left(x+\frac{1}{4}\right)+\left(x+\frac{1}{8}\right)+\left(x+\frac{1}{16}\right)=1\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{2}+x+\frac{1}{4}+x+\frac{1}{8}+x+\frac{1}{16}=1\)
\(\Leftrightarrow\left(x+x+x+x\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}\right)=1\)
\(\Leftrightarrow4\times x+\frac{15}{16}=1\)
\(\Leftrightarrow4\times x=1-\frac{15}{16}\)
\(\Leftrightarrow4\times x=\frac{1}{16}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{16}\div4\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{64}\)
\(b,x-\frac{20}{11.13}-\frac{20}{13.15}-...-\frac{20}{53.55}=\frac{3}{11}\)
\(\Leftrightarrow x-\left(\frac{20}{11.13}+\frac{20}{13.15}+...+\frac{20}{53.55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(\Leftrightarrow x-\left[715\times\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{55}\right)\right]=\frac{3}{11}\)
\(\Leftrightarrow x-\left[715\times\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}\right)\right]=\frac{3}{11}\)
\(\Leftrightarrow x-\left[715\times\frac{4}{55}\right]=\frac{3}{11}\)
\(\Leftrightarrow x-52=\frac{3}{11}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{11}+52\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{575}{11}\)
3/5 X + 2X + 40 = 53
13/5 X = 53 - 40
13/5 X = 13
X = 13 : 13/5
X = 5
Bài toán này ta có thể giải như sau:
1/3+1/6+1/10+...+1/X x (X +1) :2 = 2009/2011
Nhân hai vế với 1/2
Ta được
1/6 + 1/12 + 1/20 +...+1/ X x (X +1) = 2009/4022
1/ 2x3 +1/3x4 +1/4x5 +...+1/X x (X +1) = = 2009/4022
1/2 - 1/3 +1/3 -1/4 + 1/4 - 1/5 +...1/X - 1/(X +1)= = 2009/4022
1/2 -1/ (X + 1) = 2009/4022
1/(X + 1) = 1/2 - 2009/4022
1/(X + 1) = 1/2011
X = 2010
nhae
a)10+2(x+1)=20
2(x+1)=20-10
2(x+1)=10
(x+1)=10/2
x+1=5
x=5-1
x=4
Bài 1:
a; (\(\dfrac{1}{4}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{8}\)) x \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{1}{4}\)
\(\dfrac{1}{4}x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{1}{4}\) : \(\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{1}{4}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{1}{4}\) x \(\dfrac{4}{3}\)
\(\dfrac{1}{4}x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{1}{4}x\) = \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{8}\)
\(\dfrac{1}{4}\) \(x\)= \(\dfrac{8}{24}\) + \(\dfrac{11}{24}\)
\(\dfrac{1}{4}x=\dfrac{11}{24}\)
\(x=\dfrac{11}{24}:\dfrac{1}{4}\)
\(x=\dfrac{11}{24}\times4\)
\(x=\dfrac{11}{6}\)
b; \(\dfrac{12}{5}:x\) = \(\dfrac{14}{3}\) x \(\dfrac{4}{7}\)
\(\dfrac{12}{5}\) : \(x\) = \(\dfrac{8}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{12}{5}\) : \(\dfrac{8}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{12}{5}\) x \(\dfrac{3}{8}\)
\(x\) = \(\dfrac{9}{10}\)
(x+1) + (x+2) + (x+3) +...+ (x+20) = 390
x + 1 + x + 2 + x + 3 + ... + x + 20 = 390
20x + ( 1 + 2 + 3 + .. +20 ) = 390
20x + 210 = 390
20x = 390 - 210
20x = 180
x = 180 : 20
x = 9
Vậy x = 9
( x -1 ) + ( x -2 ) + ( x - 3 ) + ... + ( x - 20 ) = 390
x - 1 + x -2 + x - 3 + ... + x - 20 = 390
20x - ( 1 + 2 + 3 + ... + 20 ) = 390
20x - 210 = 390
20x = 390 + 210
20x = 600
x = 600 : 20
x = 30
Vậy x= 30
P/S:Bài đầu mik làm sai đề ^_^