Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
mình xin lỗi mình đánh máy sai câu hỏi như này
A) n+7 chia hết cho n+2 ( với n khác 2 )
B) 3n+1 chia hết cho 2n+3
a)(6n-4) chia hết cho (1-2n)
Ta có (1-2n)=3(1-2n)=3-6n
\(\Rightarrow\)(6n-4+3-6n)\(⋮\)(1-2n)
\(\Rightarrow\)(-1)\(⋮\)(1-2n)\(\Rightarrow\)(1-2n)\(\in\) Ư(1)={±1}
Ta có bảng
1-2n | -1 | 1 |
2n | 2 | 0 |
n | 1 | 0 |
Vậy...
T.i.c.k cho mình nhé
- #TM
(2n + 3) ⋮ (3n + 2)
⇒ 3.(2n + 3) ⋮ (3n + 2)
⇒ (6n + 9) ⋮ (3n + 2)
⇒ (6n + 4 + 5) ⋮ (3n + 2)
⇒ [2(3n + 2) + 5] ⋮ (3n + 2)
Để (2n + 3) ⋮ (3n + 2) thì 5 ⋮ (3n + 2)
⇒ 3n + 2 ∈ Ư(5) = {-5; -1; 1; 5}
⇒ 3n ∈ {-7; -3; -1; 3}
⇒ n ∈ {-7/3; -1; -1/3; 1}
Mà n là số nguyên
⇒ n ∈ {-1; 1}
ta có : \(6n-3=3\times\left(2n-2\right)+3\) chia hết cho 2n-2 khi
3 chia hết cho 2n-2
mà 2n-2 là số chẵn nên 3 không thể chia hết cho 2n-2 vậy không tồn tại số tự nhiên thỏa mãn
a; (2n + 1) ⋮ (6 -n)
[-2.(6 - n) + 13] ⋮ (6 - n)
13 ⋮ (6 - n)
(6 - n) ϵ Ư(13) = {-13; -1; 1; 13}
Lập bảng ta có:
6 - n | -13 | -1 | 1 | 13 |
n | 19 | 7 | 5 | -7 |
n ϵ Z | tm | tm | tm | tm |
Theo bảng trên ta có: n ϵ {19; 7; 5; -7}
Vậy các giá trị nguyên của n thỏa mãn đề bài là:
n ϵ {19; 7; 5; -7}
b; 3n ⋮ (5 - 2n)
6n ⋮ (5 - 2n)
[15 - 3(5 - 2n)] ⋮ (5 - 2n)
15 ⋮ (5 -2n)
(5 - 2n) ϵ Ư(15) = {-15; -1; 1; 15}
Lập bảng ta có:
5 - 2n | -15 | -1 | 1 | 15 |
n | 10 | 3 | 2 | -5 |
n ϵ Z | tm | tm | tm | tm |
Theo bảng trên ta có: n ϵ {10; 3; 2; -5}
Vậy các giá trị nguyên n thỏa mãn đề bài là:
n ϵ {-5; 2; 3; 10}
\(2n-1⋮n+1\)
\(\Rightarrow2n+2-3⋮n+1\)
\(\Rightarrow3⋮n+1\)
\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
\(\Rightarrow n+1=1;-1;3;-3\)
\(\Rightarrow n=0;-2;2;-4\)
\(3n+17⋮2n+3\)
\(\Leftrightarrow2.\left(3n+17\right)⋮2n+3\)
\(\Leftrightarrow6n+34⋮2n+3\)
\(\Leftrightarrow3.\left(2n+3\right)+25⋮2n+3\)
Mà \(3.\left(2n+3\right)⋮2n+3\)
\(\Rightarrow25⋮2n+3\)
\(\Rightarrow2n+3\inƯ\left(25\right)=\left\{\pm1;\pm5;\pm25\right\}\)
Làm nốt