Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có P = ( 4 x 2 − 1 ) ( 2 x + 1 ) − ( 2 x − 1 ) − ( 4 x 2 − 1 ) ( 2 x + 1 ) ( 2 x − 1 ) = 3 − 4 x 2
b) Ta có Q = 3 x ( x + 3 ) . ( x + 3 ) ( x − 3 ) − x = 9 − 3 x x + 3
`th1:`
`(x+1)(x^2-x+1):(x-3)(x^2+3x+9)`
`=(x^3+1^3):(x^3-3^3)`
`=(x^3+1):(x^3-27)`
`=(x^3+1)/(x^3-27)`
`=(x^3-27+28)/(x^3-27)`
`=1+28/(x^3-27)`
`**th2:`
`(x+1)(x^2-x+1)`
`=x^3+1^3=x^3+1`
`(x-3)(x^2+3x+9)`
`=x^3-3^3=x^3-27`
Minh xin loi ban nhe , ban sua lai giup minh cho x3 - 9 thanh x3 - 27
2)a)3x(x-5)-(x-1)(2+3x)=30
<=>3x2-15x-3x2+x+2=30
<=>-14x+2=30
<=>-14x=30-2
<=>-14x=28
<=>x=-2
b)(x+2)(x+3)-(x-2)(x+5)=0
<=>x2+5x+6-x2-3x+10=0
<=>2x+16=0
<=>2x=-16
<=>x=-8
c)(3x+2)(2x+9)-(x+2)(6x+1)=9
<=>6x2+31x+18-6x2-13x-2=9
<=>18x+16=9
<=>18x=9-16
<=>18x=-7
<=>x=-7/18
a) \(\dfrac{2x}{x^2-6x+9}+\dfrac{x-2}{x-3}\) (ĐK: \(x\ne3\))
\(=\dfrac{2x}{\left(x-3\right)^2}+\dfrac{x-2}{x-3}\)
\(=\dfrac{2x}{\left(x-3\right)^2}+\dfrac{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)^2}\)
\(=\dfrac{2x+x^2-2x-3x+6}{\left(x-3\right)^2}\)
\(=\dfrac{x^2-3x+6}{x^2-6x+9}\)
b) \(\dfrac{x^2+2}{x^3-1}+\dfrac{2}{x^2+x+1}-\dfrac{1}{x-1}\)
\(=\dfrac{x^2+2}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}+\dfrac{2\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}-\dfrac{x^2+x+1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
\(=\dfrac{x^2+2+2x-2-x^2-x-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
\(=\dfrac{x-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
\(=\dfrac{1}{x^2+x+1}\)
\(=\dfrac{-x^2-2x+3+x^2+x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{-x+3}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{-1}{x+3}\)
\(a,=4x^2-4x+1-4x^2+4-x^2-x+6=-x^2-5x+11\\ b,=8x^3+27-8x^3+72x=72x+27\)