Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt A = ( 12 + 22 + 3^2 + ... + 492 ) - ( 1.2 + 2.3 + ....+ 49.50 )
Đặt S = 12 + 22 + 32 +...+ 492
S = (1.2 - 1) + (2.3 - 2) + (3.4 - 3) +...+ (49.50 - 49)
S = (1.2 + 2.3 + 3.4 +...+ 49.50) - (1 + 2 + 3 +...+ 49)
=> A = [(1.2 + 2.3 + 3.4 +...+ 49.50) - (1 + 2 + 3 +...+ 49)] - (1.2 + 2.3 +...+ 49.50)
A = [(1.2 + 2.3 + 3.4 +...+ 49.50) - (1.2 + 2.3 +...+ 49.50)] - (49 + 1)49 : 2 (công thức tính tổng)
A = 0 - 1225
A = -1225
3N = 1.2.3+2.3(4-1)+3.4.(5-2)+.+99.100.(101-98)
3N = 1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+.+99.100.101-98.99.100
3N = 99.100.101
3N=33.100.101=333300
b)
tổng này có 99-10+1=90 (số hạng):
10,11 + 11,12 + 12,13 +............+ 98,99 + 99,100 =
10,100 + 11,11 + 12,12 + .......... + 98,98 + 99,99 =
(10,10 + 99,99) x 90 : 2 = 4954,05
c)
R=1.(2-1)+2.(3-1)+.....+100.(101-1)
=1.2-1.1+2.3-1.2+......+100.101-1.100
=(1.2+2.3+.....+99.100+100.101)-(1+2+3+...+100)
=[1.2.3+2.3.(4-1)+........100.101.(102-99)]:3+[(100+1).100:2]
(tổng trên chia cho 3 nên cuối cùng chia 3)
=(1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+.....100.101.102-99.100.101):3+5050
=(100.101.102) :3 +5050
=348450
d)=1.100+2.(100-1)+.....+100.(100-99)
=1.100+2.100-1.2+3.100-2.3+........+100.100-99.100
=100.(1+2+3+.......+100)-(1.2+2.3+3.4+....+99.100)
=100.\(\frac{101.100}{2}-\frac{99.100.101}{3}\) =505000-333300=171700
p/s mỏi tay, bấm mình nhé
ta có :
\(a-b=1.2+\left(2.3-2^2\right)+\left(3.4-3^2\right)+..+\left(98.99-98^2\right)\)
\(=2+2+3+4+..+98\)
\(=1+\left(1+2+3+..+98\right)=1+98\times\frac{99}{2}=4852\)
1) x-2x-3x-4x-5x=-13x thay x=-8 => -13x=(-8).(-13)=104
2)(x+1)-2(x+1)-3(x+1)-4(x+1)-5(x+1)=-13(x+1) thay x=-8 => -13(x+1)=(-13).(-7)-91
\(B=1.2+2.3+3.4+...+49.50\)
\(\Rightarrow3B=1.2.3+2.3.\left(4-1\right)+3.4.\left(5-2\right)+...+49.50.\left(51-48\right)\)
\(\Rightarrow3B=1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+...+49.50.51-48.49.50\)
\(\Rightarrow3B=49.50.51\)
\(\Rightarrow B=\frac{49.50.51}{3}\)
B=\(1.2+2.3+....+49.50\\ \Rightarrow3B=1.2.\left(3-0\right)+2.3.\left(4-1\right)+.....+49.50.\left(51-48\right)\)
\(\Rightarrow3B=1.2.3-0.1.2+2.3.4-1.2.3.+.....+49.50.51-48.49.50\\ \Rightarrow3B=49.50.51\\ \Rightarrow3B=124950\\ \Rightarrow B=41650\)
C=\(1^2+2^2+3^2+....+50^2\\ =1.1+2.2+3.3+.....+50.50\\ =1\left(2-1\right)+2\left(3-1\right)+3\left(4-1\right)+....+50\left(51-1\right)\\ \)
\(=\left(1.2+2.3+3.4+.....+50.51\right)-\left(1+2+3+....+50\right)\)
Áp dụng bài trên để tính
vậy thì tổng của : -1+(-2)+(-3)+.........+(-49) = -(1+2+3+..........+49) = -1225