K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 3 2022

tham khảo

Các đặc tính sau đây góp phần vào độ phì nhiêu của đất trong hầu hết các trường hợp:

Độ sâu đất đủ để rễ phát triển và giữ nước đầy đủ;
Thoát nước bên trong tốt , cho phép đủ thoáng khí để rễ phát triển tối ưu (mặc dù một số loại cây, chẳng hạn như lúa, chịu được úng);
Lớp đất mặt hoặc chân trời Oo có đủ chất hữu cơ trong đất để cấu trúc đất khỏe mạnh và duy trì độ ẩm cho đất ;
Độ pH của đất trong khoảng 5,5 đến 7,0 (phù hợp với hầu hết các loại cây trồng nhưng một số cây ưa hoặc chịu được các điều kiện chua hoặc kiềm hơn);
Nồng độ đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng ở dạng cây có sẵn;
Sự hiện diện của một loạt các vi sinh vật hỗ trợ sự phát triển của cây trồng.

Tham khảo:

Các đặc tính sau đây góp phần vào độ phì nhiêu của đất trong hầu hết các trường hợp:

Độ sâu đất đủ để rễ phát triển và giữ nước đầy đủ;
Thoát nước bên trong tốt , cho phép đủ thoáng khí để rễ phát triển tối ưu (mặc dù một số loại cây, chẳng hạn như lúa, chịu được úng);
Lớp đất mặt hoặc chân trời Oo có đủ chất hữu cơ trong đất để cấu trúc đất khỏe mạnh và duy trì độ ẩm cho đất ;
Độ pH của đất trong khoảng 5,5 đến 7,0 (phù hợp với hầu hết các loại cây trồng nhưng một số cây ưa hoặc chịu được các điều kiện chua hoặc kiềm hơn);
Nồng độ đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng ở dạng cây có sẵn;
Sự hiện diện của một loạt các vi sinh vật hỗ trợ sự phát triển của cây trồng.