K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

 LOẠI VẬT LIỆU NÀO THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ MAY QUẦN ÁO MÙA HÈ là Cotton

1 tháng 5
Loại vải Cotton là loại vải được xem là phổ biến nhất hiện nay để may quần áo vào mùa hè. Chúng rất có khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt, mang lại sự thoáng mát. Và đặc biệt giá thành vừa phải, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Các công việc cần làm để giữ gìn nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ là:

- Lau chùi nhà cửa kết hợp quát dọn thường xuyên.

- Luôn luôn để đồ, để vật đúng nơi đặt nó.

- Cọ rửa các vật dụng chứa nước trong gia đình.

- Phát quang cỏ cây quanh nhà.

ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP HỌC KÌ I- CÔNG NGHỆ 6I. CÂU HỎI TRẮC NGHIỆMCâu 1 Nhà ở được phân chia thành các khu vực chức năng sinh hoạt như:A)  khu vực sinh hoạt chung, khu vực nghỉ ngơi, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinhB)khu vực sinh hoạt chung, khu vực nghỉ ngơi, khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinhC) khu vực sinh hoạt chung,  khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinhD) khu vực nghỉ ngơi, khu...
Đọc tiếp

ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP HỌC KÌ I- CÔNG NGHỆ 6

I. CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM

Câu 1

 Nhà ở được phân chia thành các khu vực chức năng sinh hoạt như:

A)

 khu vực sinh hoạt chung, khu vực nghỉ ngơi, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh

B)

khu vực sinh hoạt chung, khu vực nghỉ ngơi, khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh

C)

khu vực sinh hoạt chung,  khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh

D)

khu vực nghỉ ngơi, khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh

Câu 2

 

Thiết bị trong ngôi nhà thông minh được điều khiển từ xa bởi các thiết bị như:

A)

Điện thoại thông minh, máy tính bảng có kết nối internet .

B)

Điện thoại, máy tính bảng không có kết nối Internet .

C)

Điều khiển, máy tính không có kết nối Internet .

D)

Điện thoại đời cũ, máy tính bảng có kết nối internet .

Câu 3

Các thiết bị lắp đặt giúp cảnh báo các tình huống gây mất an ninh, an toàn như

A)

Chuông báo, tin nhắn, đèn báo.

B)

Chuông báo, tin nhắn, đèn báo, cuộc gọi tự động tới chủ nhà

C)

Tin nhắn, đèn báo, cuộc gọi tự động tới chủ nhà

D)

Chuông báo,  đèn báo, cuộc gọi tự động tới chủ nhà

Câu 4

Kiến trúc nhà ở đặc trưng của Việt Nam

A)

Nhà ở nông thôn, nhà nổi

B)

Nhà ở các khu vực đặc thù, nhà chung cư

C)

Nhà ở nông thôn, nhà thành thị, nhà ở các khuc vực đặc thù

D)

Nhà mặt phố, nhà sàn

Câu 5

Yếu tố nào tạo nên ngôi nhà bền và đẹp?

A)

Gạch, cát

B)

Xi măng, cát

C)

Gỗ, đá, cát

D)

Vật liệu xây dựng

Câu 6

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống trong  ngôi  nhà thông minh là:

A)

xử lý- Chấp hành- Nhận lệnh- Hoạt động.

B)

hoạt động- Xử lý- Chấp hành- Nhận lệnh

C)

nhận lệnh- Xử lý- Chấp hành

D)

 nhận lệnh- Xử lý- Chấp hành- Hoạt động.

Câu 7

Ngôi nhà thông minh có các đặc điểm nào?

A)

An ninh, an toàn, tiết kiệm năng lượn

B)

Tiện ích, an ninh, an toàn, tiết kiệm năng lượng

C)

Tiện kiệm năng lượng, an ninh, an toàn

D)

Tiện ích, tiết kiệm năng lượng

Câu 8

Máy thu hình tự động mở kênh truyền hình yêu thích, là hệ thống điều khiển nào trong ngôi nhà thông minh?

A)

Nhóm hệ thống camera giám sát an ninh

B)

Nhóm hệ thống chiếu sáng thông minh

C)

Nhóm hệ thống giải trí thông minh

D)

Nhóm hệ thống an ninh, an toàn

Câu 9

Loại thực phẩm nào cung cấp nhiều chất đạm?

A)

Thịt bò

B)

Gạo

C)

Mỡ lợn

D)

Ngô hạt

Câu 11

Chất khoáng nào tham gia vào quá trình cấu tạo và là thành phần của hồng cầu trong máu

A)

Sắt

B)

Calcium (canxi)

C)

Iodine (I ốt)

D)

Nhôm

Câu 12

Thế nào là bữa ăn hợp lí?

A)

Có sự kết hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp vừa đủ cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và chất dinh dưỡng.

B)

 Có sự phối hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn, không cung cấp đủ nhu cầu của cơ thể về dinh dưỡng.

C)

Không có sự đa dạng các loại thực phẩm mà chỉ tập trung vào một loại thực phẩm mà người dùng yêu thích, cung cấp vừa đủ nhu cầu của cơ thể về năng lượng.

D)

Có nhiều món ăn được tạo ra từ các loại thực phẩm, không chú trọng nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng của cơ thể

Câu 13

Vì sao nước không phải là chất dinh dưỡng nhưng lại có vai trò rất quan trọng đối với đời sống con người?

A)

Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, giúp chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể.

B)

Nước là môi trường cho mọi chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể, giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt.

C)

Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, giúp có thể điều hòa thân nhiệt.

D)

Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, là môi trường cho mọi chuyển hóa và trao đổi chất bên trong cơ thể, giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt.

Câu 14

Các loại thực phẩm như: Trứng, thịt, cá cung cấp chủ yếu loại khoáng chất gì?

A)

Sắt

B)

Calcium (canxi)

C)

Iodine (I ốt)

D)

Vitamin B

Câu 15

 Đồ ăn nào dưới đây chứa nhiều chất béo nhất ?

A.

Gạo.

B)

 Bơ.

C)

 Hoa quả.

D)

Khoai lang.

Câu 16

Loại thức phẩm nào cần ăn hạn chế nhất theo tháp dinh dưỡng cân đối?

A)

Muối.

B)

Đường.

C)

Dầu mỡ.

D)

Thịt.

Câu 17

Chọn phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm :

A)

Rau, củ ăn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi ăn

B)

Cắt lát thịt cá sau khi rửa và không để khô héo

C)

 Không để ruồi bọ bâu vào thịt cá

D)

Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài

Câu 18

 Phương pháp chế biến thực phẩm nào dưới đây có sử dụng nhiệt?

A)

Trộn hỗn hợp

B)

Luộc

C)

Trộn dầu giấm

D)

Muối chua

Câu 19

 Phương pháp chế biến thực phẩm nào dưới đây không sử dụng nhiệt?

A)

 Hấp

B)

 Muối nén

C)

 Nướng

D)

 Kho

Câu 20

 Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm:

A)

 Rau, quả, thịt, cá.. phải mua tươi hoặc ướp lạnh.

B)

 Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng.

C)

 Tránh để lẫn lôn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín.

D)

 Tất cả các câu trên đều đúng.

Câu 21

 Muốn đảm bảo sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, chúng ta cần phải:

A)

 Ăn thật no

B)

 Ăn nhiều bữa

C)

 Ăn đúng bữa, đúng giờ, đủ chất dinh dưỡng

D)

 Ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm

Câu 22

 Những món ăn phù hợp buối sáng là:

A)

 Bánh mỳ, trứng ốp, sữa tươi

B)

 Cơm, thịt kho, canh rau, dưa hấu

C)

 Cơm, rau xào, cá sốt cà chua

D)

 Tất cả đều sai

Câu 23

 Bảo quản thực phẩm có vai trò gì?

A)

 Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng.

B)

 Đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm trong thời gian dài.

C)

 Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn được đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm.

D)

 Ngăn chặn việc thực phẩm bị hư hỏng.

Câu 24

 Chế biến thực phẩm có vai trò gì?

A.

 Xử lí thực phẩm để tạo ra các món ăn.

B.

 Xử lí thực phẩm để bảo quản thực phẩm.

C.

 Tạo ra các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng và hấp dẫn.

D.

 Xử lí thực phẩm để tạo ra món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng và hấp dẫn.

Câu 25

 Biện pháp nào sau đây có tác dụng phòng tránh nhiễm độc thực phẩm?

A.

 Không ăn những thức ăn nhiễm độc tố.

B.

 Dùng thức ăn không có nguồn gốc rõ ràng.

C.

 Sử dụng đồ hộp hết hạn sử dụng.

D.

 Ăn khoai tây mọc mầm.

Câu26

 Trong những biện pháp sau, biện pháp nào đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm?

A.

 Sử dụng chung thớt để chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín trong cùng một thời điểm.

B.

 Chỉ sử dụng thực phẩm đóng hộp có ghi rõ thông tin cơ sở sản xuất, thành phần dinh dưỡng, còn hạn sử dụng.

C.

 Để lẫn thực phẩm sống và thực phẩm chín với nhau.

D.

 Không che đậy thực phẩm sau khi nấu chín.

Câu27

 Phương pháp nào sau đây là phương pháp bảo quản thực phẩm?

A.

 Làm lạnh và đông lạnh.

B.

 Luộc và trộn hỗn hợp.

C.

 Làm chín thực phẩm.

D.

 Nướng và muối chua.

Câu 28

 Phương pháp nào sau đây là phương pháp bảo quản thực phẩm?

A.

 Làm lạnh và đông lạnh.

B.

 Luộc và trộn hỗn hợp.

C.

 Làm chín thực phẩm.

D.

 Nướng và muối chua.

Câu 29

 Chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến?

A.

 Chất béo.

B.

 Tinh bột.

C.

 Vitamin.

D.

 Chất đạm.

Câu 30

Trong những bữa ăn sau, bữa ăn nào hợp lý nhất?

A.

Rau muống xào, Mướp xào, Canh su hào, cơm.

B.

Trứng rán, Cá kho, Tôm rang, cơm.

C.

Tôm rang, cà muối, cơm

D.

Canh cua rau mồng tơi, rau muống xào, Thịt kho, cà muối, cơm.

 

1
6 tháng 12 2021

Tách ra đi

20 tháng 12 2016

Vì vải sợi tổng hợp mặc bí và độ hút ẩm thấp

nhớ like banh

20 tháng 12 2016

Vì sợi vải tổng hợp bền , đẹp , dễ giặt , không bị nhàu nhưng mặc bí vì ít thấm mồ hôi.

Cành chính dài gấp đôi cành phụ, đó là chiều dài cơ bản.

13 tháng 10 2016

Buỗi sáng khong nên uống sữa bò vì nó sẽ làm loãng dịch vị của dạ dày

9 tháng 4 2016

nhiêu?

  Yêu thích

Lamchame -26 (4)Một bữa sáng đúng cách và hợp lý sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn: giảm cân, đốt mỡ, v.v… Ngoài ra, việc trang bị những hiểu biết cơ bản về một bữa sáng hợp lý sẽ giúp bạn chăm sóc cơ thể mình tốt hơn.

Bữa sáng tiêu chuẩn nếu tập thể dục

Nếu mục tiêu của bạn không phải là giảm cân, hãy bắt đầu ngày mới như thường lệ.

Hãy ăn một bữa sáng đủ chất dinh dưỡng (tức là, có đủcác nhóm thực phẩm chính, nhiều ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc dinh dưỡng và một loại hoa quả nào đó) ít nhất 1h trước khi tập thể dục.

Nếu không làm được như vậy, bạn có thể ăn một quả chuối (hoặc một thứ quả hay thực phẩm khác có GI thấp), hoặc một thanh protein cộng thêm nước hoa quả trước khi tập từ 20 đến 30 phút.

Phải nhớ đảm bảo để dạ dày của bạn có 20 phút tiêu hóa thức ăn trước khi bắt đầu bài tập.

Ngoài ra, bạn nên cầm theo một chai nước với nước hoa quả pha loãng để uống trong khi tập; nếu không chuẩn bị được nước hoa quả, chỉ dùng nước lọc cũng được.

Nhưng bạn phải luôn nhớ rằng, nước hoa quả pha loãng là đồ uống tiếp năng lượng tự nhiên hết sức tuyệt vời.

Bữa sáng đốt mỡ

Nếu mục đích của bạn là loại bỏ phần nào mỡ trong cơ thể, trả lời cho câu hỏi bữa sáng nên ăn gì? của bạn sẽ hơi khác một chút.

Lý tưởng nhất là bạn tập những bài tập đốt mỡ trước khi tự hỏi bữa sáng nên ăn gì?

Tốc độ trao đổi chất của cơ thể bạn khi đó không chỉ đạt mức cao nhất, mà cơ bản dường như cũng sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đốt mỡ nếu không nạp vào cơ thể những nguồn năng lượng dễ hấp thụ (carbohydrate).

Nếu bạn cảm thấy hoa mắt chóng mặt khi tập, hãy uống nước hoa quả pha loãng xen kẽ giữa những lần uống nước, hoặc ăn một quả chuối trước khi tập.

Lamchame -26 (2)

Hãy nhớ luôn mang theo nước!

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì khi tập, hãy đi khám và xin bác sĩ tư vấn trước khi tiếp tục tập trở lại.

Cuối cùng, đừng liều lĩnh bỏ bữa sáng sau khi tập.

Cơ thể bạn sẽ chỉ hoạt động tốt nhất khi bạn chăm sóc nó.

Bạn phải ăn một bữa sáng đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe trong vòng 20-30 phút sau khi tập, để cơ thể bạn phục hồi và tăng cường khả năng sử dụng năng lượng tích trữ trong cơ thể.

Hãy kiên trì tập tành; những người có thân hình gọn gàng đốt mỡ hiệu quả hơn, vì vậy cơ thể bạn sẽ không chỉ tận dụng mỡ dự trữ một cách tự nhiên, mà bạn sẽ còn trở nên gọn gàng hơn.

Ngộ nhận và thực tếBỏ bữa sáng làm chậm quá trình giảm cân

ĐÚNG:

Các nghiên cứu cho thấy rằng, nếu bạn ăn sáng, bạn sẽ dễ giảm cân và giữ cân hơn so với khi bạn bỏ bữa.

Những người không bỏ bữa ăn quan trọng này dường như không nạp nhiều calo hơn, và thường tập thể dục nhiều hơn những người bỏ bữa.

Ăn sáng cũng có thể giảm các lựa chọn đồ ăn không phù hợp, thường xảy ra khi chúng ta đói.

Vì vậy, như bạn thấy, bữa sáng không chỉ là khởi đầu dinh dưỡng tốt cho ngày mới để bù lại năng lượng mất đi, mà còn là thiết yếu.

Tập thể dục vào buổi sáng là thời gian đốt mỡ hiệu quả nhất

ĐÚNG:

Đúng là tốc độ chuyển hóa của cơ thể sẽ cao nhất vào buổi sáng; tuy nhiên, không phải lúc nào mọi người cũng có thể tập thể dục vào buổi sáng - điều quan trọng là tập thể dục thường xuyên!

Đường dư thừa sẽ chuyển thành mỡ

SAI:

Nói một cách nghiêm túc, quá trình này không dễ xảy ra trong cơ thể.

Thực tế là, quá nhiều đường trong máu hay chất có cồn sẽ hạn chế bạn sử dụng năng lượng tích trữ (mỡ).

Đường là một dạng năng lượng ưa chuộng của cơ thể, vì vậy nạp nhiều đường sẽ giảm khả năng dùng đến mỡ dự trữ của cơ thể.

Bạn nên cân đối lượng carbohydrate nạp vào, ăn ngũ cốc nguyên hạt, ăn đủ chất xơ và protein trong mỗi bữa ăn để có cảm giác no lâu hơn.

Bạn nên ăn kết hợp các loại thực phẩm (tránh dùng đồ ăn chứa carb trước bữa trưa và không ăn carb kèm protein)

SAI:

Cơ thể chúng ta cần nạp tất cả các chất dinh dưỡng trong suốt 24h; vì vậy, chúng ta cần nạp vào cơ thể một lượng cân đối với nhiều chất dinh dưỡng nhất cơ thể cho mỗi bữa ăn.

Thực phẩm chứa protein khiến bạn có cảm giác no

ĐÚNG:

Quả thật protein là chất dinh dưỡng mang đến cảm giác no.

Nói một cách đơn giản, nó chính là đồ ăn sẽ cho bạn biết rằng bạn đang no và yêu cầu cơ thể bạn ngừng nạp năng lượng.

Tác dụng này ở đồ ăn chứa carb rất yếu, và ở đồ uống có cồn và thực phẩm có mỡ, nếu có, cũng rất ít.

Đó là lý do tại sao việc thêm thực phẩm chứa protein vào bữa ăn lại quan trọng đến vậy.

7 điều đơn giản giúp bạn cải thiện chế độ ăn1. Đảm bảo ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau

Ăn đa dạng sẽ làm tăng dưỡng chất mà bạn nạp vào từ bữa ăn, và giảm tỷ lệ những thực phẩm "không phù hợp".

Bạn có -

Ngày nào cũng ăn hoa quả và rau nhiều màu sắc?

Ăn bánh mỳ làm từ ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc dinh dưỡng?

Thử những công thức nấu ăn mới?

Đi ăn ngoài ở nhiều kiểu nhà hàng?

2. Giảm mỡ bão hòa xuống còn 6-10% tổng lượng calo nạp vào cơ thể

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, chúng ta nên giảm lượng mỡ bão hòa nạp vào cơ thể xuống còn 10% (mức nạp vào hiện tại dao động quanh 17%).

Bạn có -

Sử dụng dầu olive ép nguội nguyên chất 100% không?

Lọc mỡ ở thịt trước khi nấu ăn không?

Hạn chế sử dụng đồ ăn mua sẵn theo dạng mang đi khi được chiêu đãi không?

Bỏ da gà không?

Sử dụng sữa chua thay cho kem chua không?

Nấu những bữa ăn ít chất béo hoặc lấy rau làm thực phẩm chủ đạo không?

Lamchame -26 (3)

Tránh dùng sauce và tránh nấu những bữa ăn nhiều kem không?

Hạn chế số lượng thực phẩm gây béo dùng trong bữa ăn?

Dùng kem ít chất béo?

Dùng các sản phẩm sữa ít béo hoặc giảm lượng nạp vào?

3. Tăng cường sử dụng thực phẩm tươi sống

Một cách dễ dàng để tăng chất lượng và số lượng chất dinh dưỡng trong chế độ ăn là ăn nhiều thực phẩm tươi sống hơn.

Bạn nên dùng thực phẩm tươi sống thay cho thực phẩm chế biến sẵn.

Các thực phẩm tươi sống thường chứa nhiều vitamin, chất khoáng và chất chống oxi hóa hơn.

Các nghiên cứu cũng cho thấy nhiều lợi ích cho sức khỏe từ những thực phẩm được trồng cấy tự nhiên, mà hiện các phòng thí nghiệm vẫn chưa thể tổng hợp được.

Bạn có -

Dùng rau xanh trong bữa tối không?

Hạn chế hoặc sử dụng thực phẩm đông lạnh không?

Hạn chế sử dụng thực phẩm đóng hộp không?

Chú ý:

Một số thực phẩm đông lạnh có giá trị dinh dưỡng ngang bằng, hoặc đôi khi lớn hơn thực phẩm "tươi sống".

4. Ăn nhiều loại thực phẩm nguyên hạt

Hãy chọn những loại bánh mì, ngũ cốc dinh dưỡng và đồ ăn làm từ ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, quả hạnh, v.v... thay cho thực phẩm tinh chế.

Bạn có -

Chọn bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt không?

Dùng gạo lức khi có thể không?

Uống sữa đậu nành làm từ "hạt đậu nành nguyên hạt" không?

Lamchame -26 (1)

Ăn ngũ cốc dinh dưỡng có hàm lượng chất xơ cao, làm từ ngũ cốc không?

Dùng sữa chua lên men tự nhiên và không thêm đường không?

5. Cân đối các dưỡng chất quan trọng

Việc cân đối tỷ lệ carbobydrate, protein và mỡ cũng như khẩu phần ăn thực tế rất quan trọng cho cảm giác no và sức khỏe.

Bạn có -

Đảm bảo rằng bạn đã tính đủ protein cho bữa ăn không? Protein cần chiếm 1/3 tỷ lệ thực phẩm trong bữa ăn của bạn (trừ khi có yêu cầu khác).

 

17 tháng 5 2022

theo tui đoán thì có thể bn đang bị mất acc đó rùi

17 tháng 5 2022

làm j đâu mà mất còn ko on lấy j mà gian lận

4 tháng 1 2022

b

28 tháng 3 2022

có ai ko mn

28 tháng 3 2022

Tham khao:

-Nhà ở có vai trò: 

+ Là nơi trú ngụ của con người, bảo vệ con người khỏi ảnh hưởng xấu của thiên nhiên. 

+ Đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của các thành viện trong gia đình.

-Kiến trúc nhà ở đặc trưng của Việt Nam là: Nhà ba gian truyền thống; nhà riêng lẻ, một hay nhiều tầng, mái ngói hoặc bê tông, xung quanh nhà thường có sân, vườn; nhà liền kề; nhà chung cư; nhà biệt thự; nhà sản, nhà nổi,..

24 tháng 12 2021

1c

2d

31,D

32.mik chịu:<

12 tháng 5 2021

-Nguyên nhân chính của việc ngộ độc thực phẩm là do ăn, uống thực phẩm đã bị nhiễm khuẩn hoặc bị ô nhiễm hóa học (kim loại nặng, độc tố vi nấm...). Ngộ độc thực phẩm mùa hè thường do thức ăn nhiễm vi sinh vật (vi khuẩn, ký sinh trùng), vì mùa hè nhiệt độ cao thuận lợi cho vi sinh vật sinh sôi và phát triển.

-Khi bị trúng thực, điều quan trọng là bạn cần phải nôn hết thức ăn đã ăn vào và uống oresol để bù nước, điện giải. Tuy nhiên, với trẻ bị ngộ độc thực phẩm, bạn không nên cố gắng ép trẻ nôn vì điều này rất dễ làm bé sặc. Nếu người bệnh bị co giật, ngừng thở và ngừng tim, bạn hãy hô hấp nhân tạo.

12 tháng 5 2021

bạn cho mình hỏi là làm sao để  hô hấp nhân tạo. được vậy???