Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
CHÚ Ý : Nguyên tắc làm mềm nước cứng là giảm nồng độ các cation Ca2+, Mg2+, trong nước cứng, đối với nước cứng tạm thời ta có thể đun nóng, dùng một lượng vừa đủ Ca(OH)2 hay dùng OH-, CO32- ; PO43- để kết tủa các ion Mg2+ và Ca2+. Tương tự để làm mềm nước cứng vĩnh cữu hay toàn phần ta cũng dùng muối tan chứa ion CO32- và PO43-. |
Chọn đáp án A
Na3PO4 và Na2CO3 có thể làm mềm mọi loại nước cứng
ĐÁP ÁN C
Vì có cả HCO3- và Cl-, SO42- => đây là nước cứng toàn phần
Nguyên tắc làm mềm nước cứng là loại ion M g 2 + , C a 2 + bằng cách kết tủa chúng hoặc dùng những trao đổi ion.
⇒ Có thể dùng Na2CO3, Na3PO4,… để làm mềm nước cứng vì:
Chọn đáp án C.
Chất dùng làm mềm mẫu nước cứng trên là Na2CO3.
Kí hiệu cation trong mẫu nước là M2+.
Đáp án B
Nước cứng làm cho thực phẩm lâu chín và giảm mùi vị.