K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

HN
Hương Nguyễn
Giáo viên
8 tháng 5 2021

- Không có hoàn vị gen: 50% DGHf : 50% DgHf

- Hoán vị gen 40%: 30% DGhf : 30% DgHf : 20% DGHf :20% Dghf

27 tháng 4 2021

Nguyên tắc việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh:

- Bảo quản thực phẩm trong các dụng cụ chứa đựng riêng biệt có nắp đậy hoặc túi nilon sạch.

- Thực phẩm sống để riêng ngăn với thực phẩm chín.

- Các loại thực phẩm sống khi chế biến ngay trong ngày thì nên để ở ngăn mát còn muốn để lâu hơn thì phải để lên ngăn đá hoặc tủ đông.

- Các thực phẩm khi để lên ngăn đá nên dán nhãn tên thực phẩm, ngày bảo quản để dễ quản lý thời gian.

27 tháng 4 2021

Nguyên tắc việc rửa rau sống bằng nước muối:

Tách riêng từng lá ra trước. Sau đó rửa thật sạch với vòi nước đang chảy. Sau đó ngâm chúng với nước muối trong khoảng 5 phút.

 

25 tháng 10 2021

\(L=3060A^o\) \(\Rightarrow N=\dfrac{2L}{3,4}=\dfrac{2\cdot3060}{3,4}=1800\left(nu\right)\)

Mà \(2A+2G=1800\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}A=T=438nu\\G=X=462\left(nu\right)\end{matrix}\right.\)

Khối lượng đoạn gen trên:

  \(M=N\cdot300=1800\cdot300=540000\left(đvC\right)\)

16 tháng 12 2016

c1

hóa năng, nhiệt năng, cơ năng, quang năng, điện năng,...

c2;

cấu tạo ATP:phân tử đường 5C đc dùng làm bộ khung để gắn adenin và 3 nhóm photphat

vai trò ATP: cung cấp năng lượng phổ biến cho tế bào (đồng tiền năng lương);tổng hợp chất vận chuyển các chất

c3:

cấu tạo của enzim: có bản chất là Pr

cơ chế tác động : làm giảm nl hoạt hóa bằng cách tạo nhiều phản ứng trung gian thoạt đầu enzim liên kết với cơ chất để tạo hợp chất trung gian(ezim-cơ chất). cuối phản ứng, hợp chất đó sẽ phân giải để cho sản phẩm của phản ứng và giải phóng enzim nguyên vẹn. enzim đc giải phóng lại có thể xúc tác phản ứng vs cơ chất mới cùng loại.

c4:

vai trò của enzim: làm giảm năng lượng hoạt hóa của các chất tham gia phản ứng do đó làm tăng tốc độ của phản ứng.

c5:

hiện tượng ngâm mơ trong đường 1 thời gian thì mơ quắt: khi ngâm mơ tong đường 1 thờ gian thì: do trong quả mơ có H20 nhưng không có chất tan (đường). cồn ở đường thì bản chất là chất tan nhưng k có H2O. Nên H2O dịch chuyển từ thế nước cao ---> thế nước thấp, và từ chất tan ít---> chất tan nhiều. vì thế mơ khi ngâm đường 1 thời gian sẽ bị quắt do mất nước

tương tự như hiện tượng của rau