Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
+ Dựa vào cách mọc thân trên mặt đất người ta chia thân thành 3 loại
- Thân đứng:
+ Thân gỗ: cây mít, cam, bưởi ....
+ Thân cột: dừa, cau ...
+ Thân cỏ: lúa, ngô ...
- Thân leo:
+ Tua cuốn: mướp, bầu, bí ...
+ Thân quấn: mồng tơi, bìm bịp ...
- Thân bò: rau má ...
Vai trò thực tiễn:
* Có lợi:
- Làm thức ăn cho động vật nhỏ
- Chỉ thị về độ sạch của môi trường nước.
- Có ý nghĩa về mặt địa chất.
* Có hại:
- Gây bệnh ở người và động vật.
- Đa dạng về số lượng loài: Thực vật có số lượng loài rất lớn
- Sự đa dạng về môi trường sống:
+ Rừng rậm
+ Thảo nguyên
+ Sa mạc khô nóng
- Đa dạng thực vật là sự phong phú về các loài, các cá thể của loài và môi trường sống của chúng.
Được biểu hiện và thể hiện bằng:
- Số lượng các loài và số lượng các cá thể của loài.
- Sự đa dạng của môi trường sống.
+ Băng tuyết
Dựa vào đặc điểm của vỏ quả mà ta có thể chia quả ra làm 2 loại chính : Qủa khô và quả thịt.
+ Qủa khô là quả khi chín thì vỏ mềm , cứng và mỏng
+ Có 2 loại quả khô :
- Quả khô nẻ: Khi chín, vỏ quả tự tách ra được.
Ví dụ: Quả bông, quả đậu Hà lan, quả điệp, quả nổ…
- Quả khô không nẻ là loại quả khi chín vỏ quả không tự tách ra .
VD: lạc , me ,...
b) Qủa thịt :
- Qủa thịt là quả khi chín thì vỏ mềm , vỏ dày, chứa nhiều thịt quả.
- Có 2 loại quả thịt:
+ Qủa mọng: là quả có thịt nhiều, nhiều hạt ( ko đc chính xác lắm)
VD : chuối ( chuối có loại ko hạt , cx có loại có hạt nhưng chuối vẫn thuộc loại quả mọng ) , đu đủ ,....
+ Qủa hạch : là quả có nhiều thịt quả và có hạch cứng bên trong.
VD : táo , xoài ,.....