Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
quyền sống còn , quyền bảo vệ, quyền phát triển và tham gia
Bởi /tôi /ăn uống điều độ và làm việc có chừng mực// nên// tôi /chóng lớn lắm.
CN1 VN1 CN2 VN2
Bởi / tôi / ăn uống điều độ và làm việc có chừng mực / nên / tôi / chóng lớn lắm.
tn cn vn cn vn
câu 2
* Nhiễm trùng thực phẩm là sự sâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm
* biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm là : + rửa tay sạch trước khi ăn
+ vệ sinh nhà bếp
+ rửa kĩ thực phẩm
+ nấu chín thực phẩm
+ đậy thức ăn cẩn thận
+ bảo quản thực phẩm chu đáo
câu 5
* thực đơn là bảng ghi lại tất cả món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc , cỗ liên hoan , bữa ăn hằng ngày ,....
* Nguyên tắc xây dựng thực đơn :
+ thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn
+ thực đơn phải có đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn
+ thực đơn phải đảm bao yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế
Dung phan bon,trong hoa mau,trong cay an qua nhu vai nhan,trong 2 vu lua/1nam.Day la o dia phuong minh.
Thức ăn
1/súp cua
2/gà bó xôi
3/Tôm xốt me
4/thịt bò xào xả ớt
5/lẩu hải sản
6/tráng miệng: trái cây(quả gì tùy pạn quyết định)
Đồ uống:bia(tùy bạn chọn) ;nước ngọt(tùy bạn chọn)
thì,đũa,xong,nồi,nồi cơm,cốc,bếp ga
nấu ăn: chảo,xoong,nồi,vá...
ăn uống:ly,chén,đũa,muỗng,tô,...
mình kể hơi ít hjhj