K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
DK
1 tháng 8 2019
Đáp án C
Hầu hết các bộ phận của cây Trúc đào đều chứa độc tố và gây hại đến sức khoẻ con người
HN
12
7 tháng 5 2021
Phương án B là sai vì cây cam,cây ổi là cây ăn quả nhưng cây bông là cây công nghiệp.
17 tháng 5 2021
Với các quả cà chua , táo , dâu tây là ta dùng bộ phận quả của cây .
Với cần tây , rau diếp thì ta dùng cả thân cây và lá cây .
Với lạc thì ta dùng phần củ .
Với củ cải thì ta dùng được cả thân , lá , củ .
Với khi uống trà thì là ta đã sử dụng lá của cây nhiều lúc thì cả thân cây .
HN
Hương Nguyễn
Giáo viên
10 tháng 8 2021
Nhắc nhở lần 1: KHÔNG DÙNG 2 NICK ĐỂ VỪA ĐĂNG VỪA TRẢ LỜI em nhé!
Đáp án: C
Trúc đào là một trong những loài thực vật có độc tính cao nhất và chứa nhiều hợp chất có độc, nhiều hợp chất trong số này có thể gây tử vong ở người, đặc biệt là trẻ em. Độc tính của trúc đào được coi là cực kỳ cao và đã có nhiều thông báo cho thấy trong một số trường hợp chỉ cần một lượng nhỏ cũng đã đủ gây hậu quả tử vong. Chúng có mặt trong toàn bộ các bộ phận của loài cây này, nhưng chủ yếu tập trung trong nhựa cây. Toàn bộ cây này, bao gồm cả nhựa cây màu trắng sữa là rất độc và bất kỳ bộ phận nào đều có thể gây ra các phản ứng có hại cho sức khỏe. Người ta cho rằng chỉ cần ăn phải từ 10-20 lá trúc đào thì một người lớn cũng có thể bị nguy hiểm đến tính mạng và chỉ cần 1 chiếc lá cũng có thể gây tử vong ở trẻ em. Người ta cũng biết rằng trúc đào còn lưu giữ các chất độc ngay cả khi đã khô đi. Các bộ phận khô của loài cây này vẫn là rất nguy hiểm cho các động vật như cừu, ngựa, bò và các động vật gặm cỏ khác, với chỉ 100 g lá khô cũng đủ giết chết cả một con ngựa trưởng thành.