Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
* Các phương pháp sản xuất thức ăn chăn nuôi:
- Phương pháp sản xuất thức ăn truyền thống
- Phương pháp sản xuất thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh
* Các phương pháp chế biến thức ăn chăn nuôi:
- Phương pháp vật lí
- Phương pháp hóa học
- Phương pháp sử dụng vi sinh vật
* Mục đích của việc sản xuất, chế biến thức ăn là tạo ra nguồn thức ăn dồi dào trong chăn nuôi.
Bảo quản thức ăn chăn nuôi nhằm mục đích: ngăn chặn vi khuẩn, nấm men gây hại...
Người ta thường bảo quản thức ăn chăn nuôi bằng những phương pháp:
- Bảo quản thức ăn chăn nuôi trong kho.
- Bảo quản thức ăn bằng phương pháp làm khô.
Việc làm khô thức ăn nhằm mục đích: ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn, tránh gây ẩm mốc.
Ở gia đình, địa phương em loại thức ăn chăn nuôi thường được bảo quản bằng phương pháp làm khô là: thóc, ngô...
Tham khảo:
Giúp vật nuôi tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn
Giảm mùi hôi của chuồng trại
Phòng bệnh cho vật nuôi
Giảm công lao động
Giảm chi phí chăn nuôi
- Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi nhằm mục đích: làm chậm quá trình hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng mà chất lượng vẫn đảm bảo.
- Các sản phẩm chăn nuôi thường được bảo quản bằng cách:
+ Công nghệ bảo quản lạnh.
+ Công nghệ xử lí nhiệt độ cao.
- Các sản phẩm chăn nuôi thường được chế biến bằng cách:
+ Công nghệ sản xuất thịt hộp.
+ Công nghệ chế biến sữa.
- Từ một loại thịt lại có thể tạo ra nhiều sản phẩm với hương vị, màu sắc khác nhau do sử dụng các phương pháp chế biến khác nhau.
Tham khảo:
Vai trò và hiệu quả của nhóm enzyme phân giải xơ và protein trong chế biến thức ăn chăn nuôi:
- Nhóm enzyme phân giải xơ: được bổ sung trong thức ăn cho lợn, gia cầm nhằm tăng hiệu quả sử dụng xơ trong khẩu phần.
Nhóm enzyme phân giải protein: dễ tiêu hoá hấp thu hơn đối với vật nuôi.
- Chăn nuôi công nghệ cao: là mô hình chăn nuôi kết hợp nhiều công nghệ hiện đại, tiên tiến.
- Chăn nuôi công nghệ cao có thể áp dụng với nhiều loại vật nuôi khác nhau.
- Mục đích: Nâng cao hiệu quả chăn nuôi, giải phóng sức lao động cho người chăn nuôi và giảm thiểu tác động đến môi trường.
Tham khảo:
Các loại enzyme tiêu hoá được sử dụng trong chế biến thức ăn chăn nuôi nhằm mục đích:
- Tăng cường tiêu hoá, hấp thu chất dinh dưỡng và các thức ăn khó tiêu hoá như thức ăn thô, xanh có hàm lượng lignin cao.
- Tăng hiệu quả lên men trong ủ chua thức ăn thôi, xanh cho gia súc nhai lại.